Chuyên gia và công chúng đồng loạt lo ngại YG "hứa lèo" hoạt động nhóm của BLACKPINK

YG thông báo BLACKPINK sẽ phát hành album và tổ chức tour diễn mới. Tuy nhiên có 1 bộ phận fan và chuyên gia ngành giải trí không tin vào điều này.

Vào ngày 6/12, YG Entertainment thông báo cả 4 thành viên BLACKPINK đều tái ký hợp đồng với công ty. Thông tin này khiến người hâm mộ như vỡ òa vì 4 tháng qua họ như "ngồi trên đống lửa". 

YG cho biết BLACKPINK dự kiến sẽ phát hành nhiều album mới và tổ chức tour diễn quy mô khủng. Tuy nhiên nhiều fan tỏ ra ngờ vực lời hứa này của YG, không tin rằng công ty có thể cải thiện việc quảng bá cho BLACKPINK. Nguyên nhân đến từ việc nhóm chỉ phát hành 2 full album, 5 mini album, có tổng cộng 33 ca khúc tiếng Hàn trong suốt sự nghiệp. Con số này thậm chí còn thua kém nhiều đàn em như TREASURE, aespa, NewJeans, càng không thể so với đối thủ cùng thời như BTS (218 bài) và TWICE (132 bài).

Số lượng bài hát của BLACKPINK khá nghèo nàn...
Số lượng bài hát của BLACKPINK khá nghèo nàn...
... so với các đối thủ, thậm chí là đàn em
... so với các đối thủ, thậm chí là đàn em

Lịch làm việc "sao Hỏa" của YG cũng khiến fan phải la ó. Cộng đồng BLINK đã quen với việc "đói" sản phẩm âm nhạc và nội dung giải trí của các thành viên. Khi album được phát hành, YG cũng rất ít để nhóm biểu diễn chương trình âm nhạc, tham gia chương trình tạp kỹ và lễ trao giải cuối năm. Người hâm mộ ngờ vực rằng YG không dễ dàng thay đổi cách thức làm việc trong 1 sớm 1 chiều.

YG không để BLACKPINK phát hành nhiều album, biểu diễn trên truyền hình và tham gia các show tạp kỹ
YG không để BLACKPINK phát hành nhiều album, biểu diễn trên truyền hình và tham gia các show tạp kỹ

Nhiều chuyên gia trong ngành giải trí tỏ vẻ nghi ngờ YG, ví dụ như nhà phê bình văn hóa đại chúng Kim Do Heon. Chi tiết hợp đồng của BLACKPINK không được hé lộ nhưng theo quy luật trong ngành, hợp đồng gia hạn thường chỉ kéo dài 2-3 năm. Vì bản thân mỗi thành viên "Hắc Hường" đã là 1 thương hiệu cá nhân, tích cực hoạt động riêng nên khoảng thời gian hoạt động nhóm có thể bị rút ngắn lại. 

1 quan chức trong ngành giải trí khác cũng cho biết: "Hoạt động cá nhân rất dễ dẫn đến sự chia rẽ trong nhóm nhạc thần tượng. Đây chính là lý do khiến 1 số công ty ngăn cản nghệ sĩ tham gia diễn xuất. Tất cả các thành viên BLACKPINK đều hoạt động solo và có nguồn thu nhập đáng kể. Dù YG đã kịp thời 'dập lửa' nhưng việc BLACKPINK có tiếp tục hoạt động chung trong tương lai vẫn còn là ẩn số". 

Người hâm mộ và các chuyên gia lo ngại YG
Người hâm mộ và các chuyên gia lo ngại YG "hứa lèo" về hoạt động chung của BLACKPINK

Nguồn: Ilgan Sports

Minh Hồng

Ở lại BLACKPINK và tiếp tục làm idol, Lisa bị netizen xứ Trung xỏ xiên 'sao không đi biểu diễn ở Crazy Horse?'

Ở lại BLACKPINK và tiếp tục làm idol, Lisa bị netizen xứ Trung xỏ xiên "sao không đi biểu diễn ở Crazy Horse?"

Việc Lisa tái ký hợp đồng hoạt động nhóm với BLACKPINK không nhận được phản hồi tích cực từ khán giả xứ tỷ dân.