“Cá sấu chúa” Quỳnh Nga đăng số tài khoản kêu gọi bình chọn tại Đạp Gió, dân mạng tranh cãi

Dòng trạng thái kêu gọi bình chọn của Quỳnh Nga tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng gây tranh cãi.

Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng qua 3 tuần phát sóng giữ vững phong độ chương trình thực tế được chú ý nhất. Tập hợp 30 sao nữ nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực, các chị đẹp được dân tình cực kì quan tâm, bất kể động thái trong hay ngoài chương trình. Tối 15/11, “cá sấu chúa" Quỳng Nga gây xôn xao với dòng trạng thái kêu gọi bình chọn nhưng lại… đính kèm số tài khoản. 

 Quỳng Nga đăng tải trạng thái kêu gọi bình chọn tại Đạp Gió
 Quỳng Nga đăng tải trạng thái kêu gọi bình chọn tại Đạp Gió
Nhưng đính kèm số tài khoản gây tranh cãi
Nhưng đính kèm số tài khoản gây tranh cãi

 Cụ thể, trên Facebook cá nhân, Quỳnh Nga đã bắt đầu kêu gọi người thân, bạn bè và fan bình chọn cho cô khi bước sang chặng thứ 2 của Đạp Gió:

 “Chương trình đang diễn ra hêt sức sôi động và 29 chị đẹp còn lại cũng đang kêu gọi mọi ngưỡi bình chọn rất mạnh mẽ. Em cũng muốn kêu gọi các anh chị em nhẹ nhẹ. Chuyện là Chị Đẹp có hạng mục vote hồi sinh dành cho cả 30 chị Đẹp, dành cho ai nếu bị loại trước đêm chung kết, nhờ vote của mọi người thì sẽ được hồi sinh ạ.

Mấy cái vote này hơi loằng ngoằng, mua sim mới rồi kích hoạt…hơi mất thời gian của mọi người. Chứ nếu đơn giản là nhắn tin bình thường thì lại dễ. Các bạn fan yêu quý của em cũng đang bình chọn cho em rồi. Cơ mà em vẫn mong muốn được các anh chị em trên FB ủng hộ bình chọn em, 10, 20k em xin nhận hết và em sẽ nhờ các bạn fan yêu quí của mình hoán đổi thành vote và bình chọn cho em hết. 

Mọi người ủng hộ em thì ck (chuyển khoản) vào tk (tài khoản) em luôn nha. Em xin chân thành cám ơn các anh chị em bạn bè nhiều…”

Dòng trạng thái ngay lập tức thu về nhiều phản ứng trái chiều. Dưới phần bình luận, có người đã ngay lập tức ủng hộ Quỳnh Nga. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói chính là Quỳnh Nga kêu gọi mọi người chuyển khoản qua tài khoản cá nhân, mục đích để mua sim tăng lượt vote. Việc này kéo thêm nhiều tranh luận về tiêu chí, điều kiện của chương trình. Nếu các chị đẹp có thể kêu gọi bình chọn bằng cách huy động nguồn lực tăng lượt vote, bất kì ai có tiềm lực tài chính hay fan đông cũng có thể dễ dàng trở lại chương trình sau khi bị loại, ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc. 

Dòng trạng thái ngay lập tức thu về nhiều phản ứng trái chiều
Dòng trạng thái ngay lập tức thu về nhiều phản ứng trái chiều
Đội hình Công diễn 1 của team Quỳnh Nga
Đội hình Công diễn 1 của team Quỳnh Nga

 Đặc biệt, việc kêu gọi chuyển khoản vào tài khoản cá nhân nghệ sĩ khá nhạy cảm. Có người đưa ra nghi vấn “chắc gì chị đã bỏ vote", nghi ngờ về mục đích cuối của số tiền. Người hâm mộ donate chi phí để ủng hộ thần tượng vốn không lạ, nhưng các kế hoạch ủng hộ thường được thực hiện trong cộng đồng fan club, không phải thông qua bản thân nghệ sĩ. Do đó, dòng trạng thái trên vô tình tạo nên tranh cãi không đáng có trước thềm vòng Công diễn nhóm Chị Đẹp Đạp Gió. Nhiều người cho rằng “cá sấu chúa" chỉ nên dừng lại ở việc kêu gọi khán giả bình chọn ủng hộ mình, không nên đính kèm vấn đề chi phí. 

Tuyết Hiền

Ban cố vấn Chị đẹp đạp gió rẽ sóng gây tranh cãi vì cách chấm điểm vô lý, quá mang tính cá nhân

Ban cố vấn Chị đẹp đạp gió rẽ sóng gây tranh cãi vì cách chấm điểm vô lý, quá mang tính cá nhân

“Có vẻ ban cố vấn chấm theo kiểu thích ai thì người đấy điểm cao", một khán giả để lại bình luận dưới tập 3 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.