Đúng là mẹ nào con nấy: Nàng Hậu này học hành đỉnh của chóp, giờ con gái mới 14 tuổi đã đạt thành tích quá xịn sò

Nàng Hậu cho biết con gái luôn chủ động, nỗ lực học tập và không ỷ lại mẹ.

Chiko (tên thật Nam Phương) - con gái Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm năm nay 14 tuổi, em từng theo học một trường quốc tế ở Việt Nam. Ngoài tham gia các show diễn thời trang, em còn chăm chỉ học hành và được nhận xét thông minh, học giỏi. 

Cô bé cũng có sở thích với những môn nghệ thuật như hội họa, chơi đàn piano và violin. Chiko còn đam mê cosplay (hóa trang) những nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản. Ngoài ra, cô bé còn theo học bộ môn võ Vovinam, từng đạt Huy chương vàng và đồng cấp quận tại TPHCM.

Ngọc Diễm cho biết con gái luôn chủ động, nỗ lực học tập và không ỷ lại mẹ. Hoa hậu 8X bận rộn kinh doanh, ít có thời gian dành cho con nhưng cô yên tâm vì con tự lập, mạnh mẽ. 

Mới đây, Hoa hậu Ngọc Diễm cho biết cô tự hào khi con gái Chiko tự xin học bổng thành công, chuẩn bị sang Mỹ du học 4 năm cấp Ba.

Hoa hậu Ngọc Diễm cho biết cô tự hào khi con gái Chiko tự xin học bổng thành công, chuẩn bị sang Mỹ du học 4 năm cấp Ba.
Hoa hậu Ngọc Diễm cho biết cô tự hào khi con gái Chiko tự xin học bổng thành công, chuẩn bị sang Mỹ du học 4 năm cấp Ba.

"Con gái nói muốn qua Mỹ học sớm để có sự chuẩn bị tốt nhất khi vào đại học. Bé hy vọng sau này trở thành sinh viên Đại học Yale. Thời gian qua, con tự chuẩn bị hồ sơ, tìm kiếm, xin học bổng du học. Sắp tới, bé sẽ có hành trình 4 năm học cấp Ba ở Mỹ. Tôi tự hào vì con luôn chủ động, trách nhiệm với việc học, đạt thành tích cao, tính tình hòa đồng, dễ thương, được thầy cô, bạn bè yêu mến", Ngọc Diễm cho biết trên chuyên trang giải trí Ngoisao.

Theo Hoa hậu Du lịch 2008, bé Chiko - con gái cô - học 8 năm đầu ở một trường quốc tế tại Việt Nam. Chiko vừa tốt nghiệp cấp Hai theo chương trình quốc tế và dự kiến học tiếp 4 năm cấp Ba từ lớp 9 đến 12, tại xứ cờ hoa.

Sau kỳ nghỉ hè, tháng 8 cô đưa con sang Mỹ du học tại trường EF Academy ở New York, theo diện học bổng. Chiko học nội trú tại trường. Nàng Hậu cho biết con gái không định nối nghiệp mẹ vào showbiz mà ước mơ trở thành kiến trúc sư hoặc luật sư trong tương lai.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 cũng tự hào vì cô gái chủ động trong việc học tập.
Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 cũng tự hào vì cô gái chủ động trong việc học tập.

Nói về chuyện học tập của con, Ngọc Diễm thừa nhận mình không thường xuyên kiểm tra bài vở của con giống như các bậc phụ huynh khác, thay vào đó, cô để Chiko tự báo cáo tình hình học tập 4 lần trong 1 năm. Ngọc Diễm nhấn mạnh mình không yêu cầu con học quá xuất sắc, tuy nhiên, cô không cho phép con gái từ bỏ thứ mình đang theo đuổi. "Nếu con không giỏi thì tôi không quá thất vọng nhưng con gái không bao giờ được từ bỏ. Vì mình kiên trì theo đuổi một thứ gì đó quan trọng hơn mình phải giỏi ở tại một thời điểm nhất định. Cho nên, con tôi không áp lực bởi con học không tốt và con rất nỗ lực trong việc mình làm", nàng hậu sinh năm 1987 nói

Ngọc Diễm sinh năm 1987 tại Khánh Hòa. Cô đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008, gây chú ý nhờ khả năng ngoại ngữ lưu loát. Sau khi đăng quang, cô thử sức trong vai trò dẫn chương trình truyền hình, đóng phim.

Được biết, Ngọc Diễm cũng là một trong những nàng Hậu có nền tảng học vấn cao. Cô từng đoạt giải ba Tiếng hát Học sinh sinh viên tỉnh Khánh Hòa năm 2004, học bổng Nữ sinh tài năng Việt Nam 2004, giải Khuyến khích Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Văn, giải Ba Học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý, HCV, HCB, HCĐ đá cầu cấp tỉnh Khánh Hòa.

Không những vậy, Ngọc Diễm còn đỗ 3 trường đại học, là sinh viên giỏi trường Đại học Ngoại thương và giải Ba cuộc thi Tiếng hát Sinh viên Đại học Ngoại thương 2008. Đây là một trường hàng đầu cả nước về đào tạo kinh tế. Điểm chuẩn của trường này luôn nằm trong top của các trường ĐH cả nước. Và sinh viên của trường tất nhiên đều "không phải dạng vừa".

Hiểu Đan

Dược Sĩ Tiến gây tranh cãi với tiêu chí của Miss Universe Vietnam 2024: “Đẹp là được… học vấn không quan trọng”

Dược Sĩ Tiến gây tranh cãi với tiêu chí của Miss Universe Vietnam 2024: “Đẹp là được… học vấn không quan trọng”

Dược Sĩ Tiến cho rằng, Miss Universe Vietnam là cuộc thi về nhan sắc không phải hùng biện.