Thúy Diễm tiết lộ chuyện khó xử khi đóng phim cùng Hồng Diễm, nói gì về tin đồn chồng có tiểu tam?

Thúy Diễm cho biết trong quá trình quay phim “Trạm cứu hộ trái tim” cô đã gặp phải tình huống trớ trêu liên quan đến Hồng Diễm. 

Thúy Diễm là cái tên được khán giả nhắc đến nhiều vào thời điểm này vì cùng lúc góp mặt trong những phim truyền hình có độ phủ sóng cao. 

Đặc biệt, với vai Mỹ Đình ở Trạm cứu hộ trái tim, Thúy Diễm thổi bùng lên làn sóng thảo luận. Nhiều người khen Thúy Diễm duyên dáng, đáng yêu, song cũng có khán giả cho rằng nhân vật Mỹ Đình liên tục gây ức chế vì hành động theo cái kiểu ngô nghê, trẻ con vô cùng. 

Thúy Diễm tiết lộ chuyện khó xử khi đóng phim cùng Hồng Diễm, nói gì về tin đồn chồng có tiểu tam?

Tình huống khó xử khi đóng phim với Hồng Diễm

- Đến thời điểm hiện tại, Thúy Diễm đã quen dần với việc đón nhận bình luận trái chiều từ khán giả chưa? Tôi thấy mỗi lần nhân vật Mỹ Đình xuất hiện trong “Trạm cứu hộ trái tim” là khán giả lại bày tỏ muốn bỏ xem phim vì quá ức chế. Chị nghĩ sao về điều này? 

Mỹ Đình là vai diễn mà chắc chắn gây bực bội cho khán giả. Khi phim chiếu, tôi đã biết chuyện vai diễn này mặc định là mang đến tiếng cười và cả sự ức chế. Trong lúc mọi chuyện đang rất căng thẳng thì Mỹ Đình xuất hiện và có hành động ngốc nghếch để phá vỡ tình huống đó đi.

Không chỉ riêng tôi đâu mà các anh chị trong đoàn phim cũng tính sẵn điều này rồi. Mọi người nói với nhau là tới đoạn đó sẽ bị mắng nha. Cho nên tôi chấp nhận chuyện có những lúc được khán giả rất thương song cũng có lúc gây phiền hà, bị khán giả mắng. Phim này vừa quay vừa chiếu, rồi lại vừa làm kịch bản nữa nên trong lúc phim lên sóng, tôi đọc phản hồi từ khán giả. Có những điểm gì mà mình làm chưa tốt thì mình sẽ lắng nghe, tiếp thu để chỉnh sửa theo.

Đến thời điểm hiện tại, nhân vật Mỹ Đình đã được gia giảm nhiều chi tiết theo phản hồi từ khán giả rồi. Chẳng hạn như tiếng nói to quá, bây giờ giảm lại. Hành động của Mỹ Đình cũng tiết chế hơn rồi. Khi đóng Trạm cứu hộ trái tim, tôi có thêm những khán giả mới, đó là những người mà trước đây chưa xem phim Thúy Diễm đóng, lượng follow trên mạng xã hội của tôi cũng tăng lên. 

- Thúy Diễm có đọc những bình luận bàn tán về vai diễn của mình trên mạng xã hội không? Có bao giờ chị tổn thương vì những điều hơi tiêu cực nhắm vào mình?

Tôi có đọc bình luận chứ. Tôi theo dõi để biết khán giả nói gì về mình, tuy nhiên có những lúc quá bận nên tôi không thể đọc hết. Bản thân tôi là người rất cầu thị, biết lắn nghe và sẵn sàng thay đổi nếu mọi thứ chưa thích hợp. 

Mà nói đúng hơn là cả ekip Trạm cứu hộ trái tim chứ không riêng gì Thúy Diễm, mọi người đều lắng nghe để mọi thứ tốt lên từng ngày. Khi bộ phim được đón nhận thì đó là công sức của tập thể. Thời gian đầu, khi bị chỉ trích tôi khá stress. 

Vì một số khán giả tràn vào trang cá nhân và để lại những bình luận dễ làm mình xuống tinh thần. Tuy nhiên, về sau thì tôi rút ra là không nên đọc quá nhiều bình luận tiêu cực, chỉ thỉnh thoảng theo dõi thôi để biết khán giả đang nghĩ gì, thích gì để điều chỉnh lại diễn xuất. Chứ nếu suốt ngày mình theo dõi bình luận rồi bị cuốn vào những điều tiêu cực thì khó mà cân bằng mọi thứ lắm. 

Thúy Diễm tiết lộ chuyện khó xử khi đóng phim cùng Hồng Diễm, nói gì về tin đồn chồng có tiểu tam?

- Từ nhiều năm qua, tôi thấy Thúy Diễm luôn đóng chính trong các phim truyền hình. Tuy nhiên, sang đến “Trạm cứu hộ trái tim”, chị chỉ đóng vai phụ, nhường hào quang nữ chính cho Hồng Diễm. Lý do vì sao chị lại đồng ý đóng vai nữ phụ?

