Chiều 16/2, Ban tổ chức giải Cống hiến 2023 họp báo công bố đề cử. Điều gây chú ý là một trong những tác phẩm gây tiếng vang lớn trong các bảng xếp hạng cũng như được viral khắp mạng xã hội trong và ngoài nước như See tình của Hoàng Thùy Linh lại vắng mặt.
Nhà báo Hữu Trịnh, phó trưởng ban tổ chức giải Cống hiến 2023, nói: "Chúng tôi đã bàn nhiều và thống nhất là MV See tình có tính đại chúng cao. MV kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, gần gũi với giới trẻ. Giai điệu See tình rất bắt tai và ca từ có nhiều câu cảm thán, có thể tạo trend trên mạng xã hội.
Thời gian gần đây, nhiều ngôi sao ở lĩnh vực thể thao và nghệ thuật nhảy các động tác vũ đạo của See tình. Điều này giúp lan tỏa ca khúc ra ngoài biên giới Việt Nam".
![]() |
"Tuy nhiên, ở giải Cống hiến, ngoài chuyện công nhận sức lan tỏa trong công chúng, giải rất chú trọng yếu tố chuyên môn. Hoàng Thùy Linh có hai MV được chú ý trong năm qua là See tình và Gieo quẻ. MV Gieo quẻ đậm chất dân gian hơn, có cách triển khai khúc triết và chặt chẽ. Chúng tôi đánh giá cao MV và bài hát Gieo quẻ hơn. Do đó, ban tổ chức quyết định chọn đề cử cho bài hát và MV Gieo quẻ thay vì See tình" - nhà báo Hữu Trịnh chốt lại.
Không được đề cử với See tình nhưng Hoàng Thùy Linh vẫn nhận bốn đề cử Cống hiến. Đó là: MV của năm và Bài hát của năm (Gieo quẻ), Nữ ca sĩ của năm và Album của năm (Link).















Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chip điện tử từ đầu tháng 3
Người mẹ và 2 con được giải cứu sau 9 ngày bị chôn vùi do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ
Angelina Jolie chia sẻ sau khi cắt bỏ ngực: "Tôi không cảm thấy mình kém nữ tính hơn chút nào"
Tử vi ngày mai 19/2 của 12 con giáp chi tiết nhất
Phụ nữ Afghanistan khổ sở vì những lệnh cấm nghiêm ngặt
Kiến nghị hỗ trợ lãi suất cho người mua căn nhà đầu tiên từ 10-20 năm
Cùng chuyên mục
Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy bình đẳng giới tại Liên hợp quốc
UNFPA tái khẳng định cam kết đồng hành cùng Việt Nam vì sức khỏe sinh sản và bình đẳng giới
Chạm tới 1 triệu phụ nữ Việt: Sứ mệnh của CLB “Mẹ là Cố vấn 365”
Nữ lãnh đạo Huỳnh Thị Xuân Liên: “Trong công việc, tôi chưa bao giờ xem mình là phụ nữ”
Bình đẳng giới không phải ưu ái, mà là trao cơ hội ngang bằng
Ái nữ độc nhất nhà Heineken: Từ bà nội trợ nhút nhát, né tránh việc thừa kế bằng được đến nữ vương đế chế bia 15 tỷ USD