YouTube Premium tăng giá, mức cao nhất lên đến 30%

Không chỉ siết chặt các trình chặn quảng cáo, YouTube tiếp tục có động thái mới để gia tăng doanh thu từ người dùng.

Mới đây, YouTube đã bắt đầu việc tăng giá dịch vụ gói YouTube Premium tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Theo đó, từ ngày 21/11 tới, giá của gói YouTube Premium dành cho gia đình tại Anh tăng từ 17,99 (khoảng 540 nghìn đồng) bảng lên 19,99 bảng (khoảng 600 nghìn đồng). Gói thuê bao này cho phép 6 tài khoản sử dụng cùng một đăng ký. 

Trong khi đó, ở Mỹ và Canada giá chi phí của gói này tăng từ 17,99 USD (khoảng 440 nghìn đồng) lên 22,99 USD (khoảng 560 nghìn đồng). Đây là mức giá tăng cao nhất với mức tăng lên đến 30%. 

YouTube Premium đồng loạt tăng giá tại nhiều thị trường
YouTube Premium đồng loạt tăng giá tại nhiều thị trường

Trước đó, một số quốc gia khác cũng đã như Argentina, Áo, Chile, Đức, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Australia giá của dịch vụ này cũng đã tăng lên. 

Người dùng YouTube tại một số quốc gia đã nhận được email từ nền tảng video này. Trong email, YouTube viết: "Chúng tôi đã tạo YouTube Premium để cung cấp trải nghiệm YouTube không bị gián đoạn, để bạn có thể đến gần hơn với các video, người sáng tạo và nghệ sĩ âm nhạc mà bạn yêu thích."

Thời gian gần đây, nền tảng này cũng siết chặt chính sách với người dùng trình chặn quảng cáo. Nếu cài đặt trình chặn quảng cáo, lập tức sẽ nhận cảnh báo gỡ bỏ nó mới có thể xem video. Điều này cũng đồng nghĩa YouTube buộc người dùng xem quảng cáo hoặc mua gói Premium. Cùng với việc tăng giá gói YouTube Premium khiến một số người dùng phàn nàn và thậm chí còn dọa rằng họ sẽ ngừng sử dụng dịch vụ hoàn toàn. 

Trước khi tăng giá, YouTube đã siết chặt chính sách với người dùng trình chặn quảng cáo
Trước khi tăng giá, YouTube đã siết chặt chính sách với người dùng trình chặn quảng cáo

Theo MailOnline, YouTube dường như rất lo ngại về phản ứng tiêu cực tiềm ẩn và đã đi xa hơn khi ra mắt một trang mới đặc biệt để thu thập "phản hồi về việc thay đổi giá YouTube Premium".

Tại Việt Nam, YouTube Premium chính thức có mặt vào tháng 4/2023 và nhận về nhiều phản ứng tích cực từ người dùng. Hiện tại, có 3 mức phí đăng ký dịch vụ YouTube Premium tại Việt Nam:

+ Gói dành cho cá nhân: 79.000 đồng/ 1 tháng

+ Gói dành cho gia đình: 149.000 đồng/tháng

+ Gói sinh viên: 49.000 đồng/1 tháng

Tuy nhiên nếu như chính sách tăng giá của YouTube được áp dụng tại Việt Nam thì nền tảng này có thể nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ phía người sử dụng. 

Kenttt

Chấn động showbiz Hàn: YouTuber chuyên bóc phốt sao Kbiz đột ngột qua đời tại khách sạn

Chấn động showbiz Hàn: YouTuber chuyên bóc phốt sao Kbiz đột ngột qua đời tại khách sạn

Thông tin cựu phóng viên giải trí từng “bóc” chuyện đời tư của dàn sao Hàn đình đám đã qua đời tại khách sạn khiến netizen xôn xao.