3 phim ngôn tình Hoa ngữ lên sóng tháng 5/2024: Bom tấn của "đệ nhất mỹ nam cổ trang" gây bão?

Tháng 5 này, các mọt phim ngôn tình Hoa ngữ sẽ có những sự lựa chọn rất đáng để tham khảo.

Thời gian qua, khán giả đã được thưởng thức những bộ phim ngôn tình chất lượng như "Tích hoa chỉ" hay "Sắc xuân gửi người tình". Trong tháng 5 này, màn ảnh Hoa ngữ tiếp tục mang đến những câu chuyện tình yêu hứa hẹn cực hấp dẫn.

Xin hãy yêu anh như vậy

Cái tên đầu tiên trong danh sách là "Xin hãy yêu anh như vậy", một bộ phim thuộc thể loại tình cảm đô thị. Ở tác phẩm này, khán giả sẽ gặp lại Hồ Nhất Thiên. Anh sẽ nên duyên cùng Lương Khiết, mỹ nhân nổi tiếng với loạt phim "Song thế sủng phi".

Hồ Nhất Thiên nên duyên với Lương Khiết trong bộ phim tình cảm đô thị
Hồ Nhất Thiên nên duyên với Lương Khiết trong bộ phim tình cảm đô thị "Xin hãy yêu anh như vậy".

Nội dung phim "Xin hãy yêu anh như vậy" kể về Diệp Hàm, một biên tập viên đầy tính kỷ luật nhưng khó mở lòng đón nhận tình yêu. Trong khi đó, Lương Khiết đảm nhận vai Lý Tiêu Tiêu, một nữ giáo viên thể dục vụng về và dễ thương. Định mệnh khiến Diệp Hàm nhiều lần giúp Lý Tiêu Tiêu thoát khỏi những tình cảnh xấu hổ.

Từ Giai Thành (Đại Húc) là một nhà xuất bản nhiệt huyết và thẳng thắn. Anh tình cờ gặp lại Đồng Y Văn (Tôn Gia Linh). Cả hai không ngừng tìm kiếm sự cân bằng giữa sự nghiệp và tình yêu. Câu chuyện phim trở nên kịch tính khi mà Lý Tiêu Tiêu âm thầm dành tình cảm cho Từ Gia Thành. 

Bộ phim
Bộ phim "Xin hãy yêu anh như vậy" lên sóng từ ngày 3/5.

Diệp Hàm bảo vệ tình cảm đơn phương cùng sự yếu đuối của Lý Tiêu Tiêu. Ở chiều ngược lại, cô cũng giúp anh chữa lành trái tim thương tổn. Về phần Từ Giai Thành và Đồng Y Văn, sau nhiều thử thách, cuối cùng nỗ lực bảo vệ tình yêu của họ cũng được đền đáp bằng niềm hạnh phúc viên mãn.

Nhan tâm ký 

Với những ai thích thể loại ngôn tình cổ trang, "Nhan tâm ký" là cái tên cực kỳ đáng chờ đợi. Tác phẩm này có sự góp mặt của hai chiến thần nhan sắc ở dòng phim cổ trang là La Vân Hi và Tống Dật. 

Với những khán giả thích phim cổ trang,
Với những khán giả thích phim cổ trang, "Nhan tâm ký" của La Vân Hi và Tống Dật là một tác phẩm rất đáng để chờ đợi.

Trong phim La Vân Hi vào vai Quận vương Giang Tâm Bạch, người bị mắc chứng bệnh lạ nên không thể nhớ mặt người khác. Trong khi đó, Tống Dật vào vai giang hồ đại phu Nhan Nam Tinh, cô gái mỗi tháng sẽ thay đổi gương mặt một lần. Hai người quen nhau trong một lần Giang Tâm Bạch đi tra án, vì những bí mật kỳ lạ mà viết nên một câu chuyện tình yêu kỳ diệu.

Có thể nói, đây là một dự án cực kỳ đáng chờ đợi bởi cả La Vân Hi lẫn Tống Dật đều là những gương mặt được đánh giá cao ở thể loại phim cổ trang. Trước "Nhan tâm ký", La Vân Hi từng để lại dấu ấn qua loạt tác phẩm đáng chú ý như "Trường nguyệt tẫn minh", "Hương mật tựa khói sương" hay "Nguyệt thượng trọng hỏa". Trong khi đó, Tống Dật ghi điểm nhờ các bộ phim như "Ở rể", "Phong khởi Lạc Dương" hay "Trường phong độ".

Cảnh thành hôn của La Vân Hi và Tống Dật trong phim
Cảnh thành hôn của La Vân Hi và Tống Dật trong phim "Nhan tâm ký".

Một màu xanh khác 

Cái tên cuối cùng trong danh sách phim ngôn tình Hoa ngữ lên sóng tháng 5 là "Một màu xanh khác". Tác phẩm này gây chú ý nhờ sự xuất hiện của Châu Du Dân, mỹ nam đình đám một thời từng cùng Ngôn Thừa Húc, Ngô Kiến Hào và Chu Hiếu Thiên tạo nên nhóm nhạc F4 huyền thoại.

Poster của bộ phim
Poster của bộ phim "Một màu xanh khác".

Ở dự án phim mới của mình, Châu Du Dân sẽ nên duyên cùng Tống Thiến. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện của Trần Tiểu Mãn. Cô lớn lên trong một gia đình làm nghề gốm, nhưng vì bố mẹ mất sớm mà phải đến Bắc Kinh tìm việc. Tuy nhiên ở đây, đủ loại sóng gió ập tới khiến cô quyết định bỏ phố về quê.

Về sau, Tiểu Mãn gặp gỡ Kha Nham. Anh luôn ở bên giúp đỡ cô cả trong công việc lẫn cuộc sống. Thế rồi, giữa họ dần nảy sinh một tình yêu đẹp.

Loạt tạo hình của Tống Thiến trong phim "Một màu xanh khác"

Không khó để thấy "Một màu xanh khác" có nội dung chữa lành, nhẹ nhàng, có phần tương đồng với những bộ phim "Đi đến nơi có gió" hay "Sắc xuân gửi người tình" mới kết thúc. Nếu đây là thể loại ưa thích của bạn, vậy thì hãy cùng chờ đợi màn kết hợp giữa Châu Du Dân và Tống Thiến nhé.

Đào Anh Tú