Tôi không quan trọng chuyện vai chính hay vai phụ, cái điều tôi để ý nhất là đó có phải vai diễn hay, mang lại ấn tượng cho khán giả hay chưa. Thực ra Mỹ Đình trong Trạm cứu hộ trái tim không phải vai mà phía sản xuất mời tôi. Chính tôi là người tự đề xuất được đóng vai này. Ban đầu, phía sản xuất mời tôi đóng vai khác nặng ký hơn nhưng tôi không thích lắm, vì nó lặp lại tính cách của nhân vật trong bộ phim trước đây từng đóng rồi.

Vì nghĩ cần làm mới bản thân khi xuất hiện trở lại trên sóng VTV nên tôi mới đề xuất được đóng vai Mỹ Đình. 

Đến thời điểm hiện tại, tôi hài lòng với nhân vật mình đóng. Rõ ràng, Mỹ Đình khá thú vị vì nó khác biệt so với những vai từng gắn liền với Thúy Diễm. Chung quy thì đó dù nó gây ức chế, bực tức cho khán giả nhưng vẫn để lại dấu ấn riêng. 

- Hợp tác cùng Hồng Diễm ở dự án này, chị có cảm xúc gì đặc biệt không?

Bộ phim có đến 2 cô diễn viên cùng tên Diễm nên đôi lúc cũng gặp phải những tình huống đau đầu. Đau đầu ở đây là theo nghĩa buồn cười nha, vì đạo diễn gọi cô Diễm này thì cô Diễm kia lại tưởng đang nói mình.

Có lần, tôi và Hồng Diễm cùng quay 1 cảnh, đạo diễn bảo Diễm xích sang trái thì cả 2 đều xích sang trái như phản xạ tự nhiên vậy đó. Lúc đó, tôi nghĩ trong đầu: “Vậy là kêu ai vậy ta, mình phải làm gì tiếp đây”. 

Mà không chỉ đạo diễn, các anh chị khác trong tổ sản xuất cũng vậy luôn, riết rồi mọi người phải đặt thêm biệt danh là Diễm Nam - Diễm Bắc hoặc Diễm sông Hồng - Diễm sông Đồng Nai để phân biệt 2 chị em. Tôi với Hồng Diễm nói với nhau rằng đây là lần đầu tiên đi quay gặp phải tình huống có người trùng tên với mình, trước giờ chưa từng nghĩ tới bởi tên Diễm rất ít. 

Dù Hồng Diễm lớn tuổi hơn tôi nhưng 2 chị em cư xử với nhau khá vui vẻ, thoải mái. Trên phim đóng vai bạn thân thì ngoài đời cũng vậy đó, Hồng Diễm là diễn viên có thực lực, tạo cảm xúc cho đồng nghiệp rất tốt. 

Thúy Diễm tiết lộ chuyện khó xử khi đóng phim cùng Hồng Diễm, nói gì về tin đồn chồng có tiểu tam?

Chồng ở nhà chăm con cho vợ đi làm

- Trong thời gian Thúy Diễm ra Hà Nội quay phim “Trạm cứu hộ trái tim” thì ai là người thay chị chăm sóc bé Bảo Bảo?

Thực lòng thì đi quay suốt 8 tháng, tôi nhớ con vô cùng. Trong thời gian tôi đi làm, chồng sẽ ở nhà chăm con, đưa bé đi học. Tôi thấy mình khá may mắn khi lấy được anh Lương Thế Thành. Vì cũng là diễn viên nên anh Thành thấu hiểu cho công việc của vợ. Ví dụ như chồng mình không phải diễn viên, tôi sẽ không dám đi làm xa liên tục. 

Trong thời điểm mà tôi hoạt động nhiều, quay phim liên tục thì anh Thành sẽ tạm nghỉ ngơi, gác lại các dự án riêng. Mọi thứ khó khăn lắm, vì tôi phải bàn giao hết mọi việc chăm con cho chồng. Nhiều khi nhớ nhà, nhớ con, tôi gọi điện về than thở, anh Thành luôn lắng nghe và động viên, an ủi. Vợ chồng tôi tin tưởng và đặt ra quy tắc khi 1 người đi làm thì người còn lại sẽ lùi xuống phía sau. Không được như thế thì sẽ khó cân bằng chuyện chăm con lắm.

- Nhưng như vậy thì Lương Thế Thành hy sinh nhiều quá, chị có thấy tiếc cho chồng mình không?

