Netizen phẫn nộ tên tội phạm tình dục vụ bê bối Burning Sun tiếp tục sự nghiệp âm nhạc sau khi ra tù

Tội phạm tình dục vụ bê bối Burning Sun của Seungri gây ra làn sóng phẫn nộ sau khi ra tù.

Vào ngày 22/5, trang tin XportsNews của truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin Jung Joon Young - kẻ cầm đầu nhóm chat tình dục của Seungri đã gặp gỡ các quan chứng trong ngành công nghiệp âm nhạc. Theo báo cáo, cựu nam ca sĩ đã bày tỏ mong muốn tiếp tục sự nghiệp âm nhạc với vai trò nhà sản xuất. 

Các quan chức cũng cho biết Jung Joon Young nhận thức được phản ứng tiêu cực của dư luận nên muốn trở thành nhà sản xuất thay vì tiếp tục hoạt động với vai trò ca sĩ. Anh cũng được cho đang thể hiện thái độ nghiêm túc khi liên hệ trước với nhiều người và đề nghị họ tham gia cùng trong các hoạt động âm nhạc sau này. 

Jung Joon Young liên hệ với nhiều quan chức trong ngành giải trí nhằm mong muốn trở lại hoạt động nghệ thuật với vai trò nhà sản xuất 
Jung Joon Young liên hệ với nhiều quan chức trong ngành giải trí nhằm mong muốn trở lại hoạt động nghệ thuật với vai trò nhà sản xuất 

Thông tin được truyền thông Hàn Quốc đưa ra khiến cư dân mạng không khỏi căm phẫn vì sự nhởn nhơ của Jung Joon Young sau hàng loạt những tội ác không thể tha thứ. Sau khi ra ra tù, thay vì ăn năn vì những hành vi đồi bại trong quá khứ, Jung Joon Young lại manh nha ý muốn quay lại làng giải trí. 

Đặc biệt những đoạn clip, tin nhắn vạch trần góc khuất đáng sợ của Jung Joon Young cùng hội bạn Seungri trong phim tài liệu điều tra của BBC được công bố mới đây càng khiến công chúng thêm phần phẫn nộ và không thể chấp nhận tội phạm tình dục này tiếp tục hoạt động nghệ thuật. 

Nhiều ý kiến còn chỉ trích việc Jung Joon Young được ra tù quá sớm và không phải đeo vòng chân điện tử quản chế dành cho tội phạm tình dục. Đây được cho chính là then chốt khiến Jung Joon Young thoải mái tìm cách phát triển sự nghiệp âm nhạc mà không hề hối hận vì những gì mình đã làm. 

Những tội ác mà kẻ cầm đầu nhóm chat tình dục của Seungri đã làm là không thể tha thứ 
Những tội ác mà kẻ cầm đầu nhóm chat tình dục của Seungri đã làm là không thể tha thứ 

Trước đó, Jung Joon Young đã bị kết án 5 năm tù vì tội tấn công tình dục phụ nữ, quay phim trái phép và phát tán những video trong nhóm chat tình dục và chính thức ra tù vào ngày 19/3/2024. 

Tối 22/5/2024, tờ Osen của truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhà báo Kang Kyung Yoon cho biết Jung Joon Young đã lên kế hoạch rời khỏi Hàn Quốc sau khi ra tù: "Tôi nghe nói nam ca sĩ này đang chuẩn bị di cư tới 1 quốc gia khác". Bên cạnh đó, nguồn tin không tiết lộ nơi ở cụ thể vào lúc này của Jung Joon Young. 

Thông tin Jung Joon Young nhiều khả năng sẽ di cư tới 1 quốc gia khác khiến công chúng không khỏi lo lắng. Bởi tại đây, anh ta hoàn toàn có thể tái diễn loạt tội ác đáng sợ từng làm ở Hàn Quốc và nhiều khả năng sẽ tiếp tục có thêm rất nhiều nạn nhân nếu không được quản chế một cách nghiêm ngặt. 

Công chúng lo lắng Jung Joon Young sẽ tái diễn tội ác khi di cư đến một quốc gia khác 
Công chúng lo lắng Jung Joon Young sẽ tái diễn tội ác khi di cư đến một quốc gia khác 

Một số bình luận của cư dân mạng: 

- Chuyện quái gì đây. Sau từng đó chuyện mà vẫn còn định làm nghệ thuật à. 

- Làm ơn cho trở lại nhà tù được không. 

- Làng giải trí Hàn Quốc không còn như xưa nữa rồi. Sao không phong sát đi, hắn ta không xứng đáng được gọi là nghệ sĩ. 

- Quá đáng sợ. Không có một chút hối lỗi nào. 

- Rồi tính di cư ra nước ngoài để tiếp tục làm mấy trò đó hả. 

- Anh ta là tội phạm tình dục. Việc quay trở lại âm nhạc là có ý gì. 

- Nghệ sĩ nào dám sử dụng nhạc của một nhà sản xuất là tội phạm tình dục? 

An Nhi