Cảnh sát bị phạt vì rò rỉ tin thông tin Sulli treo cổ

Chiều 17/10, cảnh sát tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đã tổ chức họp báo xin lỗi về sự cố rò rỉ thông tin, văn bản báo cáo nữ ca sĩ Sulli tự sát.

Ngày 18/10, đơn vị cảnh sát tỉnh Gyeonggi thông báo đã tìm ra cá nhân làm lộ báo cáo tử vong của Sulli.

Theo đó, một viên chức trong Sở phòng chống thiên tai và hỏa hoạn thành phố Seongnam đã chụp ảnh văn bản này và gửi cho các đồng nghiệp thông qua một nhóm chat. Sau đó, một người khác trong nhóm này đã đăng tải lên mạng xã hội. Từ đó, thông tin bị rò rỉ khiến truyền thông nhanh chóng tìm đến hiện trường tử vong của nữ ca sĩ. 

Nhân viên Sở phòng chống thiên tai và hỏa hoạn thành phố Seongnam làm rò rỉ báo cáo tử thi của Sulli trên mạng. 
Nhân viên Sở phòng chống thiên tai và hỏa hoạn thành phố Seongnam làm rò rỉ báo cáo tử thi của Sulli trên mạng. 

Văn bản bị rò rỉ trên mạng tiết lộ Sulli được tìm thấy trong tình trạng tắt thở do treo cổ lên đèn chùm ở tầng 2 căn biệt thự vườn nơi cô sống. Đơn vị cứu nạn khẩn cấp 119 nhận được cuộc gọi báo án vào lúc 15h20 và nhanh chóng điều 3 xe cứu thương đến hiện trường. Ba chiếc xe cứu thương này đã có mặt tại biệt thự vườn nơi Sulli tử vong vào lúc 15h29.

Cơ quan chức năng tìm thấy thi thể nữ ca sĩ vào lúc 15h32. Lúc này, thân thể Sulli đã ở tình trạng cứng đờ, dự đoán qua đời được một thời gian. 8 phút sau đó, hồ sơ vụ việc được chuyển giao cho phía cảnh sát để điều tra, nghiên cứu.

Báo cáo tử thi bị rò rỉ trên đã được gỡ xuống ngay sau đó. Tuy nhiên, công chúng Hàn Quốc vẫn liên tục tìm kiếm thông tin, từ khóa "Báo cáo tử thi Sulli" vẫn nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất trong hai ngày tiếp theo. 

Hiện, người lính cứu hỏa chụp ảnh báo cáo tử thi và gửi vào nhóm chat đã được tìm ra. Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm người đã đăng tải báo cáo này lên mạng xã hội. 

Đại diễn cảnh sát tỉnh Gyeonggi cúi đầu xin lỗi trong buổi họp báo.
Đại diễn cảnh sát tỉnh Gyeonggi cúi đầu xin lỗi trong buổi họp báo.

Đại diện Sở phòng chống thiên tai và hỏa hoạn thành phố Seongnam tuyên bố với truyền thông: "Đối với người tự nguyện quay đầu, chúng tôi sẽ cố gắng xử lý tình huống tốt nhất có thể. Nếu không có ai tự khai báo, chúng tôi sẽ báo án tới cảnh sát để thực hiện hành động pháp lý mạnh nhất đối với người này".

Trước đó, chiều 17/10 (giờ Hàn), SBS News đưa tin đơn vị cảnh sát khẩn cấp thuộc tỉnh Gyeonggi bất ngờ mở họp báo xin lỗi công chúng. Theo đó, buổi họp báo này được tổ chức vì đơn vị này đã làm lộ văn kiện điều tra liên quan đến vụ Sulli tự tử.

"Chúng tôi chân thành xin lỗi công chúng vì đã làm lộ văn bản ghi chép lại quá trình làm việc của đội cấp cứu khẩn cấp 119", đại diện cảnh sát tỉnh Gyeonggi - ông Kim Yo Ahn - cúi người 90 độ trước sự chứng kiến của truyền thông.

"Với tư cách là người bảo vệ cho tính mạng và tài sản của người dân, hơn ai hết chúng tôi phải là những tấm gương trong việc tuân thủ luật lệ. Việc để lộ văn kiện điều tra là nỗi hổ thẹn vô cùng lớn", Kim Yo Ahn tiếp tục nói.

Tang lễ của Sulli đã được tiến hành mà không có sự xuất hiện của truyền thông, theo nguyện vọng của gia đình. Không khí đau thương bao trùm lễ tang Sulli, IU và Krystal túc trực linh cữu, anh trai cả khóc ngất vì quá sốc và đau buồn.

AN LY (t/h)

Ấu thơ gia đình không trọn vẹn của Sulli

Ấu thơ gia đình không trọn vẹn của Sulli

Sulli quyết định từ giã cuộc đời hôm 14/10. Thực tế cô đã mất thăng bằng tâm lý từ khi còn quá nhỏ, tách khỏi gia đình khi chưa hết tiểu học.