Vietjet mở hàng loạt đường bay đưa hành khách Ấn Độ đến Việt Nam

Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam VietJet sẽ khai trương 13 đường bay mới giữa Việt Nam và Ấn Độ vào cuối năm nay.

VietJet cho biết các đường bay mới sẽ được khai trương từ tháng 9 sẽ kết nối các thành phố Hà Nội/ Thành phố Hồ Chí Minh/Đà Nẵng đi 3 thành phố thủ phủ của vùng Tây Ấn và Trung-Nam Ấn Độ gồm Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore (Bengaluru) nâng tổng mạng bay giữa hai nước lên 17 đường, là hãng phục vụ nhiều đường bay thẳng nhất giữa hai nước.

Những đường bay đưa hành khách về từ đất nước Ấn Độ 1,4 tỷ dân góp phần thúc đẩy hồi phục kinh tế, du lịch của các địa phương trên đất nước Việt Nam.

Từ Hà Nội, các đường bay mới đi Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore sẽ khai trương lần lượt từ 27/9, 7/10 và 2/11. Hành khách tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể khởi hành ngay đến Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore từ 29/9, 8/10 và 1/11.

Trong khi đó, các chuyến bay từ Đà Nẵng đi Bangalore, Hyderabad và Ahmedabad lần lượt cất cảnh từ 28/11, 29/11 và 1/12. Tất cả 9 đường bay mới giữa 3 thành phố của Việt Nam và 3 thành phố tại Ấn Độ sẽ được thực hiện 4 chuyến bay mỗi tuần cho mỗi đường bay.

VietJet khai trương 13 đường bay mới Việt Nam - Ấn Độ, thêm máy bay Airbus - Ảnh 1.

Đặc biệt, các đường bay từ đảo ngọc Phú Quốc đi Mumbai và New Delhi sẽ được khai trương từ ngày 8/9 và 9/9 với 3-4 chuyến/tuần. Đường bay mới của Vietjet từ Đà Nẵng đi Mumbai cũngsẽ bắt đầu phục vụ hành khách với 3 chuyến/tuần từ ngày 17/10 và đường bay Đà Nẵng-New Delhi dự kiến sẽ cất cánh từ ngày18/10 với 4 chuyến/tuần.

Vietjet hiện đang phục vụ 4 đường bay từ Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh đi New Delhi và Mumbai, hai trung tâm chính trị, kinh tế và du lịch lớn nhất của Ấn Độ với 3-4 chuyến/tuần, xen kẽ giữa các điểm đến.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Vietjet, cho biết: "Vietjet là hãng bay tiên phong bay thẳng đến đất nước tỷ dân Ấn Độ từ cuối năm 2019 và nhanh chóng mở rộng hoạt động. Với lượng khách tăng trưởng nhanh và sự hưởng ứng của khách hàng ghi nhận qua các chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ vừa qua, Vietjet tiếp tục ưu tiên mở mới và tăng tần suất các đường bay giữa hai nước. Việc bổ sung thêm mạng bay đến 3 trung tâm lớn khác của Ấn Độ sau New Delhi và Mumbai, Vietjet tăng cường kết nối, phục vụ tốt nhất nhu cầu du lịch, thăm thân, phát triển giao thương giữa 2 nước và khu vực".

Ngoài ra, hãng VietJet khai thác đội bay gồm 80 máy bay Airbus trên khoảng 100 đường bay, và có kế hoạch bổ sung thêm nhiều máy bay thân rộng A330 như một phần trong kế hoạch phát triển đội bay của mình.

Hãng hàng không, hiện có hai máy bay A330 cho thuê, cho biết họ có ý định tăng số lượng lên ít nhất 10 chiếc nhưng không đưa ra bất kỳ khung thời gian nào.

HÀ MY