Kẻ hủy diệt cảnh hôn số một màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, netizen xem mà "tức xì khói"

Đây là người chuyên mang tới những cảnh không khiến khán giả "trầm cảm".

Thời điểm hiện tại, "Tích hoa chỉ" đang nhận nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên bên cạnh nội dung hấp dẫn, bộ phim còn thu hút sự chú ý nhờ cảnh hôn không thể trừu tượng hơn giữa cặp đôi chính Hoa Chỉ (Trương Tịnh Nghi) và Cố Yến Tích (Hồ Nhất Thiên).

Chu Duệ Bân mang đến cảnh hôn không thể trừu tượng hơn ở phim
Chu Duệ Bân mang đến cảnh hôn không thể trừu tượng hơn ở phim "Tích hoa chỉ".

Cụ thể, trong một cảnh hôn của hai nhân vật, thay vì cảm nhận sự ngọt ngào ở thời khắc môi chạm môi, khán giả lại thấy một hình ảnh chẳng ai muốn thấy. Và người đứng sau cảnh hôn gây "trầm cảm" này là đạo diễn Chu Duệ Bân.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Chu Duệ Bân gây tranh cãi về tư duy quay phim của mình. Trước đó ở bộ phim "Trường ca hành", Chu Duệ Bân từng mang đến hình ảnh ẩn dụ hai chú chim chạm mỏ khi Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi hôn nhau. Tương tự, chúng ta còn có "Ngự giao ký" với hình ảnh hai chú cá chạm môi.

Cảnh hôn khiến khán giả
Cảnh hôn khiến khán giả "tức xì khói" trong phim "Trường ca hành".
Chu Duệ Bân đích thực là kẻ hủy diệt các cảnh hôn khi cắt đi phần quan trọng nhất.
Chu Duệ Bân đích thực là kẻ hủy diệt các cảnh hôn khi cắt đi phần quan trọng nhất.

Bình luận của khán giả về cách quay cảnh hôn của Chu Duệ Bân:

- Má, có mỗi cái cạp mỏ lôi cuốn mà ổng che cho mình ổng xem vậy.

- Cảnh 2 con chim hôn nhau nó từng tàn sát tứ phương một thời.

- Chắc đây là giải pháp cho mấy "couple" không có "chemistry" với nhau. Không muốn hôn nên nó thế. Đúng là làm khán giả thấy tức chứ không thấy vui.

- Thua Quách Kính Minh hết.

- Ông này đúng là kẻ hủy diệt cảnh hôn. Với quả chuyển cảnh đầu phim "Tích hoa chỉ" xem cũng buồn cười. Đợt trước cái phim gì của Trương Lăng Hách có quả quay phim lồng máy giặt hình như cũng của cha này.

Đạo diễn Chu Duệ Bân.
Đạo diễn Chu Duệ Bân.

Bên cạnh những "kiss-scene" nhuốm màu trừu tượng, Chu Duệ Bân cũng là chủ nhân của những pha chuyển cảnh và lia máy quay hết sức khó hiểu. Có lẽ giờ đây, Chu Duệ Bân đang trở thành cái tên đáng sợ với rất nhiều mọt phim Hoa ngữ.

Bộ phim "Tích hoa chỉ" do Chu Duệ Bân làm đạo diễn, Trương Tịnh Nghi và Hồ Nhất Thiên đóng chính hiện đang chiếu trên nền tảng Youku.

Đào Anh Tú