Warren Buffett lại giàu hơn nhà sáng lập Facebook

500 người giàu nhất thế giới đã mất 635 tỷ USD kể từ ngày 1/1/2022, khi thị trường phản ứng với các biện pháp thắt chặt dự kiến từ Fed.

Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett đã vượt qua CEO Facebook Mark Zuckerberg trên bảng xếp hạng người giàu thế giới. Điều này cũng phản ánh kết quả của việc giá cổ phiếu công nghệ lao dốc mạnh trong tuần qua, khiến tài sản của các tỷ phú ngành này “bốc hơi” hàng chục tỷ USD.

Giá trị tài sản ròng của Elon Musk, người giàu nhất thế giới, đã giảm 25,8 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1. 

Trong khi đó Zuckerberg, đồng sáng lập Meta Platforms chứng kiến tài sản của mình giảm 12%, tương đương 15 tỷ USD trong năm 2022. 

Tính từ đầu năm đến nay, giá trị tài sản ròng của Buffett đã tăng 2,4 tỷ USD lên 111,3 tỷ USD. Chủ tịch Berkshire hiện là người giàu thứ 6 thế giới.

Warren Buffett
Warren Buffett

Cổ phiếu giá trị, nền tảng triết lý đầu tư của Buffett và trọng tâm của Berkshire Hathaway đã vượt trội hơn các công ty công nghệ và Chỉ số S&P 500 kể từ đầu năm.

Tỷ phú 91 tuổi là nhân vật duy nhất trong Top 10 có tài sản tăng trong năm 2022. Cổ phiếu hạng A của Berkshire Hathaway - chiếm 98% tài sản của ông - đã tăng 2,3% kể từ ngày 1/1.

Warren Buffett vẫn duy trì được việc nằm trong Top 10 người giàu nhất thế giới dù làm từ thiện nhiều. Ông đã quyên góp gần 33 tỷ USD cổ phiếu Berkshire cho Quỹ Bill & Melinda Gates kể từ năm 2006.

Một tỷ phú khác cũng có nhiều đóng góp cho các hoạt động từ thiện là Bill Gates. Nhà đồng sáng lập Microsoft hiện là người giàu thứ 4 thế giới với 127 tỷ USD.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos và ông chủ LVMH Bernard Arnault vẫn lần lượt xếp ở vị trí số 2 và 3.

Hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin chia nhau vị trí số 5 và 7. Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer và đồng sáng lập Oracle Larry Ellison nắm giữ 2 thứ hạng cuối trong Top 10.

Thanh Mai

Nhà giàu sắm Tết: Chi hơn 3 triệu đồng mua 1 bộ chân cua hoàng đế

Nhà giàu sắm Tết: Chi hơn 3 triệu đồng mua 1 bộ chân cua hoàng đế

Khách mua loại hải sản này đa phần đều là giới nhà giàu Việt, hoặc khách mua để đem biếu tặng.