Kiếp nạn của nhóm nhạc chị đẹp LUNAS ở Đạp Gió

Để có được khoảng 6 phút trên sân khấu, LUNAS cùng ekip đã trải qua nhiều biến cố nơi xứ người.

Nhóm nhạc chị đẹp LUNAS vừa có sân khấu quốc tế đầu tiên khi xuất hiện đặc biệt ở Công diễn 5 của Đạp Gió 2024. Vì là khách mời đến từ Việt Nam nên LUNAS cũng được ưu ái thể hiện tài lẻ của từng thành viên trước khi cùng nhau trình diễn bản hit debut Moonlight.

Tuy nhiên, để có sân khấu thực sự bùng nổ ở nước bạn, 5 chị đẹp cùng ekip đã phải trải qua vô vàn kiếp nạn. Mới đây, một thành viên trong team của Ninh Dương Lan Ngọc đã hé lộ những sự cố mà LUNAS đã gặp phải khi sang Trung Quốc biểu diễn.

Đầu tiên, Huyền Baby và Ninh Dương Lan Ngọc gặp vấn đề visa, Diệp Lâm Anh trục trặc quần áo ngay trước giờ bay nên Trang Pháp cùng Khổng Tú Quỳnh buộc phải qua Trung Quốc trước. Đến khi Huyền Baby lẫn Diệp Lâm Anh đã bay được thì chỉ còn Lan Ngọc vẫn còn kẹt lại nên hôm tổng duyệt đầu tiên đã không có nữ diễn viên sinh năm 1990. Vì tính đến khả năng Lan Ngọc không bay sang được nên ekip cũng phải nhanh chóng nghĩ cách dàn dựng sân khấu cho 4 thành viên còn lại. Tuy nhiên, may mắn là Lan Ngọc vẫn kịp có mặt ở Trung Quốc để 2h sáng ngày 31 phải quay luôn tổng duyệt quay hình.

LUNAS gặp trục trặc ngay trước giờ bay
LUNAS gặp trục trặc ngay trước giờ bay

Sau đó là vấn đề trang phục đã được đề cập trước đó. Khi mang quần áo từ Việt Nam sang thì team Trung Quốc không duyệt, Trang Pháp lại phải nhuộm tóc lại cho đỡ sáng. Toàn bộ 15 trang phục mang qua đều không dùng được cái gì trong khi chỉ còn 23 tiếng để quay hình tổng duyệt chính thức. Ngay cả chiếc cột mà Trang Pháp sẽ múa cũng không đúng ý như lúc ở Việt Nam.

Cuối cùng, toàn bộ ekip đã phải tìm đến các cửa hàng và trung tâm thương mại ở Trung Quốc để làm đồ diễn thay thế. Vì Trang Pháp phải tách đoàn đi nhuộm tóc nên mới có hình ảnh LUNAS xuất hiện 4 thành viên mà thiếu vắng cô. Chưa dừng lại ở đó, nữ ca sĩ còn phải gọi ngay về Việt Nam để book 1 vé máy bay kèm hành lý quá khổ để gửi hoả tốc chiếc cột nặng 100kg của chính mình sang cho kịp, "tiền vé của cột và người mang sang bằng 2 vé thương gia". Sau đó, tất cả ekip phải tự chỉnh sửa lại trang phục để có thể được duyệt.

Không có tấm hình nào đủ 5 thành viên vì... Lan Ngọc bay sang sau
Không có tấm hình nào đủ 5 thành viên vì... Lan Ngọc bay sang sau
... Trang Pháp thì phải đi nhuộm tóc cho đỡ sáng màu
... Trang Pháp thì phải đi nhuộm tóc cho đỡ sáng màu

Những tưởng kiếp nạn đã qua nhưng không, đến tận lúc lên sân khấu vẫn có biến. Lần này lại liên quan đến chiếc cột của Trang Pháp: "Thế là chị Trang phải chỉnh lại một tí bài , bỏ bớt động tác và dùng "tính mạng" - cố hết sức bình sinh để quay cái cột: cho có cái quay tổng duyệt. Đàn của chị Huyền bị bung dây và bà Quỳnh chạy vào fix đến toé cả máu. Tấm kính tiết mục của Ngọc bự hơn yêu cầu của đạo diễn Việt gấp 3 lần nên làm khi nhảy khá tế nhị lên sóng nên yêu cầu phải sửa lại...".

