Vì sao xe vision hết sốt?

Theo Honda Việt Nam, nhờ việc phục hồi nguồn cung chip bán dẫn toàn cầu, hãng đã bắt đầu cung ứng cho thị trường một số mẫu xe ga.

Khi nguồn cung trong nước đã ổn định hơn giúp giá Honda Vision, SH, Air Blade…giảm đáng kể. Giá bán các mẫu xe đã lùi gần về giá đề xuất như giá Honda Vision là 36 – gần 39 triệu đồng, giảm từ 2 đến gần 5 triệu đồng so với cách đây vài tuần; Honda Lead giảm nhiệt từ 3 – 8 triệu đồng; Air Blade giảm khoảng 1 triệu đồng so với hồi tháng 7; SH mode giảm 3 triệu đồng; các phiên bản SH 125/150, giảm cao nhất 7 triệu đồng so với trước đó.

Vì sao xe vision hết sốt?

Theo Honda Việt Nam, nhờ việc phục hồi nguồn cung chip bán dẫn toàn cầu từ tháng 7/2022, hãng xe đã có thể bắt đầu cung ứng cho thị trường một số mẫu xe ga sau nhiều tháng doanh số giảm sâu.

Các hãng xe đang nỗ lực để lượng xe tay ga có thể đáp ứng được nhu cầu dần đạt kế hoạch ban đầu. 

Riêng trong tháng 7, lượng xe bán ra của Honda đạt 164.273, tăng 11,2 so với tháng trước và 42,1 so với cùng kỳ năm ngoái. Honda cũng xuất khẩu trên 20.000 chiếc xe máy ra các thị trường khác.

Tuy nhiên, giá bán các dòng xe ga vẫn chênh so với giá bán lẻ đề xuất. Chẳng hạn, hiện nay, Honda Lead vẫn chênh 1 - 2,5 triệu đồng; Vision chênh từ 6 – 9 triệu đồng tùy phiên bản.

SH Mode cao hơn giá đề xuất 8 – 13 triệu đồng; SH 125/150 cao hơn từ 3 – 12 triệu đồng so với giá đề xuất. Mức giá này tương đương với khoảng gần cuối năm, khi nhu cầu mua xe tăng cao. Cá biệt giá mẫu xe ga cao cấp SH 350 ở đại lý đã giảm thấp hơn từ gần 1 triệu đồng – 4 triệu đồng so với giá bán đề xuất.

Trước tình trạng nguồn cung khan hiếm, vào khoảng tháng 6 - , một số mẫu xe của Yamaha cũng có tình trạng chênh giá từ vài trăm đến vài triệu đồng nhưng giá đã hạ nhiệt và ổn định. 

Thanh Mai

​TP.HCM: Trẻ nhập viện do COVID-19 tăng, đa số đều chưa tiêm vaccine

​TP.HCM: Trẻ nhập viện do COVID-19 tăng, đa số đều chưa tiêm vaccine

Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo các bậc phụ huynh nhanh chóng cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi đi tiêm vaccine phòng bệnh này.