Đi xem concert 2 lần 1 tuần có thể khiến bạn sống thọ hơn 9 năm!

Đó là báo cáo của giảng viên Đại học Goldsmith trong một nghiên cứu về khoa học hành vi.

Theo Billboard đưa tin, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi xem concert thường xuyên có thể tăng tuổi thọ của bạn. Nghe nhạc live thực sự có thể giúp bạn sống lâu hơn do hiệu ứng tích cực mà hành vi này mang đến cho sức khỏe.

Nghiên cứu khoa học của O2 Arena (nhà thi đấu lớn nhất nước Anh và là một trong những địa điểm biểu diễn âm nhạc bận rộn nhất thế giới) và Patrick Fagan, chuyên gia về khoa học hành vi và là giảng viên cơ hữu tại Đại học Goldsmith, tiết lộ rằng chỉ với 20 phút có mặt trong buổi biểu diễn khiến cảm giác hạnh phúc tăng lên đáng kể đến 21%. Thêm vào đó, nghiên cứu học thuật bổ sung mức độ hạnh phúc cũng cao hơn với việc tuổi thọ tăng thêm 9 năm, chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa việc xem biểu diễn và tuổi thọ.

Đi xem concert 2 lần 1 tuần có thể khiến bạn sống thọ hơn 9 năm!
Đi xem concert 2 tuần 1 lần tăng tuổi thọ lên 9 năm!
Đi xem concert 2 tuần 1 lần tăng tuổi thọ lên 9 năm!

Những phát hiện này được đưa ra sau các bài kiểm tra tâm lý và nhịp tim riêng biệt ở một loạt các hoạt động chăm sóc sức khỏe – bao gồm xem biểu diễn, tập yoga và dắt chó đi dạo. Trải nghiệm buổi biểu diễn đã làm tăng cảm giác hạnh phúc của người tham gia lên 21% – với các dấu hiệu chính trong phạm vi hạnh phúc cho thấy sự gia tăng, bao gồm cảm giác về giá trị bản thân (+25%) và sự gần gũi với người khác (+25%) trong khi kích thích tinh thần tăng lên một cách ấn tượng 75%.

Nghiên cứu đi kèm cho thấy mối tương quan tích cực giữa việc tham gia các buổi biểu diễn thường xuyên với sự hạnh phúc. Những người tham dự các buổi hòa nhạc trực tiếp (live concert) hai tuần một lần trở lên có nhiều khả năng đạt được mức hạnh phúc, sự hài lòng, năng suất và lòng tự trọng ở mức cao nhất (10/10), cho thấy rằng việc thường xuyên trải nghiệm âm nhạc live là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Patrick Fagan, người đứng đầu đề tài nghiên cứu kết luận: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tác động sâu sắc của việc xem các buổi biểu diễn đối với cảm giác về sức khỏe, hạnh phúc và an lạc – với việc tham dự hai tuần một lần hoặc thường xuyên là chìa khóa. Kết hợp tất cả những phát hiện của chúng tôi với nghiên cứu của O2, chúng tôi đi đến một quy định về thời gian biểu diễn trong hai tuần, có thể mở đường cho cuộc sống kéo dài thêm gần một thập kỷ nữa.”

 Đi xem concert 2 lần 1 tuần, tuổi thọ tăng thêm 9 năm...
 Đi xem concert 2 lần 1 tuần, tuổi thọ tăng thêm 9 năm...
Nhưng mà tiền đâu để đi xem concert 2 lần 1 tuần thì báo cáo lại không đề cập...
Nhưng mà tiền đâu để đi xem concert 2 lần 1 tuần thì báo cáo lại không đề cập...

Minh Khôi