Triệu chứng của COVID-19 có sự khác nhau theo nhóm tuổi, giới tính

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, nam giới và nữ giới có các triệu chứng khác nhau khi bị mắc COVID-19.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet, các triệu chứng COVID-19 phổ biến nhất bao gồm đau họng, ho dai dẳng, sốt, mất vị giác hoặc khứu giác nhưng các dấu hiệu này có thể khác biệt theo lứa tuổi, giới tính. Thậm chí còn có sự khác nhau ngay ccả ở giữa những người làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và những người không hoạt động trong ngành y tế.

Những bệnh nhân COVID-19 từ 40 tới 59 tuổi hầu hết bị ho dai dẳng, còn nhóm dưới 40 tuổi thường bị mất khứu giác, khó thở.

Nhóm trên 60 tuổi mất khứu giác, tiêu chảy xuất hiện nhiều ở bệnh nhân trên 60 tuổi

Triệu chứng của COVID-19 có sự khác nhau theo nhóm tuổi, giới tính

Trong 3 ngày đầu tiên khởi phát triệu chứng, những người từ 16 tới 39 tuổi chủ yếu mất khứu giác, đau ngực, đau bụng, khó thở và đau nhức mắt. Còn những bệnh nhân từ 40 tới 59 tuổi hầu hết bị ho dai dẳng.

Nam giới và nữ giới có các triệu chứng khác nhau khi bị mắc COVID-19.Trước đây, giới chuyên môn đã ghi nhận phụ nữ dưới 50 tuổi có nhiều khả năng bị ảnh hưởng triệu chứng COVID-19 kéo dài hơn nam giới nhưng đàn ông có nguy cơ tử vong cao gấp đôi nếu họ mắc COVID-19.

Nam giới thường khó thở, mệt mỏi, ớn lạnh và sốt, trong khi phụ nữ có nhiều khả năng bị mất khứu giác, đau ngực và ho dai dẳng.

Thanh Mai

Nhãn vào mùa, rẻ hơn rau vẫn ế

Nhãn vào mùa, rẻ hơn rau vẫn ế

Thị trường thực phẩm hôm nay ghi nhận giá các loại trái cây giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, không có thị trường tiêu thụ. Trong đó phải kể đến trái nhãn vào mùa nhưng rớt giá thảm.