Nóng: 1 nữ diễn viên tử vong tại chỗ, 2 diễn viên khác gãy đốt sống lưng sau tai nạn sân khấu kinh hoàng

3 nữ diễn viên rơi từ trên cao xuống sàn sân khấu sau khi gặp sự cố trong lúc biểu diễn.

Ngày 4/5, tờ Sohu đưa tin 1 vụ tai nạn biểu diễn kinh hoàng đã xảy ra tại Thành phố xiếc quốc tế Linh Linh -  khu phức hợp du lịch xiếc quốc tế đầu tiên và lớn nhất thế giới - ở Hạ Môn, Trung Quốc. Theo nguồn tin, vụ việc xảy ra vào cuối tháng 4. Trong lúc biểu diễn ballet trên không, dây cáp nâng 3 diễn viên chính Mỹ Lôi, Huệ Huệ và Tâm Ngữ đã bị đứt, khiến họ rơi từ trên cao xuống sàn sân khấu. 

Sau khi tai nạn xảy ra, các nhân viên đoàn xiếc đã lập tức dừng buổi biểu diễn, tiến hành sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa 3 nữ diễn viên đến bệnh viện. Đáng tiếc Tâm Ngữ đã tử vong tại chỗ sau cú rơi từ độ cao gần chục mét. Mỹ Lôi, Huệ Huệ cũng bị thương nặng, gãy đốt sống thắt lưng. Theo tờ Sohu, sau nhiều ngày cấp cứu, Mỹ Lôi và Huệ Huệ hiện đã qua cơn nguy kịch.

Video vụ tai nạn đứt dây cáp khiến 3 nữ diễn viên rơi từ trên cao xuống sàn sân khấu được khán giả quay lại
Vụ tai nạn khiến nữ diễn viên Tâm Ngữ qua đời, còn Mỹ Lôi và Huệ Huệ bị chấn thương nặng
Vụ tai nạn khiến nữ diễn viên Tâm Ngữ qua đời, còn Mỹ Lôi và Huệ Huệ bị chấn thương nặng

Cảnh sát Hạ Môn (Trung Quốc) cho biết nguyên nhân vụ tai nạn gây thương vong nặng nề về người này vẫn đang được điều tra. Trong khi công ty chủ quản của 3 nữ diễn viên cam kết phối hợp điều tra toàn diện, đồng thời sẽ đền bù cho gia đình các nghệ sĩ xiếc bị thương và tử vong trong vụ tai nạn.

Chia sẻ với tờ Sohu, mẹ nữ diễn viên Tâm Ngữ không giấu được sự đau buồn và tự trách bản thân: "Sự ra đi của Tâm Ngữ là nỗi đau đi theo tôi suốt cuộc đời. Chính tôi là người cho con bé học nhào lộn và theo đuổi nghề xiếc. Tôi không ngờ quyết định của mình đã gây ra bi kịch lớn cho con gái và gia đình".

Tâm Ngữ bị thương nặng nhất và tử vong tại chỗ sau vụ tai nạn bất ngờ
Tâm Ngữ bị thương nặng nhất và tử vong tại chỗ sau vụ tai nạn bất ngờ

Sau sự cố trên, Hiệp hội Biểu diễn Nghệ thuật Trung Quốc kêu gọi đoàn xiếc, đơn vị tổ chức sự kiện tuân thủ các quy định an toàn để ngăn ngừa tai nạn trong lúc biểu diễn. Thời gian qua, các vụ tai nạn biểu diễn trong lĩnh vực xiếc, nhào lộn xảy ra liên tục ở Trung Quốc. 

Tháng 4/2023, dư luận xứ tỷ dân từng xót xa trước vụ nữ diễn viên xiếc họ Tôn tử vong ở tuổi 37 sau khi rơi từ độ cao 10m lúc đang biểu diễn cùng chồng. Tháng 2 vừa qua, 1 nữ diễn viên xiếc còn rất trẻ cũng đã qua đời sau khi gặp sự cố đứt dây đạo cụ và rơi từ trên không xuống mặt đất trong lúc biểu diễn cho 1 chương trình nghệ thuật được tổ chức trên phố.

Nguồn: Sohu

Vy Anh

Nữ diễn viên có hôn nhân bí ẩn nhất VFC: Ngoại hình 'hack tuổi' 41, nhìn cận cảnh nhan sắc còn bất ngờ hơn

Nữ diễn viên có hôn nhân bí ẩn nhất VFC: Ngoại hình "hack tuổi" 41, nhìn cận cảnh nhan sắc còn bất ngờ hơn

Đã bước qua độ tuổi tứ tuần nhưng mỗi lần xuất hiện là nữ diễn viên này lại khiến khán giả trầm trồ vì nhan sắc.