Học cách gội đầu đúng cách từ chuyên gia

Gội đầu là việc vệ sinh cá nhân hầu như ai cũng biết. Nhưng gội đầu đúng cách “chuẩn” salon ngay tại nhà thì ai không hẳn ai cũng biết.

Nguyên nhân tóc không khỏe mạnh đến từ nhiều yếu tố. Có thể do môi trường sống quá nhiều khói bụi, hoặc bạn gặp căng thẳng trong công việc, hoặc do chọn sai dầu gội, gội đầu không đúng cách. Các bước gội đầu đúng cách “chuẩn” salon ngay tại nhà sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Gội đầu không đúng cách là một trong các nguyên nhân khiến tóc không khỏe mạnh.
Gội đầu không đúng cách là một trong các nguyên nhân khiến tóc không khỏe mạnh.

1. Chải đầu trước khi gội

Trước khi gội đầu, bạn cần dùng lược thưa để chải tóc cho hết rối rồi mới tiến hành gội đầu. Chúng ta cũng không nên đưa lực quá mạnh vào chân tóc mà chỉ cầm nhẹ chân tóc và chải đầu ngọn tóc. Sau khi đã xử lý tóc rối ở ngọn, hãy chải hết qua một lượt cả mái tóc. Lưu ý, bạn tránh kéo giật tóc khiến da đầu bị tổn thương.

2. Gội đầu đúng cách là không thoa trực tiếp dầu gội lên tóc

Bạn hãy tạo bọt cho dầu gội. Có thể đây là một việc mà hầu hết chúng ta hay bỏ qua nhất trong quá trình gội đầu. Khi thoa trực tiếp dầu gội lên tóc, lượng dầu gọi sẽ chỉ tập trung được tại một vài điểm mà khiến da đầu không được làm sạch hoàn toàn. Đối với những làn da nhạy cảm, lượng dầu tập trung tại một mảng da quá nhiều có thể gây kích ứng.

3. Chỉ dùng nước ấm để gội đầu

Nước ấm là lựa chọn tốt nhất cho da đầu. Bạn không nên dùng nước quá lạnh vì có thể bạn sẽ bị nhiễm lạnh vì trên da đầu chứa rất nhiều dây thần kinh. Còn nước nóng có thể  sẽ giúp chúng ta giải tỏa mọi căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi khi gội đầu, nhưng chính dùng nước nóng quá để gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc yếu, da đầu mất cân bằng độ PH và lại sản sinh ra gầu nhiều hơn.

Gội đầu theo 6 bước chuẩn salon ngay tại nhà.
Gội đầu theo 6 bước chuẩn salon ngay tại nhà.

4. Gội sạch da đầu rồi mới tới ngọn tóc

Chúng ta nên thoa bọt của dầu gội lên da đầu trước rồi mới làm sạch phần ngọn tóc. Vì chân tóc là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, dầu thừa. Đồng thời, chân tóc cũng là nơi nuôi dưỡng cả bộ tóc. Nếu chân tóc thông thoáng, sạch sẽ, tóc bạn sẽ khỏe hơn và giảm được vấn đề gãy rụng. Ngoài ra, gàu cũng tập trung nhiều ở chân tóc, vì vậy đây là bước rất quan trọng trong quy trình hướng dẫn gội đầu đúng cách cho bạn.

5. Vắt khô nước rồi mới thoa dầu xả

Thói quen xả liền sau khi gội đầu xong mà quên không lau khô tóc sẽ không đem lại mấy công hiệu. Các loại dầu xả thường chứa nhiều dầu để tạo cho tóc mềm mượt. Thế nhưng, dầu lại có đặc tính nổi trên nước nên nó sẽ không thể hấp thụ được vào tóc mà chỉ “trôi nổi” trên bề mặt tóc thôi. Hãy lau thật khô tóc rồi hãy xả tóc nhé.

6. Chỉ sấy tóc khi cần thiết

Không nên lạm dụng máy sấy tóc. Sức nóng trong máy sấy tóc có thể khiến tóc khô nhanh hơn nhưng đồng thời nó cũng khiến tóc mất đi độ cân bằng ẩm. Nếu quá vội để đi ra ngoài, bạn hãy dùng khăn bông lau khô tóc đến 60% rồi hãy sấy tóc bằng máy. Đây mới đúng là cách gội đầu đúng cách cho nữ mà các salon đang áp dụng.

Tại sao lúc nào đi salon tóc, tóc cũng đẹp hơn tự gội tại nhà? Trong khi đó, các vấn đề về tóc như gàu, gãy rụng, tóc bết dính… lại luôn “rình rập” hằng ngày xung quanh chúng ta, chẳng đợi chúng ta đến các salon tóc để điều trị nữa. Các bạn hãy áp dụng 6 bước gội đầu đúng cách trên để có mái tóc đẹp như ý nha!

AN LY (t/h)

6 thói quen buổi sáng hại bạn uể oải hết ngày

6 thói quen buổi sáng hại bạn uể oải hết ngày

Bạn thường xuyên bị mệt mỏi, uể oải, trì trệ cả ngày? Hãy đọc để biết mình có mắc thói quen xấu nào vào buổi sáng sau đây không nhé!