Miss World công bố thể lệ chọn top chung kết: Netizen lo lắng cho Mai Phương nhưng tiếc thay nàng hậu này?

Mai Phương được đánh giá là "chiến binh" mạnh của đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss World.

Mai Phương đã trải qua hơn 1/3 chặng đường chinh chiến Miss World tổ chức tại Ấn Độ. Sau 2 năm rèn luyện các kỹ năng, nàng hậu sinh năm 1999 được đánh giá là một trong những thí sinh "máu chiến", đại diện ưu tú của Việt Nam ở đấu trường nhan sắc quốc tế. Bằng chứng là Mai Phương được các chuyên trang nhan sắc lớn dự đoán và đánh giá là 1 trong 12 ứng viên nổi bật cho ngôi vị Tân hoa hậu. 

Sau phần thi Head to Head, trang Miss World cũng công bố thể lệ đêm Chung kết. Theo đó, Miss World năm nay sẽ chọn ra top 40, sau đó công bố top 12 và top 5+1 (bao gồm top 5 và người đẹp chiến thắng giải dự án nhân ái) và cuối cùng là Tân Hoa hậu cùng 2 Á hậu. 

Hậu thất bại ở vòng 2 phần thi Head to Head, Hoa hậu Mai Phương đã vụt mất cơ hội vào thẳng top 40 Miss World. 5 người đẹp chiến thắng là đại diện Lebanon, Anh, Botswana, Nigeria, Zimbabwe đã được đặc cách vào top 40 Miss World, chỉ còn 35 thí sinh được gọi tên tiếp tục trong đêm Chung kết sắp tới nên tỷ lệ cạnh tranh sẽ rất cao. Như vậy, để dành một "vé" trong số 115 đối thủ đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào top 40, có cơ hội chạm gần hơn tới chiếc vương miện thì Mai Phương sẽ phải cố gắng toả sáng và bùng nổ hơn nữa trong những hoạt động sắp tới. Trước Mai Phương, Đỗ Thị Hà dừng chân ở top 13 Miss World.

Hoa hậu Mai Phương vụt mất cơ hội vào thẳng top 40 sau vòng 2 phần thi Head to head
Hoa hậu Mai Phương vụt mất cơ hội vào thẳng top 40 sau vòng 2 phần thi Head to head
Theo thể lệ Miss World, người đẹp chiến thắng dự án nhân ái có cơ hội vào thẳng top 6 chung cuộc
Theo thể lệ Miss World, người đẹp chiến thắng dự án nhân ái có cơ hội vào thẳng top 6 chung cuộc
Mai Phương tự tin
Mai Phương tự tin "bắn" tiếng Anh, tạo được ấn tượng với giám khảo và bạn bè quốc tế
Clip: Mai Phương đầy bản lĩnh trong Chung kết Thử thách đối đầu ở Miss World

Sau phần công bố thể lệ của Miss World, cư dân mạng đồng loạt gọi tên và thể hiện sự tiếc nuối cho Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Nàng hậu đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này vào năm 2017, cô dừng chân ở top 40. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này thì Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là đại diện duy nhất của Việt Nam thắng giải Hoa hậu nhân ái. Nếu thể lệ mới này được áp dụng sớm hơn, vào thời điểm 7 năm trước thì Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã vào top 6 Miss World, phá kỷ lục top 11 của Lan Khuê. 

Năm 2017, sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam thì Đỗ Mỹ Linh được chọn làm đại diện thi Miss World. Từ thời điểm công bố đến khi lên đường đi thi thì nàng hậu chỉ có 2 tháng chuẩn bị mọi thứ. Dự án nhân ái mà Đỗ Mỹ Linh mang đến Miss World 2017 có tên "Cõng điện lên bản" thực hiện tại thôn Cu Vai, huyện Trạm Tấu, Yên Bái với mục tiêu dùng năng lượng mặt trời cấp điện thắp sáng cho 36 hộ dân. Năm đó nàng hậu đã trải qua nhiều khó khăn, nguy hiểm vì dự án thực hiện đúng vào đỉnh điểm bão lũ, Yên Bái sập cầu, mất điện, sạt lở núi. Có lúc, ekip còn mất liên lạc với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khi cô đang đến địa phương để thực hiện dự án.  

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh từng chiến thắng dự án nhân ái nhưng dừng chân top 40 Miss World 
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh từng chiến thắng dự án nhân ái nhưng dừng chân top 40 Miss World 
Hiện tại, nàng hậu đã lui về hậu trường và có gia đình nhỏ viên mãn
Hiện tại, nàng hậu đã lui về hậu trường và có gia đình nhỏ viên mãn

Hạ Anh

Sau màn 'bắn' tiếng Anh thuyết trình đỉnh chóp, Mai Phương xuất hiện ở vị trí gây bất ngờ trong bảng dự đoán Miss World

Sau màn "bắn" tiếng Anh thuyết trình đỉnh chóp, Mai Phương xuất hiện ở vị trí gây bất ngờ trong bảng dự đoán Miss World

Nếu giữ vững phong độ hiện tại, Mai Phương có nhiều cơ hội sẽ làm nên thành tích mới cho đại diện Việt Nam ở Miss World.