TPHCM thu giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19

Đội quản lý thị trường tịch thu toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tối 21/1, Đội quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM kiểm tra điểm kinh doanh đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè do ông Trần Thanh Thảo, sinh năm 1984, làm chủ.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện thuốc tân dược các loại do nước ngoài sản xuất, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không số đăng ký lưu hành, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

TPHCM thu giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19

Đoàn kiểm tra ghi nhận có 555 hộp thuốc các loại gồm Molnupiravir Capsules Molnatris Mylan, Molnupiravir 800mg Tablets, Moluzen 400, Molnupiravir Capsules 200mg, Molaz Azista, Favipiravir Tablets 400mg, Feravir-400 Xenon.

Trong đó, thuốc Molnatris 200mg (Molnupiravir) Mylan được các trang mạng giới thiệu là thuốc kháng virus, chỉ định điều trị các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình của COVID-19. 

Được biết, ông Thảo kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. 

Thanh Mai

Sắp xuất hiện đường hầm vượt biển nối TP.HCM và Vũng Tàu?

Sắp xuất hiện đường hầm vượt biển nối TP.HCM và Vũng Tàu?

Theo Bí thư Huyện ủy Cần Giờ - TP.HCM, nếu làm hầm vượt biển hiện nay thì từ KĐT lấn biển đến Vũng Tàu chỉ khoảng 7 km đường chim bay.