Mẹ Tiến sĩ nghỉ việc, cho con chơi 1 trò từ khi còn bé tí: Sau vài năm con thông minh vượt trội, hàng xóm tấp nập xin bí quyết

Cách nuôi dạy con của bà mẹ này cũng được giáo viên đánh giá cao.

Cô Lý (Trung Quốc) có bằng Tiến sĩ và một công việc rất tốt. Tuy nhiên từ khi lập gia đình và có con, cô quyết định nghỉ việc, trở thành một bà nội trợ toàn thời gian, tập trung vào việc nuôi dạy con gái. 

Ban đầu, cách nuôi dạy con của cô bị mẹ chồng và hàng xóm phản đối vì sự khác biệt trong lối suy nghĩ của hai thế hệ. Trong khi hàng xóm cho con đi học nhiều lớp tài năng nhí từ bé thì cô Lý lại không như vậy. Thay vào đó, người ta thấy cô chỉ ở nhà, chơi các trò chơi với con. 

Nhiều người còn bàn tán, than thở rằng con cô "kém may" khi gặp phải người mẹ như vậy. Họ cho rằng, đáng lẽ là một Tiến sĩ thì cô phải việc tầm quan trọng của giáo dục sớm chứ không nên chỉ cho con chơi suốt ngày như thế. Đến mẹ chồng nghe người xung quanh bàn tán nhiều cũng bực tức và cãi nhau gay gắt với con dâu. Thậm chí, mẹ chồng sau đó tức giận, tuyên bố không thèm quan tâm đến cháu gái nữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuy nhiên khi con gái cô Lý đi học mẫu giáo thì ai nấy đều ngỡ ngàng. Vì nhà của cô Lý nằm trong khu học chánh nên trường mẫu giáo mà con gái cô theo học cũng rất tốt. Ngay khi mọi người nghĩ rằng con cô sẽ tụt hậu so với những đứa trẻ cùng tuổi khác thì không ngờ, con gái cô học mẫu giáo chưa đầy hai tuần đã được giáo viên khen ngợi nhiều lần.

Giáo viên nói rằng con gái cô Lý rất tập trung trong lớp. Khi những đứa trẻ khác bắt đầu nhìn xung quanh, mất tập trung chỉ sau chưa đầy 10 phút thì con cô vẫn rất tập trung. Cô bé cũng mối quan hệ hòa hợp với các bạn cùng lớp, tiếp thu những gì cô giáo nói rất tốt. 

Giáo viên mẫu giáo thường ngợi khen con cô Lý là "thiên tài nhí" cho rằng trong nhóm chat phụ huynh và khen ngợi cô Lý về cách dạy con. Lúc này hàng xóm mới tò mòm, Rõ ràng cô Lý không hề đăng lý cho con lớp giáo dục sớm nào, tại sao cô bé lại nổi bật như thế?

Lúc này, cô Lý mới chia sẻ phương pháp giáo dục độc đáo của mình. Hóa ra, những trò chơi cô Lý chơi với con hàng ngày đều nhằm mục đích giáo dục, vừa học vừa chơi. 

Cô Lý tin rằng, sở dĩ con gái nổi bật hơn so với bạn bè là do có sự tập trung tốt và cô Lý đã rèn luyện cho con sự tập trung từ sớm, thông qua trò chơi dán tranh. Trò dán tranh có thể rèn luyện khả năng tập trung của trẻ một cách hiệu quả, vì trong khi chơi, trẻ cần tập trung cao độ, quan sát thật kỹ, ghi nhớ sự khác biệt, sự giống nhau giữa những nhãn dán để sau đó có thể dán hình chính xác.

Việc giữ sự tập trung trong một thời gian dài khi chơi trò chơi sẽ giúp trẻ cải thiện sự tập trung và khả năng ghi nhớ. Đây đều là những kỹ năng vô cùng cần thiết trong quá trình học tập sau này của trẻ.

Bộ dán tranh
Bộ dán tranh

Được biết, những bộ nhãn dán, bảng dán tranh hiện nay được bày bán khá phong phú trên thị trường. Bố mẹ có thể tham khảo qua phương pháp giáo dục của cô Lý để áp dụng cho con mình nhé. 

Thanh Hương

Thanh Vân Hugo tiết lộ cách con riêng của chồng gọi mình sau cưới: Nghe bất ngờ nhưng lời giải thích cho thấy cách dạy con khéo

Thanh Vân Hugo tiết lộ cách con riêng của chồng gọi mình sau cưới: Nghe bất ngờ nhưng lời giải thích cho thấy cách dạy con khéo

Cô cũng bất ngờ tiết lộ, trước và sau khi kết hôn, các con riêng của cả hai vợ chồng đều không gọi cả hai là bố hay mẹ.

Đọc nhiều nhất