Họa sĩ đoàn làm phim tự ý tô vẽ giếng cổ tại Làng cổ Đường Lâm bị xử phạt 2 triệu đồng

Đây cũng là biện pháp răn đe đối với các đoàn làm phim khác, các tổ chức, cá nhân khi đến Làng cổ Đường Lâm thực hiện các hoạt động.

Chủ tịch UBND xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, ông Phan Văn Hòa, đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với ông Trương Đức Thắng, họa sĩ đoàn làm phim “Chuyện làng Bồm” vì đã có hành vi viết, vẽ, làm bẩn, làm ô uế di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, quy định tại khoản 1 Điều 20 Nghị định 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Chủ tịch UBND xã Đường Lâm yêu cầu ông Trương Đức Thắng khắc phục hậu quả, khôi phục lại hiện trạng ban đầu của giếng cổ bên đình làng Mông Phụ, Làng cổ Đường Lâm.

Họa sĩ đoàn làm phim tự ý tô vẽ giếng cổ tại Làng cổ Đường Lâm bị xử phạt 2 triệu đồng

Trước đó, ngày 7/11, đoàn làm phim “Chuyện làng Bồm” đã đến làng cổ Đường Lâm để quay phim Tết và người của Đoàn đã tự ý tô vẽ màu lên giếng cổ cạnh đình Mông Phụ, Di tích quốc gia Làng cổ Đường Lâm.

Được biết giếng cổ này nằm trong khu vực bảo vệ cấp 1, phải được bảo vệ nguyên trạng về mặt bằng và không gian, tuân thủ theo Luật Di sản văn hóa.

Trường hợp đặc biệt có yêu cầu xây dựng công trình trực tiếp phục vụ việc bảo vệ và phát huy giá trị di tích, phải được sự đồng ý bằng văn bản của các cơ quan chức năng. 

Thanh Mai

Mùa đông đến sớm, cuộc sống của người dân ở miền Bắc Trung Quốc bị xáo trộn

Mùa đông đến sớm, cuộc sống của người dân ở miền Bắc Trung Quốc bị xáo trộn

Cuộc sống của phần lớn người dân sống ở miền Bắc Trung Quốc, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh, đã bị ảnh mùa Đông đến sớm hơn dự báo dẫn đến việc nhiều đường cao tốc bị đóng cửa, các chuyến bay và tàu hỏa bị hủy.