3 chị đại của "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" có con học cực giỏi: Người nhận bằng khen từ Tổng thống Mỹ, người bắn tiếng Anh vèo vèo

Con của 3 sao nữ này từng được khen ngợi rất nhiều về học vấn.

"Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" bản Việt là chương trình truyền hình thực tế đang rất được quan tâm. Chương trình quy tụ 30 nghệ sĩ nữ hoạt động khắp mọi ngành nghề trong lĩnh vực giải trí. Khi tham gia chương trình, những nghệ sĩ phải vượt ra khỏi những hình ảnh quen thuộc, luyện tập những màn trình diễn có tính chất tạp kỹ nhiều hơn kết hợp với vũ đạo và thi đấu theo hình thức nhóm nhạc.

Xuất hiện trong chương trình, Thu Phương, Mỹ Linh và Lệ Quyên là những "chị đại" nhận được nhiều sự quan tâm. Cả 3 đều có sự nghiệp thành công, duy trì được độ nổi tiếng suốt nhiều năm. Không chỉ vậy, cả 3 còn có 1 điểm chung đáng tự hào. Đó là con cái đều học rất giỏi!

1. Thu Phương

Trước khi đến với Dũng Taylor, Thu Phương từng có cuộc hôn nhân với Huy MC. Hiện tại, cô có 4 người con, 2 người con với chồng cũ Huy MC và 2 người con với bạn đời hiện tại. Trong đó, Shirley (tên Tiếng Việt là Thanh Thảo) là người con chung của Thu Phương với chồng cũ Huy MC. Cô bé sở hữu ngoại hình cực kỳ cá tính với khuyên xỏ mũi và mái tóc nhuộm màu. Bên cạnh đó, Shirley còn có thành tích học tập "không phải dạng vừa".

Trên trang cá nhân, Dũng Taylor không ít lần chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện về cô con gái Shirley. 8 năm trước, khi còn học cấp 2, Shirley từng khiến mẹ và bố dượng vô cùng tự hào khi đạt được thành tích học tập xuất sắc.

Ca sĩ Thu Phương và con gái Shirley
Ca sĩ Thu Phương và con gái Shirley

Theo chia sẻ của Dũng Taylor, Shirley khi đó tốt nghiệp cấp 2 với thành tích cao, được nhận bằng khen do Tổng thống Mỹ Barack Obama ký tặng. Được biết thành tích tốt nghiệp cấp 2 với số điểm đứng đầu trường đã giúp cô nàng Shirley nhận được bằng khen của Tổng thống Mỹ.

Nói về chuyện học tập của Shirley, vào thời điểm cô gái trẻ chuẩn bị vào đại học, Dũng Taylor từng chia sẻ: "Tôi còn nhớ ngày đầu tiên đưa con gái đến trường học ở Mỹ cả hai bố con ôm nhau khóc vì cô con gái không biết tiếng Anh và sợ vào lớp một mình. Thế là tôi phải đứng bên ngoài lớp mỗi ngày một tiếng để cháu yên tâm. Một tháng sau đâu vào đó và cháu đã bắt đầu cuộc sống mới".

Từ không biết tiếng Anh đến việc được nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ, có thể thấy Shirley đã học tập rất chăm chỉ, không ngừng nỗ lực.

2. Lệ Quyên

Thời gian trước, đại gia Đức Huy đã chia sẻ lên mạng xã hội một đoạn clip về con trai chung của anh và vợ cũ - ca sĩ Lệ Quyên. Trong đoạn clip có thể thấy, cậu bé Kỳ Anh đang ở trường, hăng say thuyết trình bài tốt nghiệp của mình về chủ đề Mental Health Matter (Vấn đề sức khỏe tinh thần). 

Câu bé vừa thuyết trình tại chỗ về các sản phẩm của mình, vừa lên sân khấu thuyết trình riêng. Điều đáng nói, Kỳ Anh thuyết trình hoàn toàn bằng Tiếng Anh, cực kỳ trôi chảy và tự tin. Phát âm, ngữ điệu, cách nhấn nhá của con trai Lệ Quyên được đánh giá hay và tự nhiên không thua gì người bản xứ.

Ca sĩ Lệ Quyên và con trai
Ca sĩ Lệ Quyên và con trai

Trên trang cá nhân, đại gia Đức Huy không giấu nổi niềm tự hào về con trai. Anh viết: "Bài thuyết trình của em yêu quá". Cộng đồng mạng sau khi xem clip của con trai Lệ Quyên cũng phải nức nở ngợi khen thành tích học tập, khả năng nói Tiếng Anh của cậu nhóc.

Được biết, Kỳ Anh hiện theo học tại một trường quốc tế ở TP Thủ Đức, TP.HCM. Mức học phí năm học 2021-2022 của trường dao động từ 227 - 821 triệu đồng/năm. Ngoài ra, phụ huynh còn phải đóng thêm lệ phí thi IB; phí phát triển hàng năm.

3. Mỹ Linh

Cả 3 người con của Mỹ Linh hiện đều đã khôn lớn và còn sở hữu học vấn cực đỉnh. Anna Trương từng du học chuyên ngành Nhà sản xuất âm nhạc tại học viện Berklee College of Music. Đây là một trong 4 học viện âm nhạc được đánh giá cao, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từng học tập. Hiện tại, Anna đang là kỹ sư âm thanh tại phòng thu Igloo Music ở Los Angeles.

Ca sĩ Mỹ Linh bên chồng con
Ca sĩ Mỹ Linh bên chồng con

Trong khi đó, cậu hai Anh Duy từng theo học tại Trường quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS) - Đây là một trong hai trường quốc tế Liên Hợp Quốc duy nhất trên thế giới (ngôi trường đầu tiên có trụ sở ở New York, Mỹ). Về sau, Anh Duy đỗ ngành Bác sĩ Y khoa, trường Đại học Melbourne, Australia. Được biết, trong kỳ thi vừa qua, Anh Duy đã vượt qua bài kiểm tra với điểm số nằm trong top 2% sinh viên có điểm tốt ở Úc. 

Còn em út Mỹ Anh cũng nhận được học bổng 75% của Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV). 

Thanh Hương

Đọc nhiều nhất