Cộng đồng quốc tế chốt luôn số phận của trận chung kết ASIAD bộ môn LMHT

Kết quả bốc thăm môn LMHT tại ASIAD vừa được đưa ra đã làm bùng nổ một cuộc tranh luận trong cộng đồng quốc tế.

Mới đây, kết quả bốc thăm bảng đấu của ASIAD Hàng Châu bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức được công bố. Theo đó, Việt Nam được xem là rơi vào bảng đấu "dễ thở" bậc nhất khi những đối thủ như Palestine hay Nhật Bản đều khó lòng sánh được với các siêu sao đến từ VCS. Ngoài ra, với tình hình bản đấu như vậy, Đài Bắc Trung Hoa trở thành đối thủ lớn nhất của Việt Nam nếu không có gì bất ngờ xảy ra. Thậm chí, khán giả LMHT Việt còn nghĩ đến một chiếc huy chương bạc.

Bảng đấu bộ môn LMHT tại ASIAD
Bảng đấu bộ môn LMHT tại ASIAD

Tuy nhiên, trái với sự mừng rỡ của cộng đồng LMHT Việt, khán giả quốc tế tại châu Á lại có xu hướng không hài lòng với kết quả bốc thăm. Nguyên nhân đến từ việc: Hàn Quốc ở bảng A và khi tiến vào vòng bảng, họ có khả năng rất cao sẽ đụng độ Trung Quốc ngay tại vòng Bán kết. Cụ thể, hai đối thủ của Hàn Quốc tại vòng bảng là Hồng KôngKazakhstan - hai đối thủ yếu hơn xứ kim chi rất nhiều. Và bước vào Tứ kết, đối thủ tiếp theo của Hàn Quốc sẽ là Ả Rập Saudi - một đối thủ thậm chí còn gần như chẳng có một tuyển thủ LMHT danh tiếng nào. Ở cặp đấu ngay bên cạnh, cả Thái Lan hay Macau đều không phải đối thủ của LPL. Do đó, gần như chắc chắn Hàn QuốcTrung Quốc sẽ đụng độ nhau ở trận Bán kết và chỉ có một cái tên được bước tiếp vào chung kết của bộ môn LMHT tại ASIAD.

Gần như chắc chắn sẽ có đại chiến Trung - Hàn tại trận Bán kết
Gần như chắc chắn sẽ có đại chiến Trung - Hàn tại trận Bán kết

Trên nhiều diễn đàn, khán giả LMHT châu Á cũng như quốc tế thực sự cảm thấy bức xúc với kết quả bốc thăm. Một ý kiến thẳng thừng nhận định: "Bốc thăm chia bảng của MSI và CKTG thậm chí còn công bằng hơn khi ngay cả những kẻ viết kịch bản dở nhất cho các giải đấu cũng không làm ra nổi cái cảnh các đội như Trung hay Hàn đối đầu nhau mà không phải trận chung kết". Ngoài ra, có người chốt luôn nhận định: "Vậy kết quả này có nghĩa là, trừ khi có phép màu, còn không thì chắc chắn trận chung kết của ASIAD môn LMHT sẽ là một thất bại đúng không?".

Khán giả LMHT quốc tế bức xúc trước kết quả bốc thăm
Khán giả LMHT quốc tế bức xúc trước kết quả bốc thăm
"...thế nghĩa là nếu không có phép màu thì trận chung kết của ASIAD (môn LMHT) sẽ trở nên vô cùng nhàm chán

Rõ ràng, việc Trung Quốc - Hàn Quốc đối đầu nhau trước trận chung kết thực sự là một viễn cảnh không ai mong muốn. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là cửa ai khó khăn nhất của cả hai đội tuyển vì gần như chắc chắn cái tên nào giành chiến thắng cũng đều sẽ nắm chắc chiếc huy chương vàng.

Nam Minh

Thống trị meta của LMHT chuyên nghiệp, nhưng đây là những tướng bị đánh giá là 'thiết kế tệ nhất của Riot'

Thống trị meta của LMHT chuyên nghiệp, nhưng đây là những tướng bị đánh giá là "thiết kế tệ nhất của Riot"

Không phải thiết kế tướng nào của Riot cũng được lòng người chơi, kể cả khi chúng rất mạnh.