Dự án "Kêu gọi bảo vệ động vật bằng âm nhạc"

Bài hát được thể hiện bởi Minstu - một nghệ sĩ indie trẻ đồng thời có sự góp giọng của nhiều bạn trẻ từ hai miền Nam Bắc.

Vừa qua, nhiều thông tin gây bức xúc trong cộng đồng về những hành động ngược đãi đối với động vật nuôi, điển hình như vụ việc vợ chồng vượt 300 km mang đàn chó 15 con về Cà Mau và bị tiêu hủy khiến nhiều người xót thương, rồi đến việc thiêu sống 1 chú mèo do một thanh niên vì lý do chia tay người yêu càng gây nhiều phẫn nộ. Tìm hiểu thêm, chúng tôi còn thấy có rất nhiều thông tin về việc vật nuôi bị hành hạ và vứt bỏ khi bị bệnh...

Việc đối xử không đúng với động vật hiện được nhiều người quan tâm, và gần đây nhóm nghệ sĩ từ Homeland Artists đã phát triển dự án “Bảo vệ động vật” thông qua bài hát “Meo Meo” được viết bởi anh Trần Thái Hà, kể về câu chuyện của một bé mèo bị bỏ rơi nhưng may mắn tìm được người mang về chăm sóc, quan tâm. Với giai điệu da diết được tác giả kết hợp cùng những ca từ gợi hình hòa với chất giọng tự sự của Minstu khiến người nghe cảm nhận được sự cô đơn, lạc lõng của bé mèo bị bỏ rơi trong đêm mưa giá rét. Bên cạnh đó, bài hát cũng cho thấy sự ấm áp của người chủ mới đã chữa lành nỗi đau cả về thể xác và tâm hồn cho “người bạn nhỏ” bằng tất cả tình yêu thương, quý mến của mình. 

Anh cho biết: “Thông qua bài hát, chúng tôi hy vọng có thể lan tỏa tình yêu thương động vật đến mọi người. Chúng ta có thể bắt đầu việc yêu thương động vật từ việc nuôi hoặc giúp đỡ những nơi cưu mang chó mèo. Đồng thời, tuyên truyền, kêu gọi mọi người đừng bỏ rơi động vật. Dù là loài vật nào cũng sẽ có tình cảm, cũng có thể trở thành một người bạn, một người lắng nghe tâm sự. Và chúng tôi tin rằng, dù bạn là ai, là người hướng nội hay hướng ngoại, thì trong cuộc sống có những mệt mỏi, chẳng thể mở lòng, giải bày với ai. Những lúc như thế “những người bạn nhỏ” này sẽ luôn đợi bạn trở về, trở thành chỗ dựa vững chắc cho bạn.”

Anh Trần Thái Hà
Anh Trần Thái Hà

Bài hát được thể hiện bởi Minstu - một nghệ sĩ indie trẻ đồng thời có sự góp giọng của nhiều bạn trẻ từ hai miền Nam Bắc, với chung một mục tiêu tuyên truyền thông điệp “Bảo vệ động vật”. Qua đó, chúng tôi hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu, yêu thương và đối xử với động vật ở Việt Nam ngày một tốt hơn. Đây cũng là món quà mà chúng tôi muốn gửi tặng đến các hội nuôi chó mèo hoang, trại cứu trợ động vật,..ở khắp nơi, mong rằng mọi người sẽ luôn kiên trì, vững bước trên hành trình xây dựng tình yêu cho động vật.

Minstu 
Minstu 

Ngay sau khi ra mắt, bài hát đã lọt vào Danh sách các bài hát V-Indie yêu thích trên cổng nghe nhạc trực tuyến Zing MP3 và được kênh Xone Radio phỏng vấn và phát sóng đến đông đảo người nghe đài. Ngày 8.11 MV “Meo meo” cũng được ra mắt với nhiều hình ảnh thú vị được các bạn trẻ yêu động vật gửi cho dự án. Cùng với sự hỗ trợ của cô Quỳnh, MV có cả phần ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính, góp phần làn tỏa thông điệp đi xa hơn nữa.

Toàn bộ doanh thu của bài hát sẽ dành tặng cho Trung tâm nghiên cứu và bảo vệ vật nuôi (đơn vị có giấy phép hoạt động NGO duy nhất trong các đơn vị bảo vệ chó mèo ở Việt Nam) nhằm góp một phần công sức cho sự phát triển nghiên cứu bảo vệ động vật.

Link bài hát: https://zingmp3.vn/bai-hat/Meo-Meo-Minstu/ZUAW0CB0.html

Link MV: https://www.youtube.com/watch?v=dG5hfi9kEeQ

PV

Nhiều quốc gia đổ xô đặt mua thuốc trị Covid-19 của Pfizer và Merck

Nhiều quốc gia đổ xô đặt mua thuốc trị Covid-19 của Pfizer và Merck

Merck đã ký thỏa thuận bán hơn 3 triệu liệu trình trong khi Pfizer đang thảo luận tích cực với 90 quốc gia về các hợp đồng cung cấp thuốc