Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức

Cuối cùng anh ta cũng chịu xuống thang chuyển khoản tiền cho tôi.

Ngày tôi đưa bạn trai về nhà ra mắt, bố mẹ tôi không ưng chút nào bởi ngoại hình anh ấy nổi bật hơn tôi. Về trình độ học vấn anh ấy cũng hơn tôi một bậc. Bố mẹ cho là sự chênh lệch quá lớn đó khiến chúng tôi không tìm được tiếng nói chung và hôn nhân không bền vững.

Dù gia đình can ngăn đủ kiểu nhưng tôi vẫn quyết tâm cưới người mình thương yêu thật lòng. Trước sự ngang bướng của con gái, cuối cùng bố mẹ cũng đồng ý cho chúng tôi đến với nhau.

Cuộc sống nghèo khó khiến cuộc hôn nhân tan vỡ

Từ ngày có con, tôi nghỉ việc ở nhà nội trợ, một mình chồng đi làm lo cho 3 miệng ăn. Áp lực kinh tế đè lên vai chồng khiến tính cách anh dần thay đổi. Từ người đàn ông điềm đạm vui vẻ, anh trở nên hay cáu gắt và nạt nộ vợ. Mỗi lần hỏi xin tiền chồng thì anh luôn càm ràm mua gì mà nhiều thế, trách vợ chi tiêu hoang phí.

Khi con gái được 4 tuổi, bị bệnh nặng phải nằm viện, tiền vợ chồng tôi làm được đồng nào thì dồn hết vào chữa bệnh cho con. Chồng bảo từ ngày lấy tôi cuộc sống của anh ấy lụi bại thê thảm. Chỉ có cách rời xa mẹ con tôi thì anh mới có tương lai.

Trong lúc tôi đi vay tiền khắp nơi để cứu con thì chồng ép vợ ký đơn ly hôn để đi tìm cuộc sống sáng sủa hơn. Dù rất hận chồng nhưng tôi vẫn phải nuốt nước mắt vào trong, bởi đây là con đường tôi đã chọn, có khổ cũng không dám ca thán với ai.

Tòa phán quyết mỗi tháng chồng phải trợ cấp 2 triệu tiền nuôi con nhưng 7 năm nay, anh chưa gửi cho mẹ con tôi đồng nào. Nhiều lần tôi nhắc nhở nhưng anh chặn số hay cấm tôi bén mảng trước mặt anh ấy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Làm giúp việc cho bên nhà bố mẹ vợ của chồng cũ

Để có tiền lo cho con, mấy năm tôi đi làm giúp việc, nhờ đó mà cuộc sống của mẹ con tôi cũng ổn. 2 tuần trước tôi nghe tin nhà bố mẹ vợ của chồng cũ đang cần tuyển người làm. Lúc đó trong đầu tôi lóe lên suy nghĩ ép chồng cũ trả tiền nuôi con.

Mấy năm trước, tôi biết chồng cũ đã lấy vợ và có cuộc sống rất tốt. Thế nhưng anh không đoái hoài đến mẹ con tôi. Tôi không thể chấp nhận người chồng sinh con ra nhưng lại thờ ơ rũ bỏ con được.

Cuối cùng, tôi chọn làm giúp việc cho nhà bố mẹ vợ của chồng cũ để anh ấy biết sợ mà ngoan ngoãn nộp tiền trợ cấp cho con mỗi tháng.

Hôm kia tôi đi là buổi đầu tiên không ngờ lại chạm mặt chồng cũ. Tôi cứ nghĩ anh lấy vợ giàu có thì được ra ở riêng nào ngờ phải sống cảnh "chó chui gầm chạn". Vừa nhìn thấy mặt tôi, anh vô cùng kinh ngạc, sau đó canh lúc không có người rồi kéo tôi qua một góc để hỏi chuyện:

"Cô theo dõi tôi à? Cô muốn gì ở tôi?".

Tôi bảo nếu anh chịu chu cấp cho con đầy đủ tiền mỗi tháng thì đã không phải muối mặt đến làm giúp việc cho nhà bố mẹ vợ anh. Chồng cũ yêu cầu tôi cung cấp số tài khoản và chuyển luôn cho 100 triệu. Sau đó anh bắt tôi phải nghỉ việc ngay lập tức, đừng bao giờ bén mảng trước mặt anh ấy nữa. Nếu không chịu nghe lời thì anh ta sẽ không trợ cấp cho con một đồng nào nữa.

Có lẽ anh sợ chuyện bỏ rơi con bị bệnh đi tìm cuộc sống hạnh phúc mới nên mới tìm cách đuổi tôi đi. Tôi cũng chẳng thích thú phải chạm mặt người đàn ông đáng ghét kia mỗi ngày. Nhưng những đãi ngộ của chủ nhà rất hấp dẫn, tôi không muốn rời bỏ công việc hiện tại. Theo mọi người tôi nên ở hay đi đây?

Dung Nguyễn

Đọc nhiều nhất