Điều khiến ekip tiếc nuối là không được động viên hay cảm ơn Suni Hạ Linh vì đảm bảo tính công bằng nên team LUNAS không được nhắc gì sợ kết quả bị tác động. Ngay cả phần quà là 30 chiếc áo bà ba để gửi tặng các tỷ tỷ Trung Quốc mà LUNAS cũng không thể tự tay tặng được.

Quả thật, toàn bộ ekip cũng như LUNAS đã có một trải nghiệm thực sự khó quên với lần đầu debut trên sân khấu nước bạn.

Rất may là sân khấu quốc tế đầu tiên của LUNAS đã diễn ra thành công
Rất may là sân khấu quốc tế đầu tiên của LUNAS đã diễn ra thành công

Nguyên văn chia sẻ của thành viên team LUNAS:

Tất tần tật về LUNAS x Đạp gió 2024

1. Kiếp nạn Visa.

Ban đầu mọi người hẹn nhau 0h sáng 27 bay qua thì sáng 28 tới. Tập luyện ngủ nghỉ gì đó. Xong tới tối 29 tổng duyệt. Ngày 30 quay tổng duyệt final, ngày 31 quay chính thức có khán giả và 1/6 cả đoàn về Sài Gòn. Vì nhiều lí do cả team phải bay nối chuyến: Sài Gòn -> Quảng Châu -> Hồ Nam. Tốn tận 12 tiếng.

Đến ngày 28 sắp bay thì sóng gió bắt đầu, chị Huyền Baby gặp vấn đề Visa, chị Diệp Lâm Anh gặp vấn đề quần áo, Ninh Dương Lan Ngọc gặp vấn đề Visa nên tối 27 chỉ có cô Trang Pháp và cô Khổng Tú Quỳnh qua được đó trước.

Tối ngày 28 thì chị Huyền và chị Diệp (đổi vé gấp) bay qua (sáng 29 tới). Bà Ngọc vẫn kẹt lại. Thành ra hôm tổng duyệt đầu tiên (đêm 29 không có Ngọc). Mém tí tưởng bả ở nhà. Ekip phải tính tới kịch bản là phải làm lại toàn bộ dàn dựng cho stage chỉ 4 thành viên. Lúc đó không khí trong nhóm, Việt Nam và Trung như lò bát quái á, ai cũng nhấp nha nhấp nhổn. Mọi người nhắn hỏi nhau từng phút 1 tình hình. Cảm giác lúc đó còn kinh khủng gấp 200 lần chuẩn bị mấy công diễn Chị Đẹp ở Việt Nam.

Đến ngày 29 thì Ngọc có visa và tối đó bay (sau khi đổi vé 3 lần). Sáng ngày 30 Ngọc mới tới Hồ Nam và đêm đó lúc 2h sáng phải quay luôn tổng duyệt quay hình (cái chính thức fit cứng mọi thứ). Tổng duyệt lần đầu (đêm 29) không đủ người, không dancer, không có một số đạo cụ, và chị em nương nhau để chỉnh trang lại tiết mục. Siêu cấp trắc trở.

2. Kiếp nạn quần áo.

Ngày 29 tổng duyệt lần 1 vào lúc 12h đêm. Khi team Việt Nam mang quần áo ra thì team Trung Quốc lần đầu thấy sản phẩm thật đã không duyệt chạy. Như chị Trang tóc quá sáng phải đi nhuộm lại lần nữa (tại xứ người thì tóc trên đài Quốc Gia phải tối màu). Trang phục bộ Moonlight không qua cửa. Trang phục solo không phù hợp sân khấu.

