Trump tiết lộ đã tiêu tốn 207 triệu USD để lật ngược kết quả bầu cử

Tổng thống Donald Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã quyên góp được 207,5 triệu USD kể từ ngày bầu cử, để tài trợ cho việc lật đổ chiến thắng của ông Joe Biden.

Chính quyền Trump cho biết, chiến dịch gây quỹ từ ngày 15/10 - 23/11 đã mang lại tổng số tiền 495 triệu USD.

Biden không công bố số liệu cho giai đoạn này, nhưng đã liên tục huy động trong những tháng cuối cùng của chiến dịch.

Trump đã từ chối thừa nhận thất bại và bị cáo buộc không có bằng chứng cho thấy chiến thắng của Biden đến nhờ gian lận.

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump cầm biển báo
Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump cầm biển báo "Stop the Steal" khi họ đứng bên ngoài Phòng Bầu cử Quận Clark ở Nevada vào ngày 7/11. Ảnh: AP

Người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump - Bill Stepien, cho biết trong tuyên bố rằng, khoản tiền gây quỹ “giúp Tổng thống Trump tiếp tục dẫn đầu cuộc chiến làm sạch quy trình bầu cử tham nhũng ở rất nhiều khu vực trên khắp đất nước”.

Trump và các đồng minh của ông đã nộp hồ sơ nhiều vụ kiện ở các bang chiến trường, nhưng không đưa ra được bằng chứng về sự gian lận trên diện rộng, hoặc các vấn đề có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử .

Ngay sau cuộc bầu cử, chiến dịch tranh cử của Trump bắt đầu gửi lời kêu gọi những người ủng hộ qua email và tin nhắn, để kêu gọi quyên góp cho “Quỹ bảo vệ bầu cử chính thức”, để “bảo vệ kết quả và tiếp tục chiến đấu ngay cả sau Ngày bầu cử”.

Hầu hết số tiền sẽ được dành cho các ưu tiên khác, bao gồm cả việc thanh toán các khoản nợ trong chiến dịch tranh cử của Trump.

NHẬT SANG