Bệnh tình diễn viên Giang Còi chuyển nặng, nam danh hài không đồng ý điều trị hóa chất

Hiện tại, nghệ sĩ Trà My cùng NSND Quốc Anh đang kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ kinh phí để có thể giúp đỡ Giang Còi.

Tháng 1 vừa qua, nghệ sĩ Giang Còi khiến fan hâm mộ lo lắng khi thông báo mình bị mắc bệnh ung thư hạ họng giai đoạn 3. 

Mới đây, nghệ sĩ Trà My - người em thân thiết của Giang Còi chia sẻ trên trang cá nhân thông tin bệnh tình của nam nghệ sĩ đã chuyển nặng, phải điều trị ở bệnh viện Bạch Mai 3 ngày qua do ra máu nhiều.

"Lão vào viện Bạch Mai nằm đã 3 ngày nay vì ra máu nhiều quá. Lần này bệnh của lão nặng lên do lão ngang đầu cứng cổ không chịu đến bệnh viện điều trị", nghệ sĩ Trà My viết.

Nghệ sĩ Trà My đến thăm nghệ sĩ Giang Còi.
Nghệ sĩ Trà My đến thăm nghệ sĩ Giang Còi.

Theo đó, NS Giang Còi sẽ truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Chi phí điều trị mỗi lần là 60 triệu, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng. Tuy nhiên, ngay thời điểm đó nam danh hài không đồng ý điều trị hóa chất: “Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma”.

Nghệ sĩ Giang Còi từng có những dòng tâm sự trên trang cá nhân về chuyện bệnh tật vào cuối năm ngoái: "Một năm thành - bại đều nằm ngoài tầm tay với. Một năm trông vào công việc bạn bè mang lại, thành công nhờ bạn bè cổ vũ giúp đỡ, thậm chí cuối năm ngã ngựa cũng được bạn bè hết lòng yêu thương, động viên...", Giang Còi bộc bạch. 

"Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma", ông nói.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết ngày 4/5: Cả nước đều có mưa dông về chiều tối

Dự báo thời tiết ngày 4/5: Cả nước đều có mưa dông về chiều tối

Dự báo thời tiết ngày 4/5, các khu vực trong cả nước có mưa dông về chiều tối; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.