"Canh" thời điểm dễ thụ thai: Không phải sáng hay tối, “lúc này” là tốt nhất

Thắc mắc lâu nay về việc "canh" thời điểm dễ thụ thai của các cặp vợ chồng, nay đã có đáp án thông qua một nghiên cứu tại Đại học Modena, Ý.

Nhiều cặp vợ chồng chưa hiểu đúng hoặc thiếu thông tin về vấn đề canh thời điểm giao hợp để dễ thụ thai nhất nên dẫn đến việc thực hiện chưa phù hợp. Chính vì vậy, thay vì làm tăng khả năng có thai, các cách thực hiện sai này sẽ làm giảm khả năng có thai, gây tốn kém, mất thời gian và tâm lý căng thẳng cho cả hai vợ chồng. Nhận biết được thời điểm dễ mang thai là chìa khóa vàng giúp tăng tỷ lệ thụ thai của bạn.

Theo nghiên cứu, thời điểm tốt nhất để thụ thai là từ 5 giờ đến 7 giờ chiều.
Theo nghiên cứu, thời điểm tốt nhất để thụ thai là từ 5 giờ đến 7 giờ chiều.

Khi một cặp vợ chồng có dự định sinh con, đương nhiên sẽ tìm những biện pháp nhằm tăng cơ hội thụ thai. Nhiều người chọn canh kỳ kinh nguyệt để tìm ngày rụng trứng. Nhưng như vậy chưa đủ. Trong thực tế, thời điểm thụ thai còn có thể chọn chi tiết hơn để từng giờ.

80% các cặp vợ chồng nghĩ rằng họ nên quan hệ tình dục vào ban đêm bởi vì làm chuyện ấy vào ban đêm là thuận tiện nhất. Hai vợ chồng thoải mái sau một ngày làm việc và “chuyện ấy” xong còn có thể nghỉ ngơi. Vậy nhưng tỷ lệ thụ thai lúc này không cao.

Đồng thời, một số ông chồng ủng hộ làm chuyện ấy để “tìm con” vào buổi sáng vì họ cảm thấy cơ thể ở giai đoạn này có nhu cầu cao, quan hệ có thể làm tăng khả năng thụ thai của phụ nữ. Tuy nhiên người vợ vào buổi sáng thường rất bận rộn, đối với chuyện ấy không có nhiều ham muốn. Và vì phụ nữ nếu bị ép buộc, rất có thể những cảm xúc tiêu cực sẽ xảy ra, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Các cặp vợ chồng đang trong quá trình chuẩn bị tìm con, nếu đã xác định được ngày rụng trứng và sau đó không thụ thai thành công, có thể là do không đúng thời điểm. Theo storknet.com, thời điểm tốt nhất để thụ thai là từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Modena ở Ý phát hiện ra rằng có sự gia tăng về số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới vào mỗi buổi chiều muộn. Họ đã phát hiện ra rằng tinh trùng người đàn ông trung bình mạnh hơn 35% trong khoảng thời gian từ 5 giờ chiều đến 5:30 chiều so với 7 giờ sáng. Điều này có nghĩa là người đàn ông trung bình sẽ có nhiều tinh trùng vào cuối buổi chiều hơn so với buổi sáng.

Hầu hết phụ nữ cũng chủ yếu rụng trứng vào buổi tối. Với hai điều kiện này, thời điểm tốt nhất để thụ thai là từ 5 giờ đến 7 giờ chiều.

Những thời điểm khác trong ngày cũng có thể giúp tăng cơ hội thụ thai là 6h sáng đến 9h sáng là thời điểm nồng độ testosterone của nam giới đạt đỉnh.

Hy vọng, với kết quả nghiên cứu được công bố trên đây, sẽ giúp nhiều cặp vợ chồng sớm thành công trên đường "tìm con".

AN LY (t/h)

Làm sao để tinh trùng khỏe, dễ thụ thai

Làm sao để tinh trùng khỏe, dễ thụ thai

Chất lượng và số lượng tinh trùng có thể được cải thiện giúp tăng cơ hội thụ thai nếu phái mạnh tuân thủ những quy tắc sau.