Bổ dưỡng với súp măng tây

Măng tây màu xanh thường được lựa chọn làm một món súp nấu thật nhanh, thật ngon miệng, bổ dưỡng, lại vô cùng bắt mắt trong các buổi họp mặt bất ngờ.

Thế hệ 6X hẳn ai cũng còn nhớ một kiểu bó hoa ở Hà Nội, gồm hoa hồng ở giữa, lá măng gài xung quanh. Những chiếc lá xanh biếc, lăn tăn như sóng, mềm mại lòa xòa quấn quít, nhìn cũng yêu, chỉ tội không hiểu vì lí do gì người ta cứ bó mãi một kiểu hoa như thế trong rất nhiều năm?

Mãi cho đến tận rất lâu về sau, khi làm vườn mình mới biết thứ lá măng đem đi bó hoa đó chính là những chiếc lá già của cây măng tây, một loại rau rất bổ dưỡng, rất ngon miệng, rất dễ nấu.

Măng tây có loại màu trắng, loại màu xanh. Sau này, những người làm vườn còn lai tạo thêm măng tím nữa, nhưng màu tím vẫn còn ít và giá cao.

Măng tây màu xanh thường được lựa chọn làm một món súp nấu thật nhanh, thật ngon miệng, bổ dưỡng, lại vô cùng bắt mắt trong các buổi họp mặt bất ngờ.

Bổ dưỡng với súp măng tây

Nguyên liệu:

- 1lít nước dùng (có thể từ tôm, cua, xương, hoặc rau củ chay...)

- 1 bó măng (gồm 15-20 ngọn măng), nhớ để lại vài ngọn măng để trang trí.

- 1 củ hành tây.

- 1 củ tỏi.

- 100gr yaourt trắng (không đường, hoặc kem tươi 30%)

- 1 thìa bột mì nhỏ (hoặc bột hạnh nhân, bột đậu xanh... tùy ý).

- Muối (bột nấm, nước mắm... tùy ý).

- Vài ngọn rau mùi.

Thực hiện:

Nhặt và rửa sạch măng. Cắt khúc.

Đun sôi nước dùng với tỏi và hành củ, thả măng nấu vừa chín tới. Dùng máy xay, xay nhuyễn. Nêm vừa mắm muối, chế thìa bột đậu để tạo thêm độ sánh. Đun sôi trở lại.

Múc ra bát, múc nhẹ kem tươi hoặc yaourt trắng đặt lên trên, trang trí nhánh măng tươi kèm rau mùi.

Ăn nóng.

Sấu chua

Món ngon mỗi ngày: Cách kho đậu hủ với nấm rơm thơm ngon đậm đà

Món ngon mỗi ngày: Cách kho đậu hủ với nấm rơm thơm ngon đậm đà

Dù là món chay nhưng đậu hũ kho nấm có hương vị đậm đà, hòa quyện giữa vị ngọt của xốt nấm.