Phát hiện SofM "đi đêm" với tựa game Naraka: Bladepoint, cộng đồng VCS "vẽ" luôn kịch bản

SofM quả thực rất có đam mê với Naraka: Bladepoint.

Như đã biết, bên cạnh chuyên môn LMHT thì SofM còn rất giỏi ở nhiều tựa game khác. Chính vì vậy, anh được không ít khán giả gọi bằng danh xưng "Vua trò chơi". Thậm chí, trong quãng thời gian sau khi rời LPL về lại Việt Nam, SofM còn try hard Naraka: Bladepoint - tựa game đình đám thuộc thể loại Battle Royal của nhà phát hành NetEase. Không chỉ chơi giải trí trong lúc đang tạm rời xa LMHT chuyên nghiệp mà SofM thực sự đầu tư cho tựa game một cách nghiêm túc. Đến nỗi anh chàng còn đi đấu giải và đạt thứ hạng cao, cũng như được vinh danh bằng một tướng có ngoại hình giống hệt mình trong tựa game trên.

SofM đầu tư nhiều thời gian và công sức, tiền bạc cho tựa game Naraka: Bladepoint đình đám
SofM đầu tư nhiều thời gian và công sức, tiền bạc cho tựa game Naraka: Bladepoint đình đám

Nhưng mới đây, người ta phát hiện SofM còn thể hiện đam mê theo cách vô cùng đặc biệt. Cụ thể, trong cộng đồng Naraka: Bladepoint tại Việt Nam, xuất hiện một bài đăng tuyển thành viên thi đấu chuyên nghiệp. Đáng nói, chính là bên dưới bài đăng là một bình luận từ trang fanpage của SofM với nội dung là một ticker của Facebook mang hàm ý nài nỉ. Không rõ là do SofM sử dụng nick fanpage hay Lily hay một admin nào khác, nhưng rõ ràng động thái "đi đêm" đã gây chú ý trong cộng đồng LMHT Việt.

Khán giả phát hiện SofM
Khán giả phát hiện SofM "đi đêm"

Bỏ qua việc SofM thực tế đã quá tuổi theo bài đăng tuyển, cũng như anh từng được xem là tuyển thủ Esports người Việt được trả lương cao nhất làng LMHT, thì hành động của SofM thực sự rất thú vị. Có người còn "vẽ" ra hẳn kịch bản rằng SofM có thể vừa làm tuyển thủ, vừa làm HLV cho một đội Naraka: Bladepoint thực sự. Với tài năng và đam mê của mình, vai trò này hoàn toàn khả thi đối với cựu Á quân CKTG 2020. Chưa kể, giờ SofM hiện tại cũng gần như không còn thi đấu LMHT chuyên nghiệp nữa thì một hướng rẽ như vậy cũng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhiều ý kiến xoay quanh sự việc của SofM
Nhiều ý kiến xoay quanh sự việc của SofM

Tuy nhiên, có thể đây cũng chỉ là một "commend dạo" trong lúc rỗi rãi của SofM. Bởi lẽ, Naraka: Bladepoint ở Việt Nam vẫn chưa thực sự có thể phát triển thành một môn Esports lớn hay có một giải đấu chính thức chuyên nghiệp xứng tầm. Chưa kể, đã có một số tin đồn về việc SofM có thể tham gia vào Ban huấn luyện của Viking Esports từ mùa giải 2024. Đây là một đội tuyển vừa form team hoàn toàn mới. Nếu tin đồn là sự thật, có lẽ SofM sẽ muốn tập trung để VE có được kết quả tốt trước khi tính đến những hướng đi khác.

Nam Minh

Một đồng đội cũ của SofM tuyên bố thất nghiệp, có thể phải chuyển nghề để 'tìm đường sống'

Một đồng đội cũ của SofM tuyên bố thất nghiệp, có thể phải chuyển nghề để "tìm đường sống"

Từng rất tài năng nhưng người đồng đội cũ của SofM có thể phải chuyển nghề để tự cứu bản thân.