Anime Super Dragon Ball Heroes nhận nhiều lời chê của cư dân mạng vì nhìn như game PlayStation 2

Chất lượng hoạt hình trong tập mới nhất của Super Dragon Ball Heroes bị nhận xét giống như của một trò chơi điện tử.

Super Dragon Ball Heroes là một series anime ra mắt với mục đích quảng cáo cho thẻ và trò chơi điện tử cùng tên rất nổi tiếng. Đây là phần phim được lấy cảm hứng từ manga gốc Dragon Ball, nhưng được tạo ra bởi Toei Animation thay vì tác giả Akira Toriyama.

Cũng bởi vậy, không giống như loạt phim chính, nội dung Super Dragon Ball Heroes không tuân theo cốt truyện mạch lạc, thiếu tính liên tục với cốt truyện Dragon Ball chính. Thay vào đó, nó tập trung vào việc giới thiệu những trận chiến ngoạn mục và thú vị giữa các nhân vật từ các dòng thời gian và vũ trụ khác nhau của Dragon Ball. Bộ phim đã có được một lượng người hâm mộ cuồng nhiệt nhờ tính chất giải trí này.

Tạo hình các nhân vật cứng nhắc trong Super Dragon Ball Heroes
Tạo hình các nhân vật cứng nhắc trong Super Dragon Ball Heroes

Anime này có đặc điểm là tập trung vào fan service và những pha hành động gay cấn. Bạn sẽ thường xuyên được chứng kiến những màn đọ sức hoành tráng và các trận chiến đầy thử thách trong mỗi tập phim. Các nhân vật nổi tiếng từ loạt phim Dragon Ball, cả anh hùng và nhân vật phản diện, đều xuất hiện trong loạt phim, tạo thêm yếu tố bất ngờ và phấn khích cho người hâm mộ. 

Trong khi Toei Animation từng gây bất ngờ với phần hoạt hình tuyệt vời cho tựa anime quảng cáo này, thì phần đặc biệt gần đây nhất lại lần đầu tiên được sản xuất dưới dạng hoạt hình 3DCG. Đáng tiếc, kết quả lại không được khả quan.

Anime Super Dragon Ball Heroes nhận nhiều lời chê của cư dân mạng vì nhìn như game PlayStation 2

Các nhân vật xuất hiện hoàn toàn cứng nhắc, tưởng chừng như được lấy từ một trò chơi điện tử trên PlayStation 2 (hoặc thậm chí trước đó). Phần hoạt hình chất lượng thấp nhanh chóng khiến Super Dragon Ball Heroes trở thành xu hướng trên mạng xã hội, với hàng nghìn người dùng Internet dành cho những lời chê bai.

Tuy nhiên, vấn đề đạo diễn Tadayoshi Yamamuro đã thông báo rằng Super Dragon Ball Heroes "sẽ tạm dừng một thời gian" vì đội ngũ hoạt hình sẽ tạm nghỉ vô thời hạn. Điều này có nghĩa là có sự hiểu lầm trong sự việc trên. Phần hoạt hình mới của Super Dragon Ball Heroes thực sự được lấy từ trò chơi điện tử, nhưng có vẻ như các nhân viên đã hơi tự hào khi giới thiệu nó.

Có thể loạt phim chính sẽ quay trở lại cho đến khi đội ngũ nhân sự hoàn thành công việc với Dragon Ball Daima.

Dưới đây là những bình luận của cư dân mạng về chất lượng hoạt hình tập mới của Super Dragon Ball Heroes:

- Tại sao họ lại sử dụng mô hình trò chơi điện tử?

- Cái này trông giống như một trò chơi điện tử PlayStation 2! Thiết kế khủng khiếp, hoạt hình khủng khiếp. Tôi tưởng Super Dragon Ball Heroes liên tục được hoan nghênh vì hoạt hình của nó, chuyện quái gì đã xảy ra vậy?

- Tại sao tư thế của họ lại cứng nhắc như vậy? Tại sao họ không có bất kỳ biểu hiện nào? Tại sao các cuộc tấn công trông giống như hoạt hình trò chơi điện tử?

- Đây trông giống như một bộ phim hoạt hình dở tệ của người hâm mộ chứ không phải một tập CGI chính thức.

- Đây là một trong những sự sụt giảm chất lượng ấn tượng nhất mà tôi từng thấy, thật khó tin.

- Hoạt hình CGI này trông giống như những tập phim SpongeBob Squarepants mà họ thực hiện bằng AI.

Bảo Lâm

Anime Dragon Ball mới có phải là Dragon Ball GT 2 không?

Anime Dragon Ball mới có phải là Dragon Ball GT 2 không?

Dragon Ball Daima là phần anime thứ năm trong loạt phim Dragon Ball, kỉ niệm 40 năm thương hiệu 7 viên ngọc rồng.