Hà Nội ghi nhận 3 ca Covi-19 mới ở Hà Đông và Thanh Oai sua đêm Trung Thu

Từ ngày 27-4 đến nay, Hà Nội có tổng 3.945 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc đã được cách ly 2.347 ca.

Sáng nay (22/9), trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, tại Tổ 08, phường Kiến Hưng đã phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Lực lượng chức năng của quận và phường đang thần tốc khoanh vùng, truy vết những người có liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 này. Tổ 08 cũng đã được phong tỏa tạm thời (diện hẹp). 

Một trong 2 ca bệnh này từng làm thợ tóc ở Mai Dịch, quận Cầu Giấy nhưng đã nghỉ trong vòng 2 tháng qua. 

Hà Nội ghi nhận 3 ca Covi-19 mới ở Hà Đông và Thanh Oai sua đêm Trung Thu

Cùng ngày, UBND xã Cự Khê (Thanh Oai, Hà Nội) vừa ra thông báo khẩn về việc không di chuyển khỏi nơi cư trú để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng dân cư và phục vụ điều tra dịch tễ. Thông báo trên được đưa ra sau khi trên địa bàn xã Cự Khê đã ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới.

Ca bệnh trên là nam, sinh năm 1992, nhân viên nhận mẫu xét nghiệm của Bệnh viện Melatec, làm việc và sống tại tòa nhà HH02.1A, tổ dân phố 2, khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai. 

UBND xã Cự Khê đã ra thông báo yêu cầu toàn thể cư dân sống tại tòa nhà HH02.1A ở trong nhà, thực hiện khai báo y tế qua các ứng dụng khai báo sức khỏe điện tử.

Thanh Mai

Việt Nam mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba

Việt Nam mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba

Bộ Y tế khẩn trương tổ chức mua vaccine Abdala đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả.