Bạn thân khoe người yêu, gặp anh ta, tôi vừa run rẩy vừa lo sợ và biết sẽ không có cái kết tốt đẹp: "Mật ngọt chết cả vạn ruồi"

Giờ thì tới lượt bạn thân của tôi, tôi không muốn Chi phải đau khổ.

Tôi và Chi là bạn thanh mai trúc mã, cùng lớn lên, cùng trải qua những năm tháng tuổi thơ ngọt ngào, đáng nhớ ở làng quê. Chúng tôi thân nhau như chị em, đến hết năm học 12, khi chọn ngành, chọn trường đại học khác nhau thì mới dần xa nhau. Hiện tại, tôi đã lấy chồng, sinh con và vẫn sống ở thành phố, cách quê hương 300km. Còn Chi đang làm giáo viên, vẫn sống ở quê, cuộc sống bình yên, thoải mái. Thỉnh thoảng, chúng tôi cũng gọi điện, tâm sự với nhau, kể cho nhau nghe những điều xảy ra trong cuộc sống.

Chi đã ly hôn vào 2 năm trước, hiện là mẹ đơn thân, nuôi cậu con trai 4 tuổi. Cô ấy nói nếu gặp người đàn ông tốt thì vẫn sẽ mở lòng, yêu thêm một lần nữa để tìm kiếm hạnh phúc. Sự mạnh mẽ của Chi đã tiếp thêm động lực để tôi vượt qua những chướng ngại trong hôn nhân. Tôi luôn mong bạn thân mình sẽ sớm tìm được người đồng hành cùng cô ấy trong chặng đường tương lai.

Tuần trước, Chi gọi điện, hẹn tôi đi uống cà phê. Tôi ngạc nhiên, hỏi cô ấy đang ở đâu thì Chi cười rạng rỡ qua màn hình điện thoại, cô ấy nói đang gặp người yêu ở thành phố, nơi tôi đang sống. Nghe thế, tôi sắp xếp chuyện nhà cửa, ngay chiều đó đến quán cà phê Chi đã đặt bàn trước với sự mong ngóng, hồi hộp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhưng rồi khi chạm mặt người đàn ông ấy, tôi đã run rẩy, mặt mày tái đi. Người đó cũng bất ngờ khi gặp tôi. Chúng tôi từng là người yêu của nhau thời đại học, từng "sống thử" với nhau 2 năm và cũng từng trải qua vài chuyện tồi tệ có liên quan đến chuyện "sống thử" này. Đó là quãng thời gian mà tôi không muốn nhớ, muốn nghĩ đến, là quá khứ mà tôi muốn chôn vùi. Oái oăm thay, chúng tôi lại một lần nữa gặp lại nhau, trong tình huống khó xử.

Dù vậy, tôi vẫn nhanh chóng lại lấy sự bình tĩnh và trò chuyện dăm ba câu với người yêu của Chi. Chúng tôi giả vờ không quen biết nhau.

Nhìn ánh mắt, nụ cười chân thành của Chi, tôi biết cô ấy đã dành trọn trái tim cho gã đàn ông này rồi. Trong khi tôi biết bản chất của anh ta rất lăng nhăng, thích tán gái dạo và ăn nói thì "mật ngọt chết ruồi". Chỉ riêng thời gian chúng tôi quen nhau, anh ta đã tán tỉnh đến mấy chục cô gái khác rồi. Không biết từ đó đến nay, lại thêm bao cô gái bị anh ta lừa. Giờ thì tới lượt bạn thân của tôi, tôi không muốn Chi phải đau khổ. Tôi phải làm sao để khuyên Chi tránh xa anh ta? Và nếu không may, Chi biết chuyện cũ giữa tôi và anh ta thì tình bạn của chúng tôi có khi nào sẽ tan vỡ không?

Mỹ Hạnh

Gia đình suy sụp khi nữ sinh đi thi lớp 10 vẫn mất tích: 'Ai có lỡ dẫn cháu đi thì vợ chồng tôi xin cho cháu được về nhà'

Gia đình suy sụp khi nữ sinh đi thi lớp 10 vẫn mất tích: "Ai có lỡ dẫn cháu đi thì vợ chồng tôi xin cho cháu được về nhà"

Mẹ nữ sinh cho biết gia đình trông chờ tin tức con từng ngày, từng giờ, cầu mong con bình an trở về.