Bé trai mắc bệnh bạch hầu ở Gia Lai đã tử vong

Bé trai 4 tuổi ngụ Gia Lai sau khi thăm người thân ở Kon Tum về thì sốt, ho và đau họng. Sau nhiều ngày điều trị, nạn nhân không qua khỏi.

 Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: “Bé V. mắc bệnh bạch hầu ngày 3/7, được điều trị ở Bệnh viện Nhi Gia Lai, đã tử vong vào lúc 2g30 sáng 5/7. Bác sĩ chẩn đoán bé mắc bạch hầu thanh quản ác tính, biến chứng đa phủ tạng”.

Bé trai mắc bệnh bạch hầu ở Gia Lai đã tử vong

Bệnh viện Nhi Gia Lai - nơi bé V. được điều trị bệnh bạch hầu

Ngày 28/6, bé V. (là người dân tộc Ba Na) bị sốt, ho, đau họng sau khi đi thăm người thân ở tỉnh Kon Tum. Người nhà mua thuốc cho bé uống trong 6 ngày nhưng không đỡ. Đến ngày 3/7, bé V. được mẹ đưa tới Trung tâm Y tế huyện Đăk Đoa điều trị. Sau đó trong ngày, bệnh nhi được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Trước đó, bé V. đã được tiêm đầy đủ 3 mũi Quinvaxem (trong đó có vaccine phòng bạch hầu) trong một năm đầu đời, tiêm nhắc lại mũi thứ 4 khi 18 tháng tuổi. Được biết, bé V. là ca bạch hầu tử vong đầu tiên ở Gia Lai, người thứ 3 tử vong trên cả nước. 

Hiện, bệnh bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Trong tháng 6, tỉnh Đăk Nông ghi nhận 16 ca nhiễm bạch hầu, trong đó có 2 ca tử vong; tỉnh Kon Tum phát hiện 8 ca từ đầu năm đến nay; TPHCM ghi nhận 1 ca.

 

btl

Thêm 1 ca tử vong do bạch hầu, 3 ca nhiễm mới

Thêm 1 ca tử vong do bạch hầu, 3 ca nhiễm mới

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, em G.A.P (13 tuổi, dân tộc Mông, trú tại tỉnh Đăk Nông) đã tử vong vì mắc bạch hầu.