Review phim Tết "Gặp lại chị bầu": Anh Tú đẹp át cả nội dung, Diệu Nhi lột xác thế nào so với “Chị đẹp”?

Phim "Gặp lại chị bầu" do Anh Tú - Diệu Nhi đóng chính là đối thủ nặng ký trên đường đua phim Tết năm nay.

Phim chiếu Tết Gặp lại chị bầu do Diệu Nhi - Anh Tú đóng chính vừa có những suất chiếu đầu tiên dành cho truyền thông, báo chí và khách mời nghệ sĩ. 

Sau khi xem phim, nhiều người cho rằng Gặp lại vợ bầu là dự án mang màu sắc tươi mới, ngập tràn cảm xúc, phù hợp với các gia đình. 

Gặp lại chị bầu có nội dung xoay quanh Phúc (Anh Tú), một thanh niên trẻ với đam mê diễn xuất nhưng trải qua muôn vàn khó khăn. Những sóng gió cuộc đời xô đẩy anh lưu lạc đến xóm trọ của bà Lê (Lê Giang đóng). Tại đây, anh quen Ngọc Huyền (Diệu Nhi thủ vai) - một cô gái thú vị, dịu dàng nhưng cũng đầy bí ẩn. Hai người cùng nhóm bạn ở xóm trọ cùng theo đuổi ước mơ phim ảnh, trải qua những phút giây đáng nhớ nhất của tuổi thanh xuân.

Anh Tú - Diệu Nhi là diễn viên chính của bộ phim
Anh Tú - Diệu Nhi là diễn viên chính của bộ phim

Biến cố bất ngờ xảy đến khi một ngày Huyền bất ngờ mang bầu. Cô quyết định giữ lại đứa trẻ và không tiết lộ danh tính người cha. Đồng thời, người đẹp cũng dự định gác lại giấc mơ của bản thân để tập trung nuôi con. Sự hy sinh đó càng khiến Phúc thêm giận dữ. 

Và đúng như lời quảng cáo của ekip sản xuất, bộ phim giấu nhẹm danh tính của người làm Huyền có thai. Suốt thời lượng phim, đạo diễn không công bố danh tính người đàn ông này. Vậy thì ai là cha của đứa bé? Có chăng phải ra rạp xem phim, xâu chuỗi từng tình tiết nhạy cảm và tế nhị, khán giả mới có câu trả lời. 

Vào vai Phúc, Anh Tú một lần nữa giữ phong độ ổn định. Điều khiến Anh Tú nhận được sự quan tâm hơn cả là vẻ ngoài đẹp trai bất chấp cả việc đang nhuộm tóc sáng màu và để đầu đinh. Không xuất hiện bóng bẩy như thường lệ song vẻ đẹp trai của Anh Tú cũng chẳng vì thế mà mất đi. Xem Gặp lại chị bầu, vẻ điển trai của Anh Tú là nét cuốn hút khán giả đầu tiên. 

Bộ phim có yếu tố xuyên không, nội dung lại khá cảm xúc vì hướng đến gia đình
Bộ phim có yếu tố xuyên không, nội dung lại khá cảm xúc vì hướng đến gia đình

Vẫn như thường lệ, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều lời khen cho nhan sắc đẹp bất chấp mọi thể loại camera của Anh Tú. Nhiều người còn cho rằng sau khi lấy vợ, vẻ ngoài của Anh Tú càng sáng láng, bắt mắt hơn. 

Về phần Diệu Nhi, cô gây ngạc nhiên khi không diễn hài như thường lệ. Diệu Nhi điềm tĩnh, nhẹ nhàng, khóc nhiều và chịu kiềm bản thân hơn. Nếu ấn tượng với Diệu Nhi ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng thì sang Gặp lại chị bầu, khán giả chắc chắn ngạc nhiên. Màu sắc hài ở Diệu Nhi xuất hiện khá tiết chế, thay vào đó cô mang đến hình ảnh nữ diễn viên Ngọc Hiền dịu dàng, hết mình với công việc nhưng cũng rất quyết liệt với chuyện bảo vệ em bé trong bụng.

Điều này là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu với Diệu Nhi. Vì đa phần khán giả đều quen chuyện xem Diệu Nhi diễn hài, bây giờ cô đóng vai dịu dàng, hy sinh và bớt gây cười hơn thì sẽ là ẩn số để thử thách khán giả xem liệu có "chấp nhận" sự thay đổi, lột xác này của Diệu Nhi hay không.

Diệu Nhi và Anh Tú đều có sự thay đổi, tiến bộ qua dự án lần này
Diệu Nhi và Anh Tú đều có sự thay đổi, tiến bộ qua dự án lần này

Một điều đáng chú ý khác ở Gặp lại chị bầu, đó là phim có yếu tố xuyên không và khóc nhiều. Thậm chí, sau khi xem suất chiếu đầu tiên xong, các diễn viên như Diệu Nhi, Lê Giang đều bật khóc. Lệ Giang nói rằng chẳng hiểu vì sao nước mắt lại chảy, có thể những tình tiết về tình mẫu tử trong phim đã làm cho Lê Giang không che giấu được cảm xúc.

Tuy nhiên, Gặp lại chị bầu cũng vướng phải 1 số khuyết điểm như có nhiều đoạn còn lê thê, dài dòng. Một số tình tiết sắp xếp hơi khiên cưỡng, phi lý. Có thể, vì thời gian sản xuất khá gấp gáp để kịp với lịch chiếu Tết nên đoàn phim có phần qua loa trong vài cảnh quay.

Gặp lại chị bầu sẽ ra mắt từ ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán 2024.

Thu Thảo

Phim Tết 2023 mang lại hy vọng cho phim Việt

Phim Tết 2023 mang lại hy vọng cho phim Việt

Tết Nguyên đán Quý Mão đánh dấu cuộc đua của hai phim Nhà bà Nữ và Chị chị em em 2.