Mỗi khi anh Thành có dự án, phải đi làm nhiều thì tôi cũng ở nhà chăm sóc con và ba mẹ mà. Tuy nhiên, nếu cân đong đo đếm kỹ, quả thực anh Thành hy sinh cho gia đình nhiều hơn. Mà buồn cười ở chỗ, từ khi sinh ra là bé Bảo Bảo đã quấn ba hơn mẹ rồi. Anh Thành chăm con nhiều hơn tôi nữa đó. Anh Thành tháo vát, giỏi giang. Nếu để lựa chọn giữa 2 người xem ai là người sẽ ở nhà với con thì chắc chắn anh Thành sẽ xung phong làm việc này. 

Trong cuộc sống gia đình, tất nhiên không tránh khỏi những lúc vợ chồng giận hờn, cãi vã, nhưng trong lúc căng thẳng nhất, anh Thành luôn là người xuống nước trước. Anh sẽ bày trò cười, chọc ghẹo vợ bằng đủ mọi cách. Nhìn tôi thì thấy dịu dàng vậy thôi chứ nóng tính lắm, anh Thành ngược lại, điềm tĩnh và nhẹ nhàng hơn. Do người cương - người nhu nên mọi thứ nhanh chóng về lại như cũ. 

Thúy Diễm tiết lộ chuyện khó xử khi đóng phim cùng Hồng Diễm, nói gì về tin đồn chồng có tiểu tam?
Thúy Diễm tiết lộ chuyện khó xử khi đóng phim cùng Hồng Diễm, nói gì về tin đồn chồng có tiểu tam?

- Xoay quanh cuộc hôn nhân của Thúy Diễm - Lương Thế Thành, có không ít tin đồn tiêu cực. Thậm chí, còn có người tung tin Lương Thế Thành có người thứ ba, chị nghĩ sao về điều này?

Nghệ sĩ là người của công chúng mà, việc đối mặt với những tin đồn là điều không thể tránh khỏi. Tôi còn không nhớ hết mình đã bị đồn những gì và những tin đồn này từ đâu ra nữa. 

Tôi ví dụ thế này, vì là diễn viên nên tôi với anh Thành thường đóng cặp với các đồng nghiệp. Cứ qua mỗi bộ phim chúng tôi lại có “chồng mới”, “vợ mới”. Nhưng mọi thứ chỉ là trên phim thôi, đâu có liên quan gì đến đời sống thực. Mình cứ bận tâm về tin đồn mãi thì sao mà làm việc được. Vợ chồng sống với nhau là phải tin tưởng. Đến giờ, may mắn là 2 đứa vẫn chưa buông tay nhau, vẫn cùng nhìn về một hướng và bảo vệ gia đình hết mực.

- Vậy còn với tin đồn Lương Thế Thành - Thúy Diễm gặp sóng gió đến mức ly hôn thì sao? Khi đọc được tin tức như thế, Thúy Diễm phản ứng thế nào?

Đó là tin đồn mà lần đầu tiên khi đọc được, chúng tôi đã ngỡ ngàng nhìn nhau. Tôi bối rối lắm, không biết làm thế nào để trấn an gia đình, bạn bè và chính bản thân mình nữa. 

Tuy nhiên, khi tin đồn này xuất hiện liên tục, đến lần thứ 2 - thứ 3 - thứ 4 - thứ 5 thì tôi nghĩ, à thôi bỏ đi, đó là cái chuyện mình phải chấp nhận, bởi vì mình đang là nghệ sĩ. Đã là người của công chúng thì phải đối mặt với tin đồn rồi, hai vợ chồng nói với nhau miễn là chúng ta tin tưởng đối phương là được. Khi tôn trọng đối phương, mình sẽ biết nên làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Đôi khi có những tin đồn mà hai vợ chồng nghe xong chỉ biết nhìn nhau cười rồi nói: Đến nữa rồi đó!

Thúy Diễm và Lương Thế Thành
Thúy Diễm và Lương Thế Thành

- Thúy Diễm có muốn sinh thêm con không? Với bé đầu chị đã sang Mỹ sinh, nếu sinh thêm em bé, chị có tiếp tục làm điều này không?

Con cái là chuyện của trời cho, nếu con đến thì mình sẽ sinh thôi. Nếu may mắn có thêm em bé, tôi sẽ không đi Mỹ sinh đâu. Ở Việt Nam hiện tại có đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại để hỗ trợ việc sinh con một cách tốt nhất. 

Ba mẹ hai bên đang mong thêm cháu lắm rồi nhưng mình vẫn phải chờ xem có may mắn không (Cười).

- Xin cảm ơn Thúy Diễm!

Su

'Trạm cứu hộ trái tim': Không thể ngờ cuối phim lại có nhân vật 'hèn hạ' hơn cả An Nhiên, kết buồn là xứng đáng!

"Trạm cứu hộ trái tim": Không thể ngờ cuối phim lại có nhân vật "hèn hạ" hơn cả An Nhiên, kết buồn là xứng đáng!

Nhân vật này về cuối lại bị khán giả "Trạm cứu hộ trái tim" chỉ trích nhiều hơn cả "trùm phản diện" An Nhiên.