Từng đau khổ nhường quyền nuôi con cho chồng cũ, giờ nhìn con trai hẳn nữ diễn viên này tự hào lắm: Đã ngoan còn học cực giỏi

Gia Phúc được gia đình bên nội nuôi dạy rất tốt, cậu bé cũng có thành tích học tập nổi trội.

Năm 2015, MC, diễn viên Quỳnh Chi khiến dư luận xôn xao trước thông tin chia tay thiếu gia Trần Văn Chương - con trai đại gia thủy sản Diệu Hiền. Cô đã xách va li đi khỏi nhà chồng, đơn phương gửi đơn ly hôn lên tòa án tỉnh Sóc Trăng. 

Sau nhiều tranh chấp, Quỳnh Chi từng phải rất khó khăn khi đưa ra quyết định nhường quyền nuôi con trai Lukas - Gia Phúc cho chồng cũ và để anh đưa bé ra nước ngoài định cư. Đổi lại cô được thăm nuôi con trai mỗi khi muốn và gọi điện liên lạc với bé thường xuyên. Thế nhưng hiện tại chắc chắn cô đã rất yên tâm về quyết định đó, tự hào khi nhìn con trai trưởng thành ngoan ngoãn.

MC Quỳnh Chi
MC Quỳnh Chi

Gia Phúc được bố và gia đình bên nội nuôi dạy rất tốt ở Mỹ, cậu bé cũng rất yêu mẹ, chưa bao giờ quên mẹ và dành nhiều tình cảm cho mẹ. Đồng thời, con trai nữ MC cũng có thành tích học tập nổi trội.

Top 1 môn Toán toàn khối, được nuôi dạy khéo

Được biết mới đây, con trai Quỳnh Chi nhận giấy khen nhờ thành tích đứng top 1 môn Toán toàn khối lớp 6, ở Mỹ. Gia Phúc học giỏi đều các môn nhưng trội nhất là Toán. Năm nào em cũng đạt thành tích học sinh xuất sắc, cùng lúc nhận mấy bằng khen của trường.

Theo nữ MC, cô và gia đình rất tự hào khi  Gia Phúc càng lớn càng ngoan ngoãn, học giỏi. Cô không kỳ vọng hay đặt áp lực con phải đạt thành tích gì, chỉ muốn bé lớn lên mạnh khỏe, là người có ích cho xã hội. Cô chủ trương vừa nghiêm khắc vừa mềm mỏng khi dạy dỗ bé. Nữ MC cho biết học giỏi nhưng  Gia Phúc không phải kiểu "mọt sách", chỉ biết học. Cậu bé có "chiến lược" riêng để vừa học tốt vừa có thời gian chơi với bạn bè, sống vô tư, hồn nhiên, đúng lứa tuổi. 

Con trai Quỳnh Chi nhận giấy khen nhờ thành tích đứng top 1 môn Toán toàn khối lớp 6, ở Mỹ.
Con trai Quỳnh Chi nhận giấy khen nhờ thành tích đứng top 1 môn Toán toàn khối lớp 6, ở Mỹ.

"Nghe cô giáo kể Lukas thường tranh thủ làm bài tập ngay tại lớp để về nhà có thời gian gọi điện, nhắn tin tán gẫu với bạn bè. Con đặc biệt thích nhân vật Pokemon và luôn cố gắng đạt thành tích học tập tốt để được mẹ thưởng, mua Pokemon đem khoe với bạn bè", Quỳnh Chi kể trên Vnexpress. 

Hàng năm, MC Quỳnh Chi luôn cố gắng sắp xếp công việc để sang Mỹ thăm con trai. Cô hòa hợp với chồng cũ, gọi Văn Chương là "bạn bố của con tui" để cùng nhau bàn bạc các vấn đề về con trai. 

"Tôi thấy Gia Phúc vừa học vừa chơi và được rèn những thói quen tốt như tự lập, tưởng tượng và đặt câu hỏi. Con tôi không được dùng iPad. Bé giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh nhưng ở nhà vẫn dùng xen kẽ tiếng Việt. Mỗi tuần, tôi đều thường xuyên gọi cho con, chủ yếu đặt câu hỏi để hiểu hơn về con. Tôi vẫn nhớ khi tôi dẫn con đi ăn, ngồi vào bàn, bé sẽ không ngồi yên, tự động lấy ly úp xuống rồi lấy đồ chơi bỏ vào và đề nghị tôi đoán thử xem bé mới bỏ đồ chơi vào ly nào. Trò chơi đơn giản nhưng đủ để hai mẹ con chơi rất vui vẻ tới khi ăn xong.

Khi rảnh, con sẽ chơi cờ mà tôi mua, vẽ truyện tranh, tự đóng kịch. Quan sát con, tôi thấy bé học hỏi rất nhanh, chơi cờ giỏi, có trí tưởng tượng, khả năng vẽ rất tốt. Khi xem hoạt hình, con cũng nói được là tại sao mình lại thích xem bộ này chứ không phải bộ kia, nhân vật có điểm gì tốt và điểm gì chưa tốt", nữ diễn viên từng chia sẻ về con trai vài năm trước.

Nữ diễn viên từng chia sẻ là nếu con chịu về cùng mẹ, cô sẽ cho con học tại trường quốc tế. Tới lớp 9, con sẽ đi du học. "Khi ấy, con tôi dù nhỏ tuổi nhưng đã suy nghĩ và trả lời mẹ rằng muốn học tại Mỹ. Lý do là Gia Phúc đã quen cuộc sống tại đây và có rất nhiều bạn thân là người Việt trong cộng đồng. Đó là ý muốn của con nên tôi chấp nhận", Quỳnh Chi tâm sự.

Tổng hợp

Hiểu Đan

Đọc nhiều nhất