Thống trị meta của LMHT chuyên nghiệp, nhưng đây là những tướng bị đánh giá là "thiết kế tệ nhất của Riot"

Không phải thiết kế tướng nào của Riot cũng được lòng người chơi, kể cả khi chúng rất mạnh.

Trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, đã có rất nhiều vị tướng được sản sinh, đồng thời cũng có không ít cái tên được rework (làm lại) mỗi năm. Những vị tướng này có sức mạnh và bộ kỹ năng khác nhau. Đồng thời, phía Riot sẽ luôn có những chính sách tăng giảm sức mạnh sao cho phù hợp với meta cũng như ý kiến từ cộng đồng.

LMHT có rất nhiều tướng tính đén thời điểm hiện tại
LMHT có rất nhiều tướng tính đén thời điểm hiện tại

Nhưng dù vậy, vẫn có những vị tướng khiến người chơi LMHT "khóc thét". Không phải vì những vị tướng này quá mạnh mà chúng là những thiết kế vô lý của Riot. Trong một bài đăng mới đây với nội dung khảo sát "Đâu là vị tướng tệ nhất của Riot từng thiết kế?", cộng đồng đã chỉ ra 3 vị tướng phải được có tên trong danh sách, chính là Yuumi, K'Sante Zeri.

Nhưng đâu là thiết kế tướng tệ nhất?
Nhưng đâu là thiết kế tướng tệ nhất?

Yuumi

Nhắc đến Yuumi, nhiều người nghĩ ngay đến vị tướng mang hình dáng mèo, chuyên được chơi ở vị trí Hỗ Trợ. Căn bản, bộ kỹ năng của Yuumi không có gì quá mạnh khi chỉ có khống chế, hồi máu và làm chậm, cũng như tăng tốc độ di chuyển cho vị tướng được Yuumi bám dính. Tuy nhiên, chính cơ chế bám dính lại khiến nhiều người ức chế. Bởi lẽ, đa phần các người chơi chọn Yuumi chỉ nhằm mục đích là có thời gian... afk.

Yuumi bị cộng đồng LMHT ghét rất nhiều
Yuumi bị cộng đồng LMHT ghét rất nhiều

Trong không ít tình huống, Yuumi thậm chí chẳng giúp gì được cho đồng đội mà còn khiến cả đội phải vào tình huống 4 đánh 5, 1 đánh 2. Tuy vậy, Yuumi vẫn là vị tướng có nhiều tranh cãi khi cũng có nhiều game thủ tin rằng, Yuumi thực sự ổn áp, và vấn đề chỉ nằm ở chỗ người chơi.

Zeri

Thường xuyên đi cặp với Yuumi chính là Zeri và đây được xem là cặp bot "hủy diệt", ám ảnh bậc nhất làng LMHT. Đối với Zeri, điểm mạnh của vị tướng này bao gồm: độ cơ động cực cao, khả năng thăng tiến sức mạnh trực tiếp trong giao tranh và là vị tướng kéo late cực mạnh. Đồng thời, Zeri là vị tướng nắm kỷ lục về tần suất chỉnh sửa nhiều nhất của Riot, khi chỉ trong 6 tháng, vị tướng này đã nhận đến 12 chỉnh sửa.

Zeri thực sự là
Zeri thực sự là "cơn ác mộng" ở vị trí Xạ Thủ

Có thể nói, Zeri thực sự là vị tướng quá mạnh ở Đường Dưới. Đặc biệt, cô nàng còn có thể kết hợp với gần như tất cả mọi thể loại tướng Hỗ Trợ. Chính vì vậy, Zeri liên tục xuất hiện trong các trận đấu, kể cả chuyên nghiệp, ở vị trí lựa chọn đầu tiên hoặc bị cấm đầu tiên.

K'Sante

Nhắc đến K'Sante hiện tại, có lẽ không ít game thủ lại văng vẳng đoạn thoại "bất hủ" của ShowMaker. Rõ ràng, K'Sante sinh ra là Đấu Sĩ, nhưng hắn sở hữu tất cả những gì mà một vị tướng hoàn hảo nhất của LMHT có thể có: sát thương, chống chịu, độ cơ động, sức mạnh phép thuật, sức mạnh từ đòn đánh tay, khống chế. Nói tóm lại, K'Sante là vị tướng toàn diện nhất hiện tại của LMHT nhưng cũng là thiết kế bị đánh giá là tệ hại của Riot.

K'Sante có lẽ là cái tên hoàn hảo nhất hiện nay
K'Sante có lẽ là cái tên hoàn hảo nhất hiện nay

Đặc biệt, chiêu cuối của K'Sante biến vị tướng này từ một Đấu Sĩ thành một Sát Thủ với sát thương và khả năng khống chế đáng kinh ngạc. Chính vì vậy, không ít người chơi thừa nhận: "Khi chơi K'Sante, tôi cảm thấy vị tướng này không có điểm yếu". Bản thân K'Sante cũng là hot cấm chọn kể từ khi ra mắt.

Nam Minh

Tại sao Riot không cấm 'smurf' trong LMHT như Valve? Nguyên nhân chính vì sự tồn tại của 'tựa game quốc dân'

Tại sao Riot không cấm "smurf" trong LMHT như Valve? Nguyên nhân chính vì sự tồn tại của "tựa game quốc dân"

Chính cộng đồng LMHT đã chỉ ra nguyên nhân khiến Riot không thể mạnh tay với "smurf" như Valve làm với DOTA 2.