Gọi Đoan Trang là bà mẹ dạy con hay nhất năm: Nghe cô kể cách 2 vợ chồng uốn nắn con mà phải bật ngón tay cái ngơi khen

Đoan Trang nhiều lần được ngợi khen về cách dạy con.

Kể từ khi về nước tham gia chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", tên tuổi ca sĩ Đoan Trang được hâm nóng trở lại. Ngoài việc bàn luận, nhận xét những màn thể hiện, giọng hát của "thỏi socola nâu" thì dân tình còn dành nhiều lời khen nức nở cho cách người đẹp dạy con. 

Ở tuổi lên 9, bé Sol được thừa hưởng hết các nét đẹp của bố mẹ. Cô bé biết nói nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Thụy Điển và tiếng Tây Ban Nha. Không chỉ vậy, Sol còn cực kỳ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, nói năng rất lễ phép với người lớn tuổi. Điều này là nhờ vào cách dạy dỗ con cực khéo của Đoan Trang. Chẳng hạn trong một lần đi dự sự kiện cùng mẹ, khi được ca sĩ Hồng Nhung hỏi chuyện, Sol đã buột miệng nói "Ok", thấy vậy Đoan Trang liền sửa lời, dặn con phải nói "Dạ bác" mới đúng. 

Mới đây, một clip Đoan Trang chia sẻ về chuyện vợ chồng cô uốn nắn con bỗng hot trên mạng xã hội và được nhiều lượt bình luận. Nữ ca sĩ cho biết, khi con còn nhỏ, có lúc cô cũng quên mà lớn tiếng với con. 

Khi thấy hành động đó của Đoan Trang, chồng cô đã nhắc vợ không nên như vậy. "Mình cũng mệt mà con tự nhiên bị thói quen nghe cái âm thanh lớn quá. Nó không có cái gì cần thiết. Có những lúc nó rất là quấy, nói mà không biết nghe lời, ông xã chị dạy một chiêu rất hay: Kêu con mình ngồi bình tĩnh, mình cũng bình tĩnh nhìn thẳng vô mắt nó và mình nói cho nó nghe là "con thấy như vậy có hay không?" rồi xong giải thích cho con nghe", Đoan Trang kể lại.

Gọi Đoan Trang là bà mẹ dạy con hay nhất năm: Nghe cô kể cách 2 vợ chồng uốn nắn con mà phải bật ngón tay cái ngơi khen

Vợ chồng Đoan Trang sau đó giao tiếp trực tiếp bằng mắt với con, lúc đó Sol có một sự tập trung cao độ. Còn khi cô "la làng la xóm" lên, lúc đó vừa mệt vừa không có tác dụng dạy dỗ con. Những lời dạy dỗ sẽ không đi vào đầu con mà chỉ như "gió thổi mây bay". 

Những chia sẻ của Đoan Trang nhận được rất nhiều lời đồng tình của các bậc cha mẹ. Không ít người để lại loạt bình luận khen ngợi cách dạy con của hai vợ chồng cô. 

Thực tế rất nhiều chuyên gia giáo dục cũng đã khuyên cha mẹ về việc: Không nên lớn tiếng trong quá trình dạy dỗ con cái. Theo đó, cha mẹ nói càng to, hiệu quả càng kém. Muốn giáo dục trẻ tốt, cha mẹ thực sự không cần dựa vào âm lượng. Thay vào đó, giọng nói nhẹ nhàng, thái độ nghiêm túc sẽ khiến trẻ hợp tác nhiều hơn. 

Thanh Hương