Thèm ăn sầu riêng, bạn trai mua cho tôi một quả 300 nghìn, ngay tối hôm ấy tôi căm tức nói lời chia tay

Nhìn bộ mặt của bạn trai lúc trả tiền quả sầu riêng tôi đã thấy nghi nghi rồi.

Tôi và Trường yêu nhau đến nay được hơn 1 năm, tình cảm của 2 đứa rất tốt. Về ngoại hình lẫn thu nhập anh ấy đều hơn tôi. Đầu năm nay, bố mẹ đẻ cho tiền anh ấy mua nhà, vậy là sau ngày cưới chúng tôi không phải nghĩ đến chuyện nhà cửa nữa.

Nhờ quả sầu riêng tôi mới biết được bộ mặt thật của bạn trai

Bạn bè tôi thường khoe những món quà được bạn trai tặng, món ít tiền thì vài triệu, nhiều thì vài chục triệu. Trường thỉnh thoảng cũng mua quà tặng tôi nhưng những món anh mua cao nhất chỉ là 1 đến 2 trăm nghìn là cùng. Đó là con gấu bông, bó hoa, lọ đựng hoa, thỏi son rẻ tiền.

Những món quá của bạn trai tặng quá nhỏ làm tôi không dám khoe với bạn bè. Nhưng mỗi lần tôi mua được bộ đồ hay đôi giày đắt tiền thì lại chụp hình lên nhóm, nói là của bạn trai tặng. Trong mắt mọi người, Trường quả là người hiền lành, ga lăng và điển trai nữa. Mọi người còn cho là tôi may mắn mới yêu được người đàn ông có nhiều ưu điểm như thế.

Hôm thứ 7 vừa rồi, chúng tôi đi dạo phố. Lúc đi qua cửa hàng sầu riêng, ngửi thấy mùi thơm nên tôi bảo bạn trai rẽ vào đó để mua một quả về ăn. Sau khi chọn một hồi thì tôi tìm được quả ưng ý. Khi người bán hàng nói giá 300 nghìn thì Trường giật mình nhưng vẫn không nói gì mà rút tiền trả.

Về đến nhà anh nói là không thích mùi sầu và không ăn múi nào. Một mình ngồi ăn sầu riêng cũng buồn nên tôi chỉ ăn 1 múi rồi cất tủ lạnh. Tôi lên giường nằm một lúc thì ngủ quên. Đến gần 11 giờ đêm, bụng đói cồn cào nên tôi tỉnh dậy tìm đồ ăn.

Không thấy Trường bên cạnh, tôi đi tìm thì thấy anh đang gọi điện trong nhà vệ sinh. Thì ra anh đang buôn chuyện với chị gái, anh nói xấu bạn gái. Anh bảo tôi chi tiêu hoang phí, thu nhập mỗi tháng 10 triệu mà không tháng nào có tiền dư, thậm chí còn phải vay tiền của bạn trai để mua quần áo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Anh nói mẹ đẻ rất thích ăn sầu riêng thế mà anh chưa bao giờ mua cho bà vì quá đắt, giờ phải bỏ tiền ra mua cho bạn gái, nghĩ mà tức.

Bạn trai xin lời khuyên của chị gái làm thế nào để tôi chi tiêu tiết kiệm đừng hoang phí quá. Không biết chị gái nói gì mà anh ấy chỉ đáp vâng dạ rất ngọt.

Tôi quyết định chia tay ngay lập tức

Cơn tức dâng trào khiến tôi hết cả đói nên trở lại giường. Trường vào phòng, anh ấy giật mình khi nhìn thấy gương mặt hằm hằm của tôi. Tôi bảo thẳng:

"Yêu nhau lâu như thế nhưng đây là lần đầu tiên anh bỏ ra 300 ngàn mua cho em một quả sầu riêng, không ngờ lại làm anh buồn bực đến mức ngủ không được, đang đêm phải gọi chị gái tâm sự. Thôi em chẳng trông cậy gì vào anh nữa. Mình chia tay đi".

Trường không nhận thấy bản thân sai mà trách tôi chi tiêu hoang phí, sống không biết tiết kiệm. Ngày nào cũng tốn cả 100 nghìn tiền ăn vặt, nào là trà sữa, trái cây, bánh kẹo rồi đùi gà, ngô nướng... Quần áo dày dép không thiếu mốt nào, có những bộ đồ tôi mua mà chưa bao giờ thấy mặc. Dường như tôi mua cho thỏa mãn sở thích mà không quan tâm đến túi tiền.

Tôi bảo tiền tự làm ra nên có quyền chi tiêu, không dùng tiền của bạn trai, tại sao anh phải bận tâm. Mỗi lần vay tôi đều trả sòng phẳng có ăn quỵt của anh đồng nào đâu. Anh nói tôi không học tính tiết kiệm từ bây giờ, sau khi cưới anh ấy không dám giao tôi giữ thẻ lương.

Chưa là gì của nhau mà bạn trai đã quản lý chuyện chi tiêu của tôi. Tôi còn đang muốn chia tay thì nói gì tới việc cưới xin sau này. Theo mọi người tôi sai hay anh sai?

Dung Nguyễn

Đọc nhiều nhất