Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục

Trong suy nghĩ, tôi luôn tưởng tượng cảnh vợ mình phản bội, cắm sừng mình. Vậy nên tôi đã lén đặt camera trong nhà.

Vợ luôn nhận xét tôi là con người của công việc. Cô ấy thường ao ước có chồng ở bên cạnh vào những lúc cô ấy vui buồn hay cần tôi nhất. Nhưng tôi không thể làm được. Hiện tại, tôi đang là giám đốc khu vực miền Trung, thường xuyên đi công tác các tỉnh, một tháng chỉ ở nhà vài ngày thôi. Mỗi lần không phải đi công tác, tôi lại phải đến công ty làm việc hoặc đi tiếp khách hàng, đi suốt, đến mức không có thời gian ăn một bữa cơm trọn vẹn với gia đình.

Năm ngoái, vợ tôi sinh con trai đầu lòng. Tôi khuyên vợ nên nghỉ làm, tập trung cho việc chăm sóc con cái và vun vén gia đình. Vốn dĩ mức lương của tôi dư dả để chi tiêu trong nhà nhưng vợ tôi vẫn muốn đi làm vì sợ bị bó buộc trong 4 bức tường. Giờ có con, thấy tôi khuyên hợp lý, cô ấy mới đồng ý.

Từ lúc vợ nghỉ ở nhà, tôi thấy tinh thần cô ấy ngày càng khó chịu. Vợ không còn vui vẻ, hào sảng như lúc trước nữa; thay vào đó là sự cau có, gắt gỏng mỗi khi gọi điện cho tôi. Cô ấy còn sinh tật đa nghi, lúc nào cũng nghĩ ngợi tôi đi công tác rồi có bồ bịch bên ngoài. Tôi thề thốt, khẳng định nhưng vợ không nghe; sau tôi cũng chán nên mặc vợ tự suy diễn rồi tự thôi.

Dạo gần đây, mỗi lần về nhà, tôi lại thấy trên người vợ có mấy vết bầm tím rải rác. Cô ấy cũng mặc đồ dài kín người và mở điều hòa liên tục 24/24, rất ít khi bước chân ra ngoài cổng nhà. Mẹ tôi đến chơi cũng nhận ra con dâu có những điểm bất thường và gọi điện, bảo tôi nên cân đối công việc với gia đình, đừng để vợ ôm hết mọi chuyện nhà cửa, con cái. Bà kể có lần, con tôi sốt cao nhưng không gọi điện được cho tôi, vợ còn tự đưa con đi khám bệnh, tự làm thủ tục nhập viện. Cũng may thằng bé chỉ bị viêm họng nên sau một ngày điều trị thì được cho về nhà theo dõi. Vì giận dỗi nên cô ấy cũng không hề kể cho tôi biết mà chỉ âm thầm chịu đựng. Tôi về nhà sau mỗi chuyến công tác, vợ cũng không còn vồ vập hay vui mừng nữa.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tuần trước, tôi lén lắp camera ở khu vực phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và nhà tắm. Trước đây, vợ luôn nói không thích cảm giác bị quản lý, nhìn ngó ngay trong nhà mình nên tôi chỉ lắp camera ở ngoài sân thôi. Không hiểu sao sự thay đổi, lạnh nhạt của vợ khiến tôi khó chịu, tôi sợ cảnh bị vợ cắm sừng. Nhưng rồi chỉ sau một ngày theo dõi camera, tôi đã sửng sốt khi phát hiện ra sự thật về những vết bầm trên người vợ.

Mỗi khi con khóc mà cô ấy không dỗ được, cô ấy sẽ tự véo vào người mình rồi ôm mặt khóc nức nở theo. Hay nửa đêm tỉnh dậy, vợ lại ngồi thẫn thờ, ôm gối suy nghĩ gì đó rồi lại tiếp tục khóc hoặc tự véo vào tay mình. Có khi, cô ấy cầm gối đè lên mặt mình một lúc rồi bỏ ra. Hành động bất thường của vợ làm tôi hoảng hốt, run sợ. Cô ấy giống như đang bị trầm cảm và đang tự hành hạ chính mình như một cách giải tỏa tâm lý và để không gây hại đến con trai.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, tôi nhanh chóng hoàn tất công việc rồi về nhà gấp vào ngay hôm sau. Lần này, tôi xin nghỉ phép một tháng để ở bên cạnh vợ. Mấy ngày nay, cô ấy vẫn làm việc nhà, chăm con nhưng ánh mắt thất thần, đôi lúc có những hành động khó hiểu. Tôi phải làm sao để giúp vợ mình cân bằng cảm xúc đây?

Mỹ Hạnh

Tôi bắt chồng họp bàn giữa đêm sau tin tức vụ cháy ở Định Công Hạ, câu trả lời của anh khiến tôi cáu không chịu nổi

Tôi bắt chồng họp bàn giữa đêm sau tin tức vụ cháy ở Định Công Hạ, câu trả lời của anh khiến tôi cáu không chịu nổi

Sáng nay trước khi đi làm tôi lại hỏi chồng 1 lần nữa anh có định sửa nhà không thì chồng tôi đưa ra lý do...