Ông Joe Biden đề cử Kathleen Hicks làm nữ thứ trưởng quốc phòng

Nếu được Thượng viện thông qua, bà Kathleen Hicks  sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí số hai trong Lầu Năm Góc.

Ngày 30/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đề cử Kathleen Hicks làm thứ trưởng quốc phòng. 

"Những lãnh đạo dân sự có thành tích, đáng kính trọng này sẽ giúp dẫn dắt Bộ Quốc phòng một cách liêm chính và kiên quyết, bảo vệ mạng sống và lợi ích của người dân Mỹ", Biden nói.

Kathleen Hicks
Kathleen Hicks

Ngoài ra ông Biden cũng đề cử Colin Kahl làm thứ trưởng quốc phòng đặc trách chính sách - quan chức quyền lực số ba trong Lầu Năm Góc. Hicks từng làm việc trong Bộ Quốc phòng dưới thời Obama và đang lãnh đạo nhóm chuyển giao quyền lực của Biden tại Lầu Năm Góc, hiện làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington.

Biden đã chọn Lloyd Austin, người giám sát các lực lượng Mỹ ở Trung Đông dưới thời Obama, làm bộ trưởng quốc phòng. Trước đó nhiều người cho rằng Michele Flournoy có nhiều cơ hội trở thành nữ bộ trưởng quốc phòng đầu tiên của Mỹ.

Khi Biden nhậm chức, một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của ông sẽ là xây dựng lại các liên minh quân sự và ngoại giao của Mỹ đã rạn nứt dưới chương trình nghị sự "nước Mỹ trước tiên" của Trump trong 4 năm qua.

Thanh Mai

Ông Joe Biden tiêm vaccine trên truyền hình trực tiếp

Ông Joe Biden tiêm vaccine trên truyền hình trực tiếp

Hình ảnh ông Biden được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên được phát trực tiếp trên sóng truyền hình hôm 21-12.