Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản số 3807/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện và thị xã về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.
Văn bản thống nhất về chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 3733/TTr-SGDĐT ngày 30-10-2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.
![]() |
Cụ thể, thời gian triển khai thực hiện cho học sinh Hà Nội trở lại trường từ thứ Hai ngày 8/11/2021.
Đối tượng học sinh được ưu tiên quay lại trường học trực tiếp là các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp (học sinh lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12). Học sinh những khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Riêng cấp mầm non vẫn nghỉ học.
Công văn nêu rõ học sinh các khối lớp trên đươc quay trở lại đi học trực tiếp nếu thuộc các trường tại các đơn vị xã, phường thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch cấp độ 1, 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.
Nguyên tắc thực hiện, học sinh đi học theo từng địa bàn xã/ phường/ thị trấn tại những nơi được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1, 2 tại 18 huyện và thị xã. Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì trường phải xác định nắm rõ thông tin nơi cư trú của các học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi cư trú.
Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí hướng dẫn liên ngành trước đó.
Hà Nội cũng yêu cầu các trường học có phương án đảm bảo giãn cách, giảm sĩ số học sinh/ buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp.
Các địa phương, trường học thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Học sinh hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh: “Một cung đường, hai điểm đến”; phụ huynh học sinh đảm bảo tiêm 1 mũi vắc xin ít nhất 1 mũi đạt trên 90%.
Thành phố yêu cầu các trường tạm thời chưa tổ chức ăn bán trú, dạy một buổi trong ngày đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, Hà Nội khuyến khích những trường đông học sinh kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến, bố trí lịch học phù hợp để đảm bảo giãn cách.




















Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (31/10-1/11): Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào
Khách hàng mua nhà tại dự án Roxana Plaza lo lắng sẽ mất hết
Canada và Mỹ công bố đồng phục Olympic mùa đông 2022
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (30-31/10): Mưa lớn ở Hà Nội, Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to
TPHCM dự kiến cho học sinh lớp 9, lớp 12 trở lại trường học trực tiếp vào tháng 12
F0 nhẹ hoặc không triệu chứng ở TPHCM được tự đề nghị nơi cách ly phù hợp
Cùng chuyên mục
Con trai của “Công chúa Samsung” gây sốc khi tiết lộ bí quyết học tập
Con nói: “Mẹ ơi, nhà các bạn giàu quá. Nhiều bạn mang theo iPhone, iPad" - Câu trả lời đi ngược số đông của bà mẹ TP.HCM
Nam sinh trượt Harvard chỉ vì... quên check mail, 6 năm sau mới biết
Vì sao người học giỏi, xuất sắc từ nhỏ chưa chắc thành công khi trưởng thành? Nghiên cứu 35.000 người có lý giải bất ngờ
Bé gái ngủ gật khi làm bài tập, phản ứng của người cha đã trả lời cho câu hỏi: Chúng ta cần con giỏi hay cần con hạnh phúc?
Nữ biên kịch phim Việt đang "hot": Từng ám ảnh và sợ hãi khi con về trễ, dạy con bài học vượt cám dỗ quá hay!