Dù phía công ty quản lý nhóm đã siêu tận tình chuẩn bị bản sketch và làm demo trên ma-nơ-canh, chụp ảnh thành viên fitting gửi qua. Nhưng đến khi trực tiếp lên set thì mọi thứ tan tành. Vì 1 là cách kiểm duyệt của 2 đài khác nhau. 2 là ánh sáng sân khấu, góc quay, độ rộng phim trường... toàn mấy yếu tố tác động ngoại lai không lường trước được.

Khác với sân khấu Việt Nam cho phép quay nối, sân khấu Tỷ Tỷ Trung chỉ đc quay từ đầu đến cuối. Sân quá rộng, không cánh gà, không cho thời gian chết, nên LUNAS không có thời gian "lột" từ bộ 1 qua bộ 2 để tiếp tục diễn đc (chạy từ stage ra ngoài xong back về là hết 2 phút rồi, nhạc nghỉ giữa tiết mục solo và nhóm chỉ tầm 30 giây). Bên đài lớn cũng không cho xé hoàn toàn trang phục thay đồ trên sân khấu.

Thành ra 2 bộ đồ diễn được đặt may công phu. Thì bộ 2 không duyệt. Bộ 1 thì không đủ thời gian thay ra. Chỉ có thể dùng 1 bộ đồ cho cả 2 phần. Mà đồ 1 không dùng làm đồ nhóm được (5 màu,5 concept, 5 form dáng...). Toàn bộ đồ đã chuẩn bị banh xác hết. Không sử dụng được cái nào. Stylist chết lặng ngay trên sân khấu vì 15 bộ đồ mang qua không dùng được cái gì. Còn đúng 23 tiếng nữa là quay hình tổng duyệt chính thức. Bản gần như muốn bay ngay về Việt Nam lúc này luôn. Làm 5 bộ đồ diễn nơi đất khách quê người mà còn không biết tiếng, 1 thân 1 mình gần như là bất khả thi.

Chị Trang Pháp mới biết cột Trung Quốc chuẩn bị là cột... da. Đạo cụ này không xoay không tụt được. 2h đêm cũng không order đâu mà mai diễn rồi! Tối đó về khách sạn team là 3h sáng. Team LUNAS (4 người, Ngọc đang bay) họp tới 6h sáng hôm sau để tìm ra giải pháp.

3. Giải cứu trang phục.

Ngọc qua là 12h ngày 30. Team ở Trung Quốc mới ngủ đc 4 tiếng là lọ mọ dậy. Đến lúc này LUNAS mới đủ thành viên (như trên Vlog). Quyết định là giờ hết cách phải lao ra các store và TTTM của Hồ Nam để lục đồ, làm đồ diễn thay thế. Cả nhóm có từ khoảng 4 tiếng (từ 1h trưa tới 5h chiều) để tìm kiếm trang phục thay thế. Thiệt ra lúc này còn không biết bận gì. Cứ có gì tìm được thì phối. Hình như gom gần sạch các store ở 2,3 TTTM ra 30-40kg đồ và giày ấy.

Trong khoảng thời gian này chị Trang buộc phải tách đoàn đi nhuộm tóc. Nên trên Vlog khúc này không lúc nào đủ 5 bà.

Về vụ cái cột, chị Trang gọi ngay về Việt Nam để book liền 1 vé kèm hành lý quá khổ ship hoả tốc cột gốc 100kg của mình sang. 8h sáng bay và đúng 23h có mặt ở trường quay để quay tổng duyệt. Tiền vé của cột và người mang sang bằng 2 vé thương gia...

17h mọi người lên xe về lại khách sạn để ăn uống make up. Đúng 20h là fitting lại đồ diễn. 22h Trung Quốc check đồ lần cuối và 24h quay tổng duyệt final. Và mọi người tin không. Cả 5 bà phải cùng với team quản lý, tự cắt banh đồ, phối lại giày, mang đủ phụ kiện. Oder kim chỉ, hạt đính online nơi đất khách quê người để hô biến ra 5 bộ độ diễn tone Dune đồng nhất và sân khấu nhất để có màn trình diễn bùng nổ như mọi người đã được coi.

