Trắc nghiệm: chất lượng đời sống tình dục

Hạnh phúc một gia đình phụ thuộc khá nhiều vào sự phong phú của đời sống tình dục. Hãy đánh giá xem vợ chồng bạn đang hòa hợp đến mức nào.

Đời sống tình dục vốn được coi là một phần quan trọng quyết định hạnh phúc của mọi cặp đôi sau khi kết hôn. Ai cũng nhận thức rõ điều đó, cho đến khi họ từ từ hết nhu cầu với tình dục mà bản thân không hề hay biết.

Nếu một ngày, nếu bạn giật mình nhận thấy tình dục đã hết là ưu tiên hàng đầu trong danh sách quá dài các vấn đề mà bạn quan tâm trong cuộc hôn nhân của mình, hãy dừng lại để xem xét thật nghiêm túc. Mọi thứ có thể sẽ, đang và xấu đi nhiều hơn bạn tưởng, nhưng đừng lo, tất cả đều sẽ có cách giải quyết nếu bạn sẵn lòng.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.

Dưới đây là những giả định về chất lượng đời sống tình dục trong hôn nhân của bạn. Ở mỗi cấp độ, hãy cho điểm tương ứng như sau:

5 điểm: Thường xuyên

3 điểm: Đôi khi

1 điểm: Không bao giờ/Hiếm khi

Sau đây là những giả định, bạn tự cho điểm và xem kết quả ở cuối bài:

1. Chúng tôi hài lòng về số lần quan hệ tình dục của mình. 

2. Bất cứ khi nào muốn, chúng tôi đều có thể quan hệ tình dục.

3. Đời sống tình dục của chúng tôi luôn thú vị, mới mẻ và hấp dẫn.

4. Tôi có thể dễ dàng bày tỏ mong muốn của mình trong đời sống tình dục, và mọi thứ đều được chồng/vợ tôi thấu hiểu.

5. Chúng tôi luôn coi tình dục là ưu tiên hàng đầu và không để quá nhiều việc gia đình, công việc làm gián đoạn.

6. Chúng tôi cùng nhau đọc sách hoặc xem phim về tình dục. 

7. Chúng tôi vẫn thường xuyên tán tỉnh nhau.

8. Chúng tôi luôn nói những lời ngọt ngào và thể hiện hành động yêu thương nhau trong cuộc sống. 

9. Chúng tôi có thể giải mã được những tín hiệu để biết chồng/vợ mình muốn gì trong đời sống tình dục.

10. Chúng tôi hiểu rõ cách làm cho chồng/vợ mình hài lòng trong mỗi cuộc vui.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.

Kết quả tương ứng cho số điểm của bạn:

– Điểm từ 40 đến 45: Chúc mừng bạn! Vợ chồng bạn đang có đời sống tình dục rất lý tưởng. Hãy giữ gìn và phát huy để luôn có được sự hạnh phúc, hòa hợp trong cuộc sống lứa đôi.

– Điểm từ 30 đến 40: Cuộc sống tình dục của vợ chồng bạn có thể tạm gọi là hài lòng. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn cảm thấy hơi nhàm chán và có lúc bạn cũng bị mất hứng trong chuyện tình dục. Nếu như bạn vừa có con, đây là chuyện bình thường và giai đoạn này sẽ mau chóng đi qua nếu vợ chồng bạn khéo léo cải thiện đời sống tình dục. Còn nếu như bạn cảm thấy có một vấn đề gì đó đang tồn tại giữa hai người, hãy cùng nhau nói chuyện thẳng thắn để tìm cho ra nguyên nhân. Các bạn sẽ giải quyết được mọi vấn đề, nếu đồng lòng cố gắng.

– Điểm dưới 30: Có vẻ như cuộc sống tình dục không đáp ứng được những gì mà bạn thực sự mong muốn. Hãy xem lại vấn đề ở đây là gì: Bạn có con nhỏ, chịu áp lực lớn từ công việc hoặc gia đình, vấn đề tài chính hoặc sức khỏe đang làm bạn đau đầu, vợ chồng bạn đã xa nhau quá lâu… Bạn có thể gặp một hoặc cùng lúc nhiều vấn đề, và các vấn đề có thể chỉ thoáng qua, có thể tồn tại đã lâu. Tuy nhiên, việc của bạn nhất thiết phải tìm ra và đối mặt với nó. Nếu tự mình giải quyết được, bạn hãy thử cố gắng, nếu không bạn nên tìm đến người thân, bạn bè và chuyên gia tư vấn để có sự hỗ trợ kịp thời. Lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ đánh giá thấp những tín hiệu không tốt trong đời sống tình dục, và khi đã tìm ra vấn đề thì giải quyết nó càng sớm càng tốt.

AN LY (t/h)

Trắc nghiệm: Hôn nhân của bạn có đang bình yên?

Trắc nghiệm: Hôn nhân của bạn có đang bình yên?

Cuộc hôn nhân của bạn vẫn bình yên hay đang bên bờ vực của sự chia ly? Để rõ hơn bạn hãy nhanh chóng thực hiện bài trắc nghiệm dưới đây.