Cô dâu đăng đàn ỉ ôi "3 người đi đám cưới nhà hàng mừng tận 200k": Vậy mừng bao nhiêu mới đủ, mừng thế nào cho đẹp lòng đôi bên?

"Đi đám cưới mừng bao nhiêu là đủ?" - Đây là câu hỏi khiến cư dân mạng tranh cãi mỗi khi nhắc đến.

Mới đây, trong group nọ, một bạn trẻ đăng đàn than vãn khi người đến đám cưới của mình "mừng quá ít, người đi quá nhiều" khiến bản thân chạnh lòng. Ngay lập tức chủ đề gây nhức nhối bao năm này lại khiến cư dân mạng sứt mẻ tình cảm, chia phe để lại quan điểm.

Cô dâu đăng đàn ỉ ôi

3 người đi ăn cưới mừng 200k có quá đáng?

Ngay phía dưới bài đăng, không ít người cho rằng chẳng có người nào như vậy, cũng có người cho thấy đây là câu chuyện tự bịa của người chia sẻ. Nhưng cũng nhiều người bị "chọc đúng nỗi đau" chia sẻ lại câu chuyện tiền mừng cưới của mình.

               
Cô dâu đăng đàn ỉ ôi

Cũng có người cho rằng, thời buổi bây giờ, nếu mời đông quan khách đến dự đám cưới thì cần lựa theo tình hình kinh tế thực tế. Có người lên án việc gia đình 3 người đi đám cưới chỉ mừng 200k. Dù đám cưới tổ chức tại nhà hay nhà hàng, khách sạn, việc mừng đám cưới 200k mà nhiều người đi dự cũng là một kiểu không biết ứng xử.

Đi đám cưới mừng bao nhiêu là đẹp?

Tạm gác lại chuyện đúng sai của nội dung bài đăng trên, trên thực tế, việc mừng cưới bao nhiêu cũng là vấn đề khiến nhiều người xảy ra tranh cãi từ lâu. Nhiều người cho rằng, trước kia người ta đi bao nhiêu thì khi đi lại phải đi đúng số tiền đó, hoặc phải theo thời giá hiện tại. Chưa kể, nếu nhà đông người đi thì số tiền mừng phải tương ứng với số người đi.

Nhiều người thậm chí còn để ý cả nơi tổ chức đám cưới, nếu nhà hàng sang trọng sẽ mừng nhiều hơn, coi như đỡ cho cô dâu chú rể phần nào chi phí. Đây cũng là một suy nghĩ thiết thực, thể hiện sự quan tâm của khách mời.

Cô dâu đăng đàn ỉ ôi

Trong những ngày vui của bạn bè, người thân, câu hỏi "Đi đám cưới mừng bao nhiêu?" luôn là đề tài được bàn luận sôi nổi. Không có một quy tắc chung cho tất cả, nhưng có một sự thấu hiểu không lời nhằm tôn trọng và chia sẻ niềm hạnh phúc. Mức tiền mừng không chỉ phản ánh khả năng tài chính mà còn thể hiện tình cảm, sự trân trọng đối với cô dâu chú rể. Vậy làm thế nào để vừa lòng đôi bên?

Nhìn vào câu chuyện cô gái đăng đàn với quan điểm "3 người đi đám cưới cỗ nhà hàng mừng tận 200k", rõ ràng quan niệm về tiền mừng cưới rất đa dạng. Một số người cho rằng, tiền mừng cưới nên phản ánh địa vị xã hội và tình cảm gửi gắm, trong khi người khác lại quan niệm rằng đó là sự đóng góp, giúp đỡ cặp đôi trẻ trong ngày trọng đại của họ.

Để tìm ra câu trả lời cho mình, hãy nhớ rằng, mừng đám cưới không chỉ bằng tiền mà còn bằng tấm lòng. Dù là 500.000 đồng hay 2.000.000 đồng hoặc hơn thế nữa, quà mừng của bạn sẽ trở nên vô giá nếu nó được kèm theo lời chúc phúc chân thành và tình cảm ấm áp. Bởi cuối cùng, niềm vui trong ngày cưới không đo đếm bằng vật chất mà bằng tình cảm mà mỗi người dành cho nhau, để ngày vui của cô dâu chú rể thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa.

Diệp Anh

Đọc nhiều nhất