"Nhóm nữ có bài debut tệ nhất lịch sử" đang hát thì bị tắt nhạc và cách xử lý khiến fan tự hào!

Đây là một trong những nhóm nữ được đánh giá cao về tài năng ở Gen 4.

Mới đây, một đoạn clip lan truyền trên MXH bỗng nhiên gây sốt. Cụ thể, nhóm nữ nhà JYP - NMIXX đang biểu diễn ca khúc DICE thì bất ngờ nhạc bị tắt. Sự bối rối nhanh chóng vụt qua và được thay bằng cách xử lý chuyên nghiệp của NMIXX. Các cô gái tiếp tục phần biểu diễn bằng cách hát chay, không cần nhạc. Màn biểu diễn được thực hiện một trách trơn tru khiến netizen vô cùng ấn tượng với giọng hát của NMIXX.

NMIXX hát live toàn bộ khi đi lưu diễn quanh các trường đại học
NMIXX hát live toàn bộ khi đi lưu diễn quanh các trường đại học

Từ trước đến nay, NMIXX luôn được biết đến với khả năng hát live tốt nhất nhì trong các nhóm nữ Gen 4, ngay cả thành viên đảm nhận vai trò visual là Sullyoon cũng có giọng hát đầy nội lực như nuốt đĩa. Trước tình trạng Kpop ngày càng tràn lan việc hát nhép thì chính khả năng biểu diễn đầy tự tin của NMIXX đã giúp nhóm tiếp tục ghi điểm trong mắt người qua đường.

- NMIXX không cần nhạc đè, nhạc đè cần NMIXX.

- Họ ăn đĩa để sống đúng không? Tôi thật sự ấn tượng.

- Nhóm xứng đáng được biết đến nhiều hơn bởi tài năng này!

Nhạc có tắt cũng không làm khó được NMIXX
Nhạc có tắt cũng không làm khó được NMIXX

NMIXX chính thức debut vào năm 2022 dưới trướng công ty JYP. Những tưởng việc xuất thân ở một công ty được đánh giá "mát tay" trong việc đào tạo nhóm nữ, NMIXX sẽ có bước đệm vô cùng thuận lợi khi tiến vào showbiz nhưng sự thật lại không phải vậy. Ngay từ cái tên NMIXX đã nói lên rằng nhóm sẽ đi theo phong cách "nhạc trộn", kết hợp nhiều phong cách trong một bài hát. Ca khúc debut O.O khiến người nghe bối rối với nhịp điệu và âm điệu thay đổi liên tục, cách chuyển đoạn kém mượt mà, không có tính liên kết. Khán giả cho rằng O.O đem lại cảm giác của "3, 4 bài hát trộn vào nhau một cách gượng ép, lộn xộn". Sau khi phát hành, lời bài hát bị lan truyền rộng rãi trên diễn đàn thảo luận trực tuyến Hàn Quốc, trở thành tâm điểm chú ý do công chúng không thể giải mã điều ca khúc muốn truyền tải. Thậm chí, có thời điểm, bài hát debut của NMIXX bị chê là "tệ nhất lịch sử Kpop".

Ca khúc debut O.O khiến NMIXX có màn ra mắt không mấy thuận lợi
Ca khúc debut O.O khiến NMIXX có màn ra mắt không mấy thuận lợi

Tuy nhiên, ở những sản phẩm âm nhạc sau, NMIXX vẫn trung thành với phong cách "nhạc trộn" nhưng dần dần không còn bị khó nghe nữa. Nhóm cũng dần được xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trên các BXH nhạc số. Dù vậy, nhiều người cho rằng NMIXX đã bỏ lỡ thời điểm để vươn lên trở thành "nhóm nữ top đầu Gen 4". Chính vì định hướng công ty cho theo đuổi dòng nhạc quá khó nghe nên dù các thành viên đều sở hữu cả thanh lẫn sắc vẫn khó có thể cạnh tranh được những đối thủ cùng thời. 

Các ca khúc về sau của nhóm được đón nhận nhiều hơn nhưng để vươn lên top đầu gen 4 thì cũng thật khó nói
Các ca khúc về sau của nhóm được đón nhận nhiều hơn nhưng để vươn lên top đầu gen 4 thì cũng thật khó nói

Hải Lan

Tương tác gây chú ý của NewJeans và thành viên 'nhóm nhạc bị ghét nhất Kpop' hậu sóng gió tập đoàn HYBE

Tương tác gây chú ý của NewJeans và thành viên "nhóm nhạc bị ghét nhất Kpop" hậu sóng gió tập đoàn HYBE

Mối quan hệ của các thành viên NewJeans và LE SSERAFIM luôn khiến nhiều người chú ý, nhất là sau màn đấu tố của Min Hee Jin với HYBE.