Không thể rẻ hơn, mẫu smartphone giảm giá gần chục triệu đồng tại Việt Nam sau khi iPhone 15 lên kệ

Mẫu smartphone cao cấp này đang trải qua đợt "sập giá" gần chục triệu đồng tại thị trường Việt Nam sau thời gian ngắn lên kệ.

Theo khảo sát, thời điểm giữa tháng 10/2023, giá đập hộp dòng Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 được ghi nhận giảm sâu tại các đại lý sau 2 tháng lên kệ. Đáng chú ý, có phiên bản được giảm tới gần chục triệu đồng giúp người tiêu dùng dễ dàng có cơ hội sở hữu smartphone cao cấp với giá hời.

Cụ thể, tại các hệ thống Di Động Việt, Hoàng Hà Mobile, CellphoneS,... Galaxy Z Fold5 hiện có mức giá 36 triệu đồng cho phiên bản 256GB, giảm 5 triệu đồng so với giá niêm yết. Giá bán của phiên bản 1TB giảm 8 triệu đồng, xuống còn 44 triệu đồng so với mức giá bán ra thị trường 2 tháng trước đó.

Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 được ghi nhận giảm sâu tại các đại lý sau 2 tháng lên kệ tại thị trường Việt. (Ảnh: Future)
Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 được ghi nhận giảm sâu tại các đại lý sau 2 tháng lên kệ tại thị trường Việt. (Ảnh: Future)

Bên cạnh Galaxy Z Fold5, mức giá của mẫu Galaxy Z Flip5 cũng được điều chỉnh xuống còn 21 triệu đồng cho phiên bản 256GB, thấp hơn 5 triệu đồng so với giá bán tại thời điểm ra mắt. Trong khi đó, phiên bản 512GB hiện có giá bán 24,6 triệu đồng.

Theo chia sẻ từ các đại lý, có nhiều lí do khiến dòng sản phẩm Galaxy Z mới giảm giá chỉ sau 1 tháng ra mắt, một trong đó đến từ bối cảnh thị trường ảm đạm buộc đại lý phải giảm giá, tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút người mua.

"Giá bán của bộ đôi Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 giảm mạnh chỉ sau hơn một tháng mở bán nhằm kích cầu doanh số trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Bên cạnh đó, động thái này cũng giúp tăng tính cạnh tranh cho các sản phẩm cao cấp từ Samsung, nhất là khi thế hệ iPhone 15 cũng vừa được mở bán tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu", bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ từ các đại lý, việc giảm giá trên có thể sẽ giúp thúc đẩy doanh số của dòng Galaxy Z trong những tháng mua sắm cuối năm. Dự kiến, sức bán của các mẫu máy này có thể tăng trưởng 15-20% trong thời gian tới.

"Đến nay, mức giá của bộ đôi Galaxy Z5 đã giảm khoảng 30%. Đây là mức giảm trung bình đối với hầu hết sản phẩm cao cấp của Samsung sau thời điểm mở bán", ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS, chia sẻ.

Sức bán của các mẫu máy này có thể tăng trưởng 15-20% trong thời gian tới. (Ảnh: GadgetMatch)
Sức bán của các mẫu máy này có thể tăng trưởng 15-20% trong thời gian tới. (Ảnh: GadgetMatch)

Tại các hệ thống khác như TGDĐ và FPT Shop, giá Z Flip5 và Z Fold5 có sự chênh lệch nhẹ khoảng vài trăm ngàn. Cụ thể, phiên bản Z Flip5 256GB hiện đang được bán với giá 16,9 triệu đồng và Z Fold5 256GB có giá 30,9 triệu đồng.

Theo chia sẻ từ hệ thống Hoàng Hà Mobile, lượng khách hàng quan tâm Galaxy Z series năm nay đang hơn mức kỳ vọng. Thành công này đến từ nhiều yếu tố như giá bán hấp dẫn, nhiều ưu đãi đi kèm.

Hơn hết, sản phẩm Galaxy Z Flip5 có nhiều nâng cấp đột phá như màn hình ngoài lớn nhất từ trước đến nay mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và tiện ích. Còn đối với Galaxy Z Flod5 thì điểm mạnh đến từ cấu hình mạnh mẽ, camera nâng cấp, thanh taskbar thông minh, đa nhiệm nhiều ứng dụng.

Huỳnh Duy

   Đây là chiếc iPhone rớt giá nhanh nhất trong vòng 1 năm, người dùng đang có giá đẹp để mua

Đây là chiếc iPhone rớt giá nhanh nhất trong vòng 1 năm, người dùng đang có giá đẹp để mua

Sau khi iPhone 15 ra mắt, giá iPhone 14 series tại thị trường Việt Nam tiếp tục giảm.