Lúc 23h đêm, mới được thông qua cửa, được duyệt đồ, cả team như thoát cả gánh nặng trời ơi. Kiểu sóng gió đỡ đỡ hơn rồi.

4. Lên sân khấu vẫn có biến.

24h cả team được lên sân khấu và có mặt dancer. Tưởng êm rồi nhưng không. Cột của chị Trang không xoay. Thế là chị Trang phải chỉnh lại một tí bài, bỏ bớt động tác và dùng "tính mạng" - cố hết sức bình sinh để quay cái cột: cho có cái quay tổng duyệt. Đàn của chị Huyền bị bung dây và bà Quỳnh chạy vào chỉnh đến toé cả máu.

Tấm kính tiết mục của Ngọc bự hơn yêu cầu của đạo diễn Việt gấp 3 lần nên làm khi nhảy khá tế nhị lên sóng nên yêu cầu phải chỉnh. Bà Ngọc gọi ngay về cho biên đạo Lan Nhi lúc 1h để báo cáo tính hình và cùng bàn luận và chỉnh động tác ngay trên set. Cú chỉnh đó là làm phát ăn luôn, đương nhiên Ngọc cũng chả có thời gian tập lại.

Kết thúc là 3h sáng, cả đoàn mới về Khách sạn. Các bà vẫn è nhau ra chụp ảnh tới 4h sáng mới ngủ. 6h hôm sau đã dựng đầu dậy đi makeup để 8h quay Chính Thức. 10h nhóm hoàn thành phần ghi hình.

Một điều khá tiết là nhóm không được động viên và cám ơn Suni Hạ Linh vì Suni đang thi. Để đảm bảo tính công bình nên cả team LUNAS không được nhắc gì sợ kết quả bị tác động. Tiếc khúc đó lắm. 5 bà cũng chuẩn bị 30 cái áo bà ba full màu gửi tặng mấy Tỷ Tỷ Trung, do công tác ghi hình nên 5 bà không tận tay gửi tặng được. Hi vọng tổ đạo diễn có thể gửi tận tay mấy Tỷ Tỷ Trung.

Mà đúng như tên vận vào chuyến đi. Đạp gió và Rẽ sóng, LUNAS thiệt sự có một kỉ niệm chạy chọt hết sức tuyệt vời, tuy kha khá khó khăn tưởng nhưng không vượt qua nhưng 5 chị em vẫn làm được và tạo ra 1 sân khấu rất là ồ quao. Hi vọng sẽ tiếp tục có mấy chuyến lưu diễn đầy máu lửa như dị, đương nhiên phải ít sóng gió hơn.

P/s: Sóng gió vẫn có tới khi về. 31/5 diễn xong là tối khuya chị Diệp Lâm Anh và chị Ngọc bay liền. 1/6 thì bà Diệp báo tin lạc vali. 1/6 thì sáng 8h 3 chị em còn lại ra sân bay thì bị delay tới 23h đêm mới được bay và về Sài Gòn là 4h sáng. Tận cùng sóng gió mà.

Ngày 31 diễn xong là 11h sáng, về tới khách sạn là 12h. Bà chị Ngọc không đi ăn mừng mà xách ekip 10 người ra khu nào đó chụp bộ ảnh fashion đến 16h chiều. 17h về tới khách sạn. 18h chuẩn bị ra sân bay luôn. Rất năng suất, mà hơi hư, không ăn uống đầy đủ, đáng đánh đòn.

Hải Lan

Chi Pu đã vượt qua nhóm chị đẹp LUNAS, vỡ òa khi MV ra mắt 'không còn tranh cãi'

Chi Pu đã vượt qua nhóm chị đẹp LUNAS, vỡ òa khi MV ra mắt "không còn tranh cãi"

Chi Pu đã có thêm 1 sản phẩm đạt Top 1 Trending YouTube.