Anh Fazil Irwan đã chia sẻ trải nghiệm của bạn mình khi tới Bắc Kinh về hiện tượng ăn mày nhận tiền bố thí qua ứng dụng điện tử nếu người cho không có tiền mặt. Và bài viết này ngay lập tức đạt được lượt chia sẻ kỷ lục.
![]() |
| Người ăn xin ở Trung Quốc nhận tiền bố thí qua ứng dụng điện tử. |
Trong bài viết của mình, Iwran kể lại câu chuyện của bạn anh khi cùng một nhóm đang trên đường đi ăn tối ở Bắc Kinh thì một người ăn xin tới xin tiền. Bạn anh đã nói với người ăn xin rằng họ không có tiền mặt. Và bất ngờ người ăn xin rút ra một mã thẻ QR, nói cô có thể nhận tiền qua WeChat. Cuối cùng, nhờ công nghệ tiên tiến mà nhóm bạn của Irwan phải chịu cho người ăn xin tiền.
Theo China Daily, những giao dịch kiểu này đã xuất hiện cách nay khoảng 2 năm, người ăn xin ở Trung Quốc đã biết dùng cách này để xin tiền nếu ai đó nói không có tiền lẻ. Họ tự trang bị những mã QR trên thẻ để nhận tiền bố thí qua ứng dụng điện tử.






















Trung Quốc đã có hành động đáp trả Mỹ sau Dự luật Hong Kong
Phạt công ty Huajiao vì liên quan đến cái chết của “rooftopper” số 1 Trung Quốc khi đang livestream
7 loại rau củ quả dễ nhầm lẫn giữa hàngTrung Quốc và Đà Lạt
Trung Quốc tuyên bố sẽ có hành động đáp trả dự luật Hong Kong của Mỹ
Cách phân biệt táo mèo ta và Trung Quốc
Thực phẩm Tết từ Trung Quốc ngập thị trường
Cùng chuyên mục
Ngân sách 95.000 tỷ đồng và bài toán hiệu quả đầu tư cho khoa học, công nghệ
Chung trách nhiệm để bảo vệ hàng triệu bữa ăn an toàn
Galaxy Z Fold8 và Z Fold8 Ultra khác nhau thế nào, phiên bản nào đáng mua hơn?
Bên trong “mê cung” dây chuyền hành lý 5 tầng tự động hiện đại nhất Việt Nam tại Phú Quốc
Khi Tiến sĩ, Họa sĩ và Doanh nhân mang sứ mệnh ươm mầm hệ sinh thái để phụng sự nghệ thuật và kết nối cộng đồng
Hành trình 30 năm đánh thức ‘nàng tiên ngủ quên’ bên vịnh Dung Quất