Loạt mâm cơm nhà Phương Oanh nấu cho Shark Bình gây bão: Hé lộ lý do đàn ông thành đạt thích vợ giỏi bếp núc

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại nói con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày. 

Thời gian gần đây, vợ chồng Shark Bình - Phương Oanh có phần thoải mái hơn trong việc chia sẻ cuộc sống hôn nhân lên MXH. 

Nữ diễn viên Quỳnh búp bê tiết lộ hạnh phúc của mình là nấu nướng cho người yêu thương ăn. Vậy nên dù đang trong thời gian thai nghén, phải mang ghế vào bếp để ngồi nấu nhưng cô cũng không ngại dành 4 tiếng đồng hồ trong bếp chỉ để nấu một món ăn cho chồng. Phương Oanh cho biết mình đặc biệt đam mê bếp núc và thả tim cho một bình luận từ dân mạng dự đoán rằng cô đảm đang từ nhỏ.

Phải mang ghế vào bếp để nấu nhưng Phương Oanh vẫn rất đam mê nấu nướng
Phải mang ghế vào bếp để nấu nhưng Phương Oanh vẫn rất đam mê nấu nướng

“Đối với Oanh, hạnh phúc có rất nhiều định dạng, trong đó có cả ở trong những điều rất đơn giản mà ta có thể có được hàng ngày. Đó là được ăn đồ người thân nấu hay nấu đồ cho người thân ăn. Kể cả những món mới, món cầu kỳ hay những bát mì, bát bún nhưng được làm cho người thân ăn, khiến người thân thấy ấm áp cũng làm cho Oanh vui vẻ, hạnh phúc” - phu nhân Shark Bình tâm sự.

Một điều nữa là Phương Oanh nắm rõ sở thích ăn uống của chồng hơn ai hết và sẵn sàng chiều chuộng. Có lẽ chính vì vậy mà Shark Bình luôn hãnh diện khoe “hương vị tình thân” là khoảnh khắc quây quần gia đình, mâm cơm vợ nấu lên trang cá nhân. Với món ăn nào của vợ, vị doanh nhân cũng tấm tắc khen ngon, xuýt xoa “Chất! Ngon hơn ngoài hàng!”

Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi
Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi

Không bàn đến ý kiến trái chiều, phía dưới những bài đăng của vợ chồng Shark Bình là rất nhiều bình luận đồng cảm với cuộc sống hôn nhân đơn giản mà hạnh phúc này. “Đàn ông chỉ cần vậy là đủ”, “Nói thật chứ đàn ông ai chẳng mong có 1 người vợ như vậy”, “Niềm vui của người phụ nữ là nấu ăn cho những người thân”, “Mình là phụ nữ mà còn thích phụ nữ giỏi nấu ăn huống gì đàn ông”, “Những người phụ nữ thế này sẽ tuỳ thời điểm trong cuộc đời sẽ phát huy thế mạnh và cách chăm sóc gia đình khác nhau”,... là những bình luận từ dân tình. 

"Phụ nữ biết nấu ăn và thích nấu ăn là chuyện tốt thế nào?" cũng là một đề tài được thảo luận rất nhiều trên trang Toutiao.

Theo nhiều người chỉ cần nhìn một gia đình hòa thuận và ấm áp ra sao sẽ đủ biết. Bởi lẽ những người yêu nấu ăn yêu cuộc sống, họ không chỉ có trái tim nhân hậu mà còn yêu thương và trân trọng gia đình một cách sâu sắc. 

Điều ngược lại cũng đúng. 

Ở một gia đình nọ, người vợ có tính tình đặc biệt nóng nảy, hai vợ chồng cứ dăm ba ngày lại cãi nhau nảy lửa. Sau nhiều năm kết hôn, việc này vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Thậm chí với cả 2 vợ chồng, nói với nhau một câu tốt đẹp còn khó hơn lên trời. Mỗi ngày họ đều tìm thấy những khuyết điểm mới của đối phương và đem ra chì chiết. 

Sau khi tan làm, người vợ cũng không muốn về nhà, chỉ ăn uống bên ngoài tạm bợ cho qua bữa. Đừng nói đến chuyện nấu ăn, đến cả chợ cô ấy cũng không thèm ngó đến. 

Với thái độ như vậy, hôn nhân hạnh phúc là điều không thể. 

Sau khi biết chuyện, một đồng nghiệp đã hỏi người vợ: “Tại sao cô không về nhà nấu ăn? Ăn bên ngoài không có nhiều chất dinh dưỡng”. Cô ấy nói: “Nấu ăn để làm gì? Cuộc sống này chưa đủ phiền phức hay sao? Hơn nữa chồng tôi tan làm rất muộn. Tại sao tôi phải tốn công vào bếp nấu cơm đợi anh ấy về? Tôi không thích như vậy”

Loạt mâm cơm nhà Phương Oanh nấu cho Shark Bình gây bão: Hé lộ lý do đàn ông thành đạt thích vợ giỏi bếp núc
Loạt mâm cơm nhà Phương Oanh nấu cho Shark Bình gây bão: Hé lộ lý do đàn ông thành đạt thích vợ giỏi bếp núc
Những bữa ăn ngon lành nhà Shark Bình
Những bữa ăn ngon lành nhà Shark Bình

Quả thực muốn biết một cuộc hôn nhân có tốt đẹp hay không, hãy nhìn vào căn bếp. Nếu trong bếp không được giữ lửa thì ngôi nhà lạnh lẽo, hôn nhân cũng vì thế mà lỏng lẻo.

Ngược lại, nếu căn bếp gọn gàng, bữa ăn ngon miệng, cả nhà quây quần bên nhau và ăn uống vui vẻ thì đó là một gia đình hạnh phúc. Đó chắc chắn là bức tranh đẹp nhất thế giới.

Ngược lại, điều tương tự cũng đúng nếu nhà bếp ngăn nắp, bữa ăn ngon miệng, gia đình quây quần bên nhau và ăn uống vui vẻ.

Tại sao những người phụ nữ biết nấu ăn luôn hấp dẫn? 

Nấu ăn rất phức tạp và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Từ lựa chọn thực phẩm, cân nhắc sự kết hợp giữa các loại nguyên liệu, sắp xếp trình tự thực hiện món ăn, hoàn thành quy trình sơ chế và nấu nướng,... tất cả đều cần tính toán. Nhưng một người phụ nữ biết nấu ăn sẽ không bao giờ thấy việc này rắc rối mà có thể thực hiện theo cách hài hòa nhất. 

Trong thế giới nhỏ bé của căn bếp, những chiếc nồi, chảo được họ sử dụng để chơi một bản giao hưởng đẹp nhất của cuộc sống. Dù là nguyên liệu gì thì họ cũng có thể tùy ý thay đổi và tạo thành những món ăn thơm ngon, thoả mãn dạ dày của người đàn ông lẫn các thành viên trong gia đình. 

Loạt mâm cơm nhà Phương Oanh nấu cho Shark Bình gây bão: Hé lộ lý do đàn ông thành đạt thích vợ giỏi bếp núc

Người phụ nữ biết nấu ăn cũng thường có tính tình tốt. Họ bình tĩnh và lắng nghe suy nghĩ của người khác, có thể mau chóng hoà hợp với mọi người. Ngay cả khi có bất mãn trong công việc và cuộc sống, họ cũng sẽ nấu ăn để giải tỏa cảm xúc. Người phụ nữ ổn định về mặt cảm xúc như vậy sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt và được chào đón ở bất cứ đâu. 

Dù thời thế hay quan điểm của con người có thay đổi thế nào thì vẻ đẹp của người phụ nữ biết nấu ăn vẫn ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Không phải ai cũng có thể nhìn thấy điều này nhưng trước một người đàn ông đủ thông minh, nó sẽ bộc lộ những sắc thái tinh tế nhất trên đời. Và cuối cùng, người đàn ông biết yêu cùng với người phụ nữ biết nấu ăn sẽ cùng nhau tạo nên một chương hạnh phúc của hôn nhân.

(Tổng hợp) 

Huyền Trang

Phụ nữ lâu già, lão hóa chậm thường có 6 điểm chung, nếu có nhiều hơn 2 thì xin chúc mừng bạn!

Phụ nữ lâu già, lão hóa chậm thường có 6 điểm chung, nếu có nhiều hơn 2 thì xin chúc mừng bạn!

Nếu có thể duy trì những thói quen tốt từ khi còn trẻ thì khi có tuổi, bạn không những tránh xa bệnh tật mà còn trông trẻ trung hơn tuổi.