GAM vừa đại thắng TW, truyền thông quốc tế đưa ra viễn cảnh đầy khó khăn

Sau chiến thắng trước TW thì chặng đường của GAM cũng vô cùng gian nan.

Có lẽ chưa có bất kỳ một giải Chung kết thế giới (CKTG) nào trước đây, mà hành trình của các đội VCS lại giàu kịch tính và thu hút nhiều sự chú ý như vậy. Những màn trình diễn của cả hai đội, những pha thể hiện của từng tuyển thủ cũng như kết quả chung cuộc đều khiến không chỉ khán giả VCS mà cả thế giới cũng ngỡ ngàng. Nếu Team Whales gây ấn tượng với 2 màn lội ngược dòng liên tục trước 2 đối thủ mạnh, thì GAM Esports lại là cuộc "leo tháp" cực kỳ cam go cùng những màn "phục thù" trước các đối thủ đã đánh bại họ trong quá khứ.

GAM đã giành chiến thắng xứng đáng trước TW
GAM đã giành chiến thắng xứng đáng trước TW

Để rồi khi tái hiện chung kết VCS Hoàng Hôn 2023 ngay tại LoL Park, GAM đã giành chiến thắng vô cùng thuyết phục. Nhà đương kim vô địch VCS đã đánh bại hoàn toàn TW và giành quyền vào vòng Swiss một cách thuyết phục. Trong khi đó, dù đã có hành trình cực kỳ mãn nhãn và gay cấn, TW phải về nước sớm chỉ sau đúng 1 trận thua. Dù vậy, chắc chắn đại diện VCS vẫn sẽ có được sự tôn trọng cao nhất của người hâm mộ LMHT toàn thế giới.

TW phải chia tay giải đầy tiếc nuối
TW phải chia tay giải đầy tiếc nuối

Về phần mình, ngay khi GAM vừa vượt qua vòng Swiss, truyền thông quốc tế đã cho thấy một viễn cảnh khá khó khăn. Bởi lẽ, GAM sẽ chung bảng với 1 trong 4 đội hạt giống số 1 của 4 khu vực Major, gồm JD Gaming (LPL), Gen.G (LCK), G2 Esports (LEC) NRG (LCS).

Cả 4 đội mà GAM có thể chung bảng đều rất mạnh
Cả 4 đội mà GAM có thể chung bảng đều rất mạnh

Trong số này, ngoại trừ NRG vẫn là một ẩn số tại các giải quốc tế, thì 3 cái tên còn lại đều là những đối thủ cực mạnh. Trong đó, JDG Gen.G đang được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG 2023. Đặc biệt, JDG tuy là đội đến từ LPL, nhưng chắc chắn họ không bao giờ để GAM có bất kỳ cơ hội tạo nên "cơn địa chấn" như cách TES đã chủ quan hồi CKTG năm ngoái.

JDG cũng từ LPL nhưng họ sẽ không để GAM lặp lại thành tích trước TES năm ngoái
JDG cũng từ LPL nhưng họ sẽ không để GAM lặp lại thành tích trước TES năm ngoái

Tất nhiên, để tiến xa thì GAM sẽ phải chấp nhận mọi đối thủ. Hơn nữa, cơ sở để đoàn quân áo vàng - đen bấu víu chính là thể thức vòng bảng của Swiss sẽ là BO1. Đây là cơ sở để các đại diện VCS có thể tin vào khả năng gây bất ngờ. Chính bản thân các tuyển thủ GAM cũng sẽ phải nỗ lực hết sức, khi họ đã loại một đội VCS để vào vòng này chính là đang gánh vác sự kỳ vọng thậm chí còn nhiều hơn mọi năm tại CKTG 2023.

Nam Minh

Cộng đồng LMHT phát hiện một cơ chế 'lạ' trong Pick'Ems CKTG 2023, đoán đúng 100% cũng nhận cái kết 'đắng ngắt'

Cộng đồng LMHT phát hiện một cơ chế "lạ" trong Pick'Ems CKTG 2023, đoán đúng 100% cũng nhận cái kết "đắng ngắt"

Không ai rõ là do lỗi của Riot thiếu sót trong phần Pick'Ems của CKTG 2023 hay có khuất tất gì